Sùi mào gà

Biểu hiện của bệnh sui mào gà

11:42 16/10/2015

Đánh giá bài viết

Sùi mào gà là một trong những bệnh có thể phát hiện bằng mắt thường thông qua những biểu hiện. Tuy nhiên không phải ai cũng biết căn bệnh này có biểu hiện như thế nào? Một số trường hợp vì không biết bệnh nên đã chủ quan bỏ qua, không điều trị khiến bệnh có những biến chứng nguy hiểm. Nếu đọc bài viết này thì chắc chắn bạn sẽ nắm rõ được những biểu hiện của bệnh sùi mào gà.

Bệnh sùi mào gà do virut HPV gây nên tình trạng u nhú ở người, thông thường thời gian ủ bệnh khá lâu, tính từ khi virut xâm nhập vào cơ thể thì các biểu hiện của bệnh sẽ xuất hiện từ sau 3 tuần đến 9 tháng, tùy vào sức khỏe của người bệnh mà mỗi người có thời gian ủ bệnh khác nhau.

Biểu hiện cụ thể của bệnh sùi mào gà

Khi phát bệnh, người bệnh sẽ dễ dàng nhận biết thông qua những biểu hiện cụ thể như sau:

Xuất hiện các u nhú màu hồng tươi, màu trắng hồng, các u nhú này giống như những mụn thịt, mềm, có chân hoặc có cuống. Thời gian đầu chúng mọc khá riêng lẻ và nhỏ, tuy nhiên sau một thời gian phát triển chúng lớn lên và liên kết với nhau thành từng mảng. Hình dáng giống mào của con gà hoặc giống hoa súp lơ màu trắng hồng.

hinh-anh-bieu-hien-benh-sui-mao-ga

Khi các nhú sùi này phát triển lớn người bệnh có thể dễ dàng ấn ra mủ từ những nhú sùi này, ngoài ra bề mặt các nhú sùi thường có xu hướng hoại tử, mủn ra và tiết dịch hôi thối gây mất thẩm mỹ và tạo cảm giác ghê rợn cũng như lo lắng cho người bệnh.

Các vị trí xuất hiện biểu hiện bệnh sùi mào gà

  • + Ở nam giới: thì bao quy đầu, quy đầu, lỗ niệu đạo, thân dương vật, bìu là những nơi dễ phát hiện các nhú sùi nhất.
  • + Ở nữ giới: Các nhú sùi thường mọc ở môi lớn, môi bé, bên trong âm đạo và cổ tử cung.
  • Ngoài ra với người có hành vi quan hệ tình dục bằng đường hậu môn thì các nhú sùi cũng có thể mọc ở xung quanh và bên trong hậu môn.
  • Khoang miệng cũng là vị trí các nhú sùi phát triển dễ dàng bởi niêm mạc mỏng và luôn ẩm ướt. Vị trí thường mọc là ở lưỡi, lợi, môi, bên trong má, cổ họng… sùi mào gà ở miệng có thể lây nhiễm do quan hệ bằng miệng hoặc sử dụng chung các vật dụng vệ sinh răng miệng với người bệnh…

sui-mao-ga-o-nam-gioi

Không tiến hành điều trị sùi mào gà kịp thời có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tâm lý của người bệnh. Hơn nữa, HPV có đến hơn 120 típ trong đó típ 16 và 18 là 2 típ có khả năng gây ung thư dương vật ở nam giới, ung thư cổ tử cung ở nữ giới. Vì vậy khi thấy cơ thể xuất hiện các biểu hiện trên thì người bệnh cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế nam khoa để thăm khám, điều trị kịp thời. Nếu bệnh kéo dài sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như viêm nhiễm, tắc đường sinh sản và lây nhiễm cho những người xung quanh.

Nếu bạn cần sự tư vấn từ bác sỹ chuyên khoa hay muốn biết thêm các cách nhận biết biểu hiện bệnh sùi mào gà thì hãy click vào “Tư Vấn Trực tuyến” hoặc gọi điện trực tiếp đến phòng khám theo số điện thoại (024) 38255599 – 083.66.33.399 các bác sỹ của phòng khám sẽ nhiệt tình và sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn đọc.

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:00

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399