Viêm tinh hoàn

Biểu hiện viêm mào tinh hoàn

03:25 24/03/2015

Đánh giá bài viết

Viêm mào tình hoàn là một trong những bệnh lý thường gặp trong hệ thống cơ quan sinh dục nam. Bệnh không chỉ gây ra những phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày mà còn ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới. Có nhiều nam giới khi mắc bệnh mà không hay biết đến khi bệnh phát triển sang giai đoạn mãn tính rất khó khăn cho quá trình chữa trị. Bài viết mà các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa y học quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho nam giới có thể nhận biết rõ ràng những biểu hiện của bệnh viêm mào tinh hoàn để kịp thời chữa trị.

bieu-hien-viem-mao-tinh-hoan

Những chia sẻ giúp nhận biết biểu hiện viêm mào tinh hoàn

Mào tinh hoàn là một ống nhỏ nằm ở phía bên trên sau của tinh hoàn giúp kết nối giữa tinh hoàn với ống dẫn tinh. Mào tinh hoàn có chức năng lưu giữ, vận chuyển và giúp cho tinh trùng trưởng thành. Viêm mào tinh hoàn là tình trạng nhiễm trùng bởi vi khuẩn hoặc do một số bệnh lây truyền qua đường tình dục gây ra tình trạng viêm nhiễm. Khi mào tinh hoàn bị viêm sẽ ảnh hưởng và làm giảm số lượng, chất lượng tinh trùng, nguy cơ dẫn đến vô sinh nếu không kịp thời điều trị.

Những biểu hiện viêm mào tinh hoàn như thế nào?

Viêm mào tinh hoàn gồm hai loại đó là viêm mào tinh hoàn cấp tính và viêm mào tinh hoàn mãn tính. Biểu hiện lâm sàng của viêm mào tinh hoàn có những triệu chứng toàn thân như: bệnh phát sinh đột ngột, đau tức tinh hoàn, túi tinh, kèm theo sốt và buồn nôn… Triệu chứng đau có thể lan xuống vùng háng, bụng dưới và xung quanh bộ phận sinh dục. Ở các giai đoạn viêm tinh hoàn có những biểu hiện khác nhau:

  • Giai đoạn cấp tính: Bệnh nhân có biểu hiện: sưng đau đột ngột một hoặc hai bên tinh hoàn; da bìu đỏ, sưng to và căng phồng lên, phù nề, mào tinh to; tinh hoàn cứng, đau kèm theo đó là biểu hiện sốt cao, ớn lạnh, buồn nôn, nôn; đau mỏi toàn thân, đi tiểu ra máu… Những biểu hiện trên có thể xuất hiện trong 1 hoặc 2 ngày và có khuynh hướng ngày càng một trầm trọng hơn, có trường hợp kéo dài trong vòng 6 tuần.
  • Giai đoạn mãn tính: Nguyên nhân là do bị viêm mào tinh hoàn cấp tính mà không được điều trị kịp thời và đúng cách, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính và nặng hơn. Người bệnh có triệu chứng: tinh hoàn dần sưng to, sau đó xơ cứng, đôi khi thấy xuất hiện những cơn đau nhẹ… những triệu chứng này tồn tại liên tục trên 6 tuần. Trong giai đoạn này người bệnh có thể sẽ gặp phải những biến chứng nguy hiểm như: teo tinh hoàn, chất lượng tinh trùng giảm, khả năng dẫn đến vô sinh là rất cao.

dieu-tri-viem-mao-tinh-hoan

Tư vấn điều trị viêm mào tinh hoàn

Viêm mào tinh hoàn nếu như được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ giảm thiểu tối đa những tổn thương, nguy hại mà người bệnh có thể mắc phải, nâng cao chất lượng sức khỏe sinh sản. Ngược lại nếu như nam giới chần chừ hoặc chủ quan mà không đi khám chữa bệnh kịp thời bệnh sẽ gây ra những biến chứng và nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính gây khó khăn trong quá trình điều trị sau này.

Hiện nay, phòng khám Nam khoa chất lượng cao 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội đã điều trị thành công cho rất nhiều người mắc các bệnh lý nam khoa nói chung và bệnh viêm mào tinh hoàn nói riêng một cách hiệu quả. Với đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, cơ sở y tế và các trang thiết bị khang trang hiện đại Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế đã không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, mang đến cho người bệnh sự tin tưởng tuyệt đối.

Nếu như cần hỏi thêm về thông tin gì hay thắc mắc gì về bệnh viêm mào tinh hoàn bạn vui lòng nhấp chuột chọn chọn [Tư vấn trực tuyến] sẽ được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Bài viết đang xem : Biểu hiện viêm mào tinh hoàn

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:30

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399