U Bướu tuyến tiền liệt

Biểu hiện u tuyến tiền liệt lành tính

09:04 13/06/2015

Đánh giá bài viết

U tuyến tiền liệt thường được chia làm hai loại là u lành (u xơ) và u ác (ung thư). Nam giới mắc bệnh u tuyến tiền liệt thường thì là u lành tính. Tuy nhiên, u tuyến tiền liệt lành tính vẫn ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh, vì thế, cần phát hiện bệnh sớm để điều trị kịp thời. Cách tốt nhất để phát hiện bệnh là dựa vào biểu hiện của bệnh và ở bài viết này, bác sỹ chuyên khoa Nam học của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội sẽ chỉ ra những biểu hiện của u tuyến tiền liệt lành tính giúp nam giới sớm phát hiện bệnh và điều trị.

bieu-hien-u-tuyen-tien-liet-lanh-tinh

U tuyến tiền liệt lành tính là gì?

Tuyến tiền liệt là một trong những cơ quan sinh dục nam nằm ở dưới bàng quang và sau niệu đạo, đây là tuyến nội tiết nam có chức năng nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng. U tuyến tiền liệt lành tính (hay còn gọi là u xơ tuyến tiền liệt) là tình trạng tuyến tiền liệt xuất hiện khối u lành tính làm cho kích thước của tuyến tiền liệt có sự thay đổi, to hơn với kích thước bình thường (kích thước tuyến tiền liệt bình thường ở nam giới là từ 15-20g ổn định ở nam giới tuổi từ 30-45 tuổi).

Biểu hiện u tuyến tiền liệt lành tính

Khi nam giới bị u tuyến tiền liệt lành tính (u xơ tuyến tiền liệt) thường có những biểu hiện như:

  • – Đi tiểu nhiều lần: Do khối u chèn ép niệu đạo khiến cho người bệnh luôn có cảm giác buồn tiểu, đi tiểu nhiều lần cả ngày và đêm.
  • – Tiểu rắt, tiểu khó, tiểu buốt và bí tiểu: Khi tuyến tiền liệt xuất hiện khối u lành tính sẽ chèn ép bàng quang, cản trở dòng nước tiểu ra ngoài khiến cho người bệnh khi đi tiểu lại thấy bí tiểu, khó tiểu, tiểu rắt và tiểu buốt,…
  • – Són tiểu: Khối u lành tính chèn ép bàng quang cũng khiến cho người bệnh thường xuyên muốn đi tiểu nhưng lại không kiểm soát được và thường xuyên bị són tiểu.
  • – Tiểu ngắt quãng: Những người mắc bệnh u tuyến tiền liệt lành tính (u xơ) thường kèm theo có sỏi ở bàng quang gây cản trở quá trình bài tiết của nước tiểu làm cho quá trình đi tiểu của người bệnh bị ngắt quãng.

Các bác sỹ thuộc Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết rằng: bệnh u tuyến tiền liệt lành tính (u xơ tuyến tiền liêt) nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ chèn ép bàng quang lâu ngày sẽ gây những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh làm giảm chất lượng cuộc sống. Vì thế, khi có những biểu hiện trên của bệnh u tuyến tiền liệt lành tính (u xơ tuyến tiền liệt) thì nên đến các đơn vị y tế chuyên khoa để thăm khám, kiểm tra và xét nghiệm nhằm điều trị kịp thời.

Hiện nay, u tuyến tiền liệt lành tính (u xơ tuyến tiền liệt) thường được điều trị bằng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, thuốc kháng sinh dùng lâu ngày có thể gây một số tác dụng phụ không mong muốn. Vì vậy, để giúp người bệnh điều trị bệnh triệt để và không có tác dụng phụ, Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội đã áp dụng điều trị bệnh u tuyến tiền liệt lành tính (u xơ tuyến tiền liệt) bằng phương pháp Đông – Tây kết hợp. Kết hợp sử dụng thuốc kháng sinh để hạn chế khả năng phát triển của khối u và làm khối u nhỏ lại  với thuốc Đông y nhằm giúp người bệnh hạn chế những tác dụng phụ của thuốc kháng sinh (nếu có) và hạn chế sự phát triển của bệnh, giúp người bệnh bồi bổ cơ thể, thông lâm, lợi tiểu,…

bieu-hien-u-tuyen-tien-liet-lanh-tinh

Những thông tin trên hi vọng có thể giúp nam giới biết được biểu hiện của u tuyến tiền liệt lành tính từ đó có phương pháp điều trị khi có biểu hiện của bệnh.

Nếu còn có thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm thông tin về biểu hiện u tuyến tiền liệt lành tính, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia tư vấn của phòng khám sẽ tư vấn cụ thể hơn hay gọi về đường dây nóng: (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp hoặc trực tiếp đến Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội  để thăm khám và điều trị khi có biểu hiện của bệnh

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:00

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399