Tin tức

Dài bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

11:38 25/02/2015

Đánh giá bài viết

Dài bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu bao phủ toàn bộ hoặc chỉ để lộ ra một phần rất nhỏ của quy đầu khi dương vật cương cứng. Đây là hiện tượng không hiếm gặp ở nam giới, thậm chí hiện tượng dài bao quy đầu sinh lý còn có thể gặp ở mọi đối tượng trẻ nhỏ. Vậy, dài bao quy đầu có ảnh hưởng gì không? Cùng tìm câu trả lời cho vấn đề này qua bài viết dưới đây bạn nhé.

dai-bao-quy-dau-co-anh-huong-gi-khong

Dài bao quy đầu có ảnh hưởng gì ?

Bao quy đầu là một bao da da kép, trong trạng thái thông thường sẽ bao phủ toàn bộ quy đầu dương vật nhưng khi dương vật cương cứng sẽ tự tuột xuống để lộ ra quy đầu dương vật. Nhưng đối với những nam giới bị dài bao quy đầu thì bao da này vẫn “ôm” trọn quy đầu dương vật hoặc chỉ chừa một lỗ rất nhỏ (niệu đạo) khi dương vật cương cứng. Hiện tượng này trước tiên sẽ ảnh hưởng tới hoạt động tình dục của phái mạnh, gây cản trở quá trình quan hệ tình dục, dương vật khi cương cứng không tự tuột xuống được mà phải có sự can thiệp, hỗ trợ để đưa được vào âm đạo.

Những ảnh hưởng mà dài bao quy đầu gây ra

Các đấng mày râu sẽ rất dễ bỏ qua khâu lộn bao da quy đầu xuống để vệ sinh nếu gặp phải tình trạng bao quy đầu dài. Thêm vào đó, chính hiện tượng bao quy đầu dài đã tạo ra những điều kiện rất thuận lợi cho các vi khuẩn, tác nhân gây bệnh khu trú, phát triển do nước tiểu hay các chất bựa sinh dục bị đọng lại tại đây. Đây cũng chính là nguyên nhân chủ yếu khiến cho nam giới mắc phải bệnh lý viêm bao quy đầu, viêm nhiễm lây lan có thể dẫn tới nhiều bệnh viêm nhiễm đường sinh dục khác như: viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn…. thậm chí tạo điều kiện cho ung thư dương vật phát triển, đe dọa nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản, thậm chí tính mạng chủ thể.

Dài bao quy đầu ở trẻ nhỏ được coi là một hiện tượng sinh lý, tuy nhiên, nếu hiện tượng này không dần mất đi trong quá trình trưởng thành, nhất là khi đến tuổi dậy thì sẽ không tránh khỏi các nguy cơ bệnh lý kể trên. Đặc biệt, dài bao quy đầu còn cản trở sự phát triển của dương vật, gây ra hiện tượng bao quy đầu nhỏ… đây sẽ là những yếu tố ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh lý và sức khỏe của trẻ sau này.

dai-bao-quy-dau-co-anh-huong-gi-khong

Dài bao quy đầu khiến cho quy đầu dương vật luôn trong trạng thái được bao bọc, làm tăng sự nhạy cảm của quy đầu dương vật. Vì thế, dài bao quy đầu trong nhiều trường hợp còn là căn nguyên của các rối loạn chức năng tình dục, đặc biệt là xuất tinh sớm.

Dài bao quy đầu ở nam giới còn là mối nguy hại đối với sức khỏe phụ khoa bạn tình/bạn đời bởi trong quá tình quan hệ sẽ vô tình đưa các tác nhân gây viêm nhiễm khu trú tại bao quy đầu vào âm đạo, các tác nhân này là nguyên nhân gây ra các bệnh phụ khoa và có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nữ giới.

Để phòng tránh các nguy hại kể trên do bệnh gây ra, nam giới nên tìm tới các cơ sở y tế chuyên nam khoa uy tín để được áp dụng biện pháp xử lý phù hợp. Điều này không chỉ có ý nghĩa bảo vệ các chức năng sinh lý và sức khỏe của nam giới mà còn cả bạn tình hay hạnh phúc lứa đôi.

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:00

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399