U Bướu tuyến tiền liệt

Chữa u xơ tiền liệt tuyến bằng Đông y

02:31 02/07/2015

Đánh giá bài viết

Đối với bệnh u xơ tiền liệt tuyến ở nam giới thì người ta thường sử dụng thuốc kháng sinh để giảm kích thước khối u (nếu khối u quá lớn sẽ được chỉ định mổ) mà không biết rằng nếu sử dụng thuốc kháng sinh trong thời gian dài sẽ gây ra nhiều tá dụng phụ không mong muốn như buồn ngủ, mệt mỏi, nhờn thuốc, kháng thuốc,….Trong bài viết này, các bác sỹ chuyên khoa nam học của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội sẽ giới thiệu đến nam giới một phương pháp điều trị u xơ tiền liệt tuyến mới mà đem lại hiệu quả cao và hạn chế được những nhược điểm của thuốc kháng sinh đó là phương pháp chữa u xơ tiền liệt tuyến bằng Đông y.

Tiền liệt tuyến (tuyến tiền liệt) là một trong những cơ quan sinh dục nam nằm ở phía dưới bàng quang và phía sau niệu đạo, có chức năng nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng. Khi nam giới mới sinh, tiền liệt tuyến có kích thước như hạt đỗ, tuyến phát triển theo thời gian và tăng vọt vào tuổi dậy thì, khi nam giới từ 30 – 45 tuổi, kích thước của tuyến tiền liệt dần ổn định (khoảng 15 – 20g). Tuy nhiên, nếu như kích thước tiền liệt tuyến bị phì to ra so với kích thước bình thường thì đây là do xuất hiện khối u xơ lành tính ở tiền liệt tuyến.

Khi bị u xơ tiền liệt tuyến, do khối u chèn ép bàng quang khiến cho người bệnh thường có những biểu hiện như bí tiểu, tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu lắt nhắt, tiểu đau, tiểu nhiều lần, tiểu ngắt quảng và són tiểu.

U xơ tiền liệt tuyến, mặc dù không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng lại gây cho người bệnh nhiều phiềm toái trong vấn đề tiểu tiện và sinh hoạt hàng ngày, bên cạnh đó nếu để lâu ngày còn ảnh hưởng đến bàng quang và thận nếu như không được điều trị kịp thời hoặc điều trị không đúng thuốc, đúng phương pháp. Vì thế, khi có những biểu hiện của bệnh u xơ tiền liệt tuyến, nam giới nên đến các cơ sở y tế chuyên nam khoa để thăm khám và điều trị nhằm bảo vệ sức khỏe và tránh những biến chứng của bệnh.

chua-u-xo-tien-liet-tuyen-bang-dong-y

Phương pháp chữa u xơ tiền liệt tuyến bằng Đông y

Theo y học cổ truyền thì bệnh u xơ tiền liệt tuyến là bệnh do thấp nhiệt hạ chú, nhiệt độc thấp thịnh, âm hư hỏa vượng, tỳ hư khí hãm, thận nguyên hư suy,… vì vậy, điều trị bệnh u xơ tiền liệt tuyến bằng đông y cần dựa vào nguyên nhân gây bệnh, kích thước khối u và sức khỏe của người bệnh.

Qua nhiều nghiên cứu và đã áp dụng điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân mắc bệnh u xơ tiền liệt tuyến, Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội đã và đang tiến hành điều trị u xơ tiền liệt tuyến bằng thuốc Đông y đảm bảo an toàn, hiệu quả, nhanh chóng, giảm thiểu tối đa kích thước khối u mà không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của người bệnh, hạn chế được những tác dụng phụ của thuốc kháng sinh, giúp người bệnh nâng cao thể trạng,…

Việc chữa bệnh u xơ tiền liệt tuyến bằng thuốc Đông y, các bác sỹ của phòng khám tiến hành như sau:

  • – Trước tiên, các bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám và siêu âm tuyến tiền liệt để xác định chính xác tình trạng bệnh lý.
  • – Sau khi thăm khám, các bác sỹ sẽ tiến hành điều trị bằng kháng sinh đặc hiệu.
  • – Khi kết thúc quá trình điều trị bằng kháng sinh, các bác sỹ sẽ tiến hành áp dụng điều trị bằng thuốc Đông y. Bài thuốc đông y chữa trị bệnh u xơ tiền liệt tuyến có chứa các thành phần như: mộc thông, cam thảo, sa tiền, hoàng bá, ngân hoa, thục địa, hoài sơn, ngân bì, phục linh, sài hồ,…có tác dụng thanh nhiệt giải độc, hoạt huyết, thông lâm, hóa ứ, bổ thận dương, dưỡng thận âm,…

chua-u-xo-tuyen-tien-liet

Hi vọng những thông tin về việc chữa u xơ tiền liệt tuyến bằng Đông y do các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cung cấp có thể giúp nam giới có thêm cho mình một phương pháp điều trị u xơ tiền liệt tuyến vừa an toàn lại hiệu quả và nhanh chóng.

Nếu nam giới còn có thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm thông tin về bệnh u xơ tiền liệt tuyến, hãy nhấn chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc có thể gọi về đường dây nóng: (024)38.255.599 –  083.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể hoặc trực tiếp đến phòng khám để thăm khám và điều trị khi mắc bệnh.

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:30

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399