Viêm ống dẫn tinh

Chữa bệnh viêm ống dẫn tinh

08:11 28/09/2015

Đánh giá bài viết

Nam giới mắc bệnh viêm ống dẫn tinh nếu không được chữa trị rất dễ bị vô sinh. Vì vậy, khi có những dấu hiệu của bệnh viêm ống dẫn tinh thì nam giới cần đến ngay các đơn vị y tế chuyên khoa để thăm khám và tiến hành chữa trị nhằm bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản của bản thân. Hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây để biết những thông tin liên quan đến vấn đề chữa bệnh viêm ống dẫn tinh.

Hầu hết các nam giới phát hiện mình mắc bệnh viêm ống dẫn tinh khi sờ vào tinh hoàn có những dấu hiệu bất thường như bé hơn so với bình thường, đau đớn, hay bị thu hẹp,… hoặc khi đi khám vô sinh, xét nghiêm tinh dịch đồ thấy số lượng tinh trùng ít hoặc không có tinh trùng.

Nguyên nhân gây bệnh viêm ống dẫn tinh được xác định có thể là do mắc một số bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục hoặc mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khiến cho các vi khuẩn tại bộ phận sinh dục lây ngược dòng đến ống dẫn tính và gây viêm hay cũng có thể là do tai biến, chấn thương ở ống dẫn tinh,…

Tư vấn chữa trị bệnh viêm ống dẫn tinh

Tư vấn chữa trị bệnh viêm ống dẫn tinh

Bác sỹ Lê Văn Hốt – chuyên khoa Nam học đang công tác tại Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết:

Việc điều chữa trị viêm ống dẫn tinh cần dựa vào nguyên nhân gây bệnh và mức độ nhiễm bệnh cũng như tình hình sức khỏe của người bệnh. Vì thế, để chữa bệnh hiệu quả thì người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín với cơ sở vật chất, kỹ thuật y tế và đội ngũ bác sỹ chuyên khoa đảm bảo, bên cạnh đó, người bệnh cần phải phối hợp và tuân thủ những chỉ định của bác sỹ điều trị, không được tự ý điều trị hoặc bỏ dỡ liệu trình điều trị khi chưa có ý kiến của bác sỹ chuyên khoa.

Nếu nam giới bị viêm ống dẫn tinh do biến chứng của các bệnh viêm nhiễm nam khoa hay bệnh lây truyền qua đường tình dục, các bác sỹ sẽ giúp người bệnh điều trị triệt để các vi khuẩn gây bệnh bằng phương pháp nội khoa (bằng thuốc), nếu sau khi điều trị mà ở ống dẫn tinh vẫn bị viêm tắc thì các bác sỹ sẽ chỉ định điều trị ngoại khoa.

Điều trị viêm tắc ống dẫn tinh bằng can thiệp ngoại khoa thường được áp dụng cho những trường hợp viêm tắc do chấn thương, hậu quả của việc thắt ống dẫn tinh,…trong trường hợp này, các bác sỹ sẽ chỉ định phẫu thuật thông tắc ống dẫn tinh.

Bệnh viêm ống dẫn tinh là một trong những nguyên nhân trực tiếp gây vô sinh – hiếm muộn ở nam giới làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và sức khỏe, tâm lý của người bệnh. Vì vậy, hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và chữa bệnh viêm ống dẫn tinh khi có những dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh.

Nếu còn có băn khoăn hay thắc mắc về những vấn đề nam khoa khác, hãy nhấn chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc có thể gọi về đường dây nóng: (024)38.255.599 –  083.66.33.399, các chuyên gia y tế của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể cho bạn.

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:30

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399