Sùi mào gà

Đốt sùi mào gà có đau không ?

11:02 02/08/2015

Đánh giá bài viết

Hỏi:

Gửi các bác sỹ của phòng khám 36 Ngô Quyền. Em năm nay 30 tuổi, một lần đi công tác ở tỉnh thì em có trót quan hệ tình dục với gái mại dâm, sau đó khoảng 4 tháng thì em thấy xuất hiện mụn thịt sùi ở bộ phận sinh dục. Ban đầu mụn thịt này khá nhỏ nên quả thật là em cũng chẳng để ý, nhưng sau đó nó phát triển to dần và còn kèm thêm hiện tượng chảy máu, rỉ dịch.Em có tìm hiểu trên mạng thì thấy biểu hiện giống với bệnh sùi mà gà và bệnh này điều trị phải đốt, nhưng em hơi ngại vì sợ đau chỗ nhạy cảm, bác sỹ cho em hỏi đốt sùi mào gà có đau không ạ?

Bùi Đức N – Hoàng Mai, Hà Nội

Trả lời:

Chào bạn Đức N,

Qua những mô tả về tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn chúng tôi có thể tạm thời kết luận rằng bạn có thể đang mắc bệnh sùi mào gà. Đây là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục mà yếu tố khiến bạn dễ nhiễm nhất đó chính là hành vi quan hệ tình dục không an toàn.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà là virus Human papilloma, đây là virus đặc trưng cho tình trạng gây u nhú ở người. Khi bạn đã có những biểu hiện của tình trạng mụn sùi xuất hiện ở cơ quan sinh dục thì nguy cơ bạn mắc bệnh là không thể tránh khỏi.

Sùi mào gà nếu như không được can thiệp thì trong thời gian ngắn sẽ phát triển với kích thước lớn. Đặc biệt, với tính chất mềm ẩm, dể chảy mủ và máu khi xây sát thì khả năng bội nhiễm của sùi mào gà là rất cao. Tình trạng mà bạn dễ gặp phải là viêm nhiêm gây lở loét, hôi thối tại vị trí mụn sùi.

Không chỉ vậy, bệnh còn có khả năng phát triển thành ung thư dương vật nếu như tuýp HPV bạn nhiễm là 16, 18. Khi mắc bệnh ung thư thì nguy cơ cao chắc chắn sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng. Chính vì thế mà việc tiến hành điều trị là cần được tiến hành sớm và kịp thời.

dot-sui-mao-ga-co-dau-khong

Phương pháp điều trị đốt sùi mào gà có đau không?

Trong điều trị sùi mào gà, hiện nay vì chưa có thuốc điều trị đặc hiệu nên đốt điện là một trong những giải pháp được áp dụng chủ yếu. Điều trị sùi mào gà dựa trên nguyên tắc tác động trực tiếp vào mụn sùi nhằm hạn chế những thương tổn đối với cơ thể.

Đốt sùi mào gà là quá trình dùng dòng điện cao tần nhằm loại bỏ mụn sùi. Hiện nay, qua nhiều nghiên cứu phòng khám 36 Ngô Quyền chúng tôi áp dụng phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà bằng phương pháp đông tây y kết hợp. Quá trình điều trị cụ thể là việc áp dụng máy cắt đốt điện cao tần nhằm loại bỏ những mụn sùi, sau đó kết hợp với việc điều trị bằng thuốc đông y. Trong khi thực hiện, các bác sỹ sẽ tiến hành gây tê khu vực tiến hành thủ thuật nên trong quá trình thực hiện bạn sẽ hoàn toàn không cảm thấy đau đớn.

Tác dụng nổi bật của thuốc đông y là giúp nhanh hồi phục sức khỏe, hạn chế những tổn thương và đặc biệt là giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, khống ché virus và hạn chế tình trạng bệnh tái phát.

Với phương pháp này bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính hiệu quả cũng như an toàn và đặc biệt là không gây đau đớn. Sau khi thực hiện bạn chỉ cần nghỉ ngơi khoảng 30 phút là có thể về nhà.

Bạn cần lưu ý việc quan hệ tình dục không an toàn còn là nguyên nhân gây viêm nhiễm một số các bệnh lây truyền nguy hiểm khác. Chính vì thế bạn nên tiến hành điều trị sớm bệnh sùi mào gà kết hợp với việc làm các xét nghiệm cần thiết để xác định chính xác tình trạng sức khỏe hiện tại.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:00

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399