Sùi mào gà

Những biểu hiện của bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu

10:13 19/04/2016

Đánh giá bài viết

Những biểu hiện của bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu rất dễ nhận biết, so với các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, biểu hiện của bệnh sùi mào gà khá điển hình. Nếu có quan hệ tình dục với người mắc bệnh hoặc có tiếp xúc niêm mạc da với virus gây bệnh, biểu hiện của bệnh sùi mào gà sẽ không xuất hiện ngay mà phải sau thời gian ủ bệnh từ 2-9 tháng sùi mào gà giai đoạn đầu mới có biểu hiện rõ ràng.

Những biểu hiện của bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu

Theo bác sĩ phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội, bệnh sùi mào gà do virus Human papilloma (HPV) gây nên, bệnh có khả năng lây truyền nhanh. Hiện các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát hiện có khoảng trên 150 típ HPV gây bệnh sùi mào gà; đặc biệt nếu mắc virus HPV thuộc típ 16, 18 có nguy cơ cao mắc ung thư dương vật, âm đạo, cổ tử cung, hậu môn dẫn đến tử vong.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu

Sau khoảng thời gian ủ bệnh từ 2-9 tháng, người bệnh sẽ thấy xuất hiện những biểu hiện đầu tiên của bệnh sùi mào gà là những u nhú, những nốt sùi nhỏ, mềm, bề mặt ẩm ướt, cao lên như những nhú gai, đường kính khoảng 1-2mm tại bộ phận sinh dục. Tổn thương có thể là hình đĩa bẹt, hình tròn nhỏ, bề mặt ráp, màu hồng nhạt.

Sùi mào gà thường xuất hiện ở dương vật, bao quy đầu, rãnh quy đầu (nam giới) và âm đạo, âm hộ, cổ tử cung (nữ giới). Ngoài ra, bệnh có thể xuất hiện ở miệng, hậu môn khi có tiếp xúc tình dục tại vị trí này.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu càng sớm được phát hiện và kịp thời khám chữa sẽ giúp giảm thiểu triệu chứng cũng như những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Sùi mào gà khi đã phát triển thành những nốt sùi, những khối lớn sẽ gây nên đau đớn khi va chạm, khó chịu, kèm theo chảy dịch mủ, cọ xát mạnh khi xây xước… Không những thế, những người mắc bệnh sùi mào gà luôn trong tình trạng lo âu, tự ti, buồn bã vì biết mình mang căn bệnh xã hội nguy hiểm.

Hầu hết những trường hợp đến phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 12 Kim Mã khi bệnh đã phát triển sang giai đoạn nặng, tái phát nhiều lần. Họ phần vì quá ít kiến thức về bệnh, phần vì chủ quan với những triệu chứng, biểu hiện bất thường hoặc một số người nghĩ rằng bệnh không thể chữa khỏi nên chấp nhận chịu sống chung với bệnh. Một số ít bệnh nhân tự tìm cách chữa bệnh qua những chỉ dẫn của người thân mà chưa có sự thăm khám của bác sĩ khiến cho bệnh không những không được chữa khỏi mà còn trầm trọng hơn. Vì vậy, ngay khi thấy xuất hiện những biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà hoặc nghi ngờ mắc bệnh sùi mào gà thì người bệnh cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời.

Hiện nay, phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội là địa chỉ uy tín trong thăm khám và điều trị bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó có bệnh sùi mào gà hiệu quả. Đến Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế, người bệnh không chỉ được bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám mà kết quả chẩn đoán bệnh rất chính xác do có hệ thống thiết bị y tế hiện đại hỗ trợ. Hơn nữa, mọi dịch vụ khám chữa tại phòng khám rất nhanh chóng, mức chi phí niêm yết công khai, hợp lý.

Để phục vụ nhu cầu thăm khám của bệnh nhân một cách tốt nhất, Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế làm việc tất cả các ngày kể cả ngày nghỉ, ngày lễ tết. Nếu như còn thắc mắc gì hay còn băn khoăn gì bạn vui lòng nhấp chuột chọn chọn [Tư vấn trực tuyến] sẽ được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:30

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399