cam-nang-benh

Viêm bao quy đầu ở trẻ em

03:13 14/03/2015

Đánh giá bài viết

Viêm bao quy đầu không chỉ xảy ra ở nam giới trưởng thành mà trẻ em cũng có thể mắc phải bệnh viêm bao quy đầu nếu các bậc phụ huynh không để ý việc vệ sinh và quan sát tình trạng bao quy đầu cho trẻ. Đối với bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em, các bậc phụ huynh cần lưu ý những thông tin sau để nhận biết và điều trị bệnh cho trẻ khi trẻ có dấu hiệu mắc bệnh viêm bao quy đầuviem_bao_quy_dau_tre_em

 

Nguyên nhân gây viêm bao quy đầu ở trẻ em

  • – Dài, hẹp bao quy đầu sinh lý: Dài  hoặc hẹp bao quy đầu là một trong những nguyên nhân khiến cho tình trạng bựa sinh dục tích tụ ngày càng nhiều, đồng thời khó khăn trong việc vệ sinh khiến cho tình trạng vi khuẩn có điều kiện sinh sôi phát triển gây nên tình trạng viêm bao quy đầu.
  • – Việc vệ sinh kém: Thường xuyên tiếp xúc với môi trường bẩn như sông suối, ao hồ, mặc quần áo ẩm ướt, không sạch sẽ và việc vệ sinh không đảm bảo sẽ là nguyên nhân gây nên tình trạng viêm bao quy đầu ở trẻ em.

Triệu chứng viêm bao quy đầu ở trẻ

Khi trẻ bị viêm bao quy đầu thường có những triệu chứng như: phần quy đầu, bao quy đầu sưng đỏ, đau, đau đớn khi đi tiểu, trẻ lười đi tiểu vì sợ đau, rặn tiểu, bi tiểu, thường quấy khóc mỗi lần đi tiểu, trẻ hay sờ vào quy đầu mỗi khi đi tiểu, ngứa rát vùng, có thể kèm theo sốt,…

Điều trị viêm bao quy đầu cho trẻ

Các bác sỹ của phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội cho biết: Đối với tình trạng bé bị viêm bao quy đầu do việc vệ sinh kém thì có thể khắc phục bằng việc điều trị bằng kháng sinh đặc hiệu do các bác sỹ kê đơn. Đối với tình trạng trẻ bị viêm bao quy đầu nguyên nhân do dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu có thể áp dụng biện pháp nong bao quy đầu hoặc cắt bao quy đầu.

Với phương pháp nong bao quy đầu có thể được thực hiện từ khi trẻ khoảng 8 tháng tuổi đến khoảng 4 tuổi, còn đối với phương pháp cắt bao quy đầu có thể thực hiện muộn hơn viem_bao_quy_dau_tre_emtrẻ từ 4-5 tuổi trở lên.

 

Hiện nay, phòng khám Nam khoa chất lượng cao 12 Kim Mã áp dụng kỹ thuật cắt bao quy đầu thẩm mỹ, với việc áp dụng kỹ thuật cắt bao quy đầu bằng dao cắt cầm máu của Mỹ, đã phẫu thuật thành công cho hàng nghìn nam giới mắc bệnh dài hẹp bao quy đầu trong đó có cả trẻ em. Việc cắt bao quy đầu có tác dụng đặc biệt nhằm hạn chế triệt để tình trạng viêm bao quy đầu, giúp dương vật phát triển tốt hơn, đặc biệt trong lứa tuổi trẻ dậy thì đồng thời hạn chế nguy cơ gây ung thư dương vật.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em mà các bậc phụ huynh nên biết và nắm rõ từ đó nếu thấy con trẻ có những biểu hiện của bệnh thì kịp thời đưa trẻ đến các cơ sở y tế chuyên khoa để xử lý kịp thời nhằm bảo vệ sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ.

Nếu bạn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí hay có thể trực tiếp đưa trẻ đến phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế tại địa chỉ: Số 36, phố Ngô Quyền, Ba Đình, Hà Nội để thăm khám và điều trị khi trẻ mắc bệnh.

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:00

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399