Tin tức

Cắt bao quy đầu sau bao lâu thì tháo băng?

02:09 11/01/2017

Đánh giá bài viết

Sau khi cắt bao quy đầu cần có quá trình hồi phục để cơ thể trở về trạng thái khỏe mạnh ban đầu. Một trong những thắc mắc của không ít nam giới chính là: “Cắt bao quy đầu sau bao lâu thì tháo băng? Các bác sỹ chuyên khoa Nam học , tiết niệu của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội sẽ giải đáp cụ thể cho bạn về vấn đề này.

Bài viết nổi bật:

Cắt bao quy đầu là thủ thuật ngoại khoa đơn giản nhằm cắt bỏ hoàn toàn lớp da thừa hoặc gây chít hẹp quy đầu. Việc cắt bao quy đầu được đánh giá là thủ thuật có tính triệt để duy nhất hiện nay chấm dứt tình trạng dài/hẹp bao quy đầu.

Việc cắt bao quy đầu có ý nghĩa tích cực đối với việc hạn chế tình trạng viêm bao quy đầu đồng thời giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư dương vật. Cắt bao quy đầu giúp dương vật có thể phát triển bình thường và có vai trò to lớn trong việc giúp tăng khoái cảm cho nam giới trong đời sống chăn gối.

cat-bao-quy-dau-sau-bao-lau-thi-thao-bang

Cắt bao quy đầu sau bao lâu thì tháo băng?

Trả lời thắc mắc này của đông đảo nam giới, Bác sỹ Lê Văn Hốt – bác sỹ chuyên khoa nam học, ngoại tiết niệu của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết: thông thường đối với một ca cắt bao quy đầu, sau khi thực hiện xong, nếu nam giới thực hiện đúng theo những chỉ dẫn của các bác sỹ về việc nghỉ ngơi, vệ sinh đảm bảo thì chỉ sau khoảng từ 7-10 ngày vết cắt sẽ bình phục lành lặn, ổn định thì nam giới có thể tháo băng.

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp để vết thương lành hẳn cần mất thời gian lâu hơn, việc hồi phục còn phải phụ thuộc vào vào các yếu tố khác như sức khỏe, cơ địa của mỗi người, phương pháp cắt bao quy đầu và việc kiêng cữ sau phẫu thuật của từng trường hợp nam giới.

Các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội khuyến rằng đối với nam giới sau khi cắt bao quy đầu cần tuyệt đối tuân thủ những lưu ý của các bác sỹ chuyên khoa, thực hiện tốt những lưu ý sau:

  • Nên nghỉ ngơi từ 1-2 ngày, tốt nhất là nên nằm nghỉ tại giường, hạn chế đi lại để tránh tình trạng ra máu
  • Tuyệt đối không tiếp xúc với các loại sách báo có nội dung gây kích thích tình dục dễ khiến dương vật cương cứng gây chảy máu, đau đớn
  • Không ăn các loại thức ăn cay nóng để tránh tình trạng viêm nhiễm
  • Thay băng gạc 2 ngày 1 lần. nếu trong trường hợp bị ướt cần phải thay ngay
  • Dùng thuốc từ 3-5 ngày đề phòng viêm nhiễm
  • Uống thuốc hạn chế tối đa cương cứng và giảm đau

Sau phẫu thuật thông thường nam giới sẽ thấy xuất hiện tình trạng khó chịu ở bao quy đầu, tuy nhiên hiện tượng này sẽ giảm dần và chấm dứt khi hồi phục hoàn toàn.

Các bác sỹ Nam khoa của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết nam giới không nên tự thực hiện việc tháo băng, quy trình này tốt nhất nên được các điều dưỡng viên thực hiện để tránh xảy ra sai sót và nguy cơ viêm nhiễm.

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội Phòng khám công lập được đầu tư theo mô hình Phòng khám chuyên khoa sức khỏe sinh sản chất lượng cao. Phòng khám phục vụ cho nhu cầu ngày càng cao của người dân về dịch vụ y tế chất lượng cao. Phòng khám có đội ngũ y bác sỹ và chuyên gia có trình độ chuyên môn giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm công tác tại các bệnh viện lớn của Thủ đô Hà Nội. Đội ngũ các y tá, điều dưỡng chuyên nghiệp, nhẹ nhàng, chu đáo, luôn làm hài lòng bệnh nhân.

Mọi thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:00

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399