Lậu

Tìm hiểu về các giai đoạn phát triển của bệnh lậu

11:23 08/12/2015

Đánh giá bài viết

Bạn có biết bệnh lậu phát triển như thế nào không? Bệnh lậu có những giai đoạn nào? Mỗi giai đoạn có biểu hiện gì và ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của người bệnh? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các giai đoạn phát triển của bệnh lậu qua những chia sẻ của bác sỹ Lê Văn Hốt – Chuyên khoa ngoại tiết niệu – Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Các giai đoạn của bệnh lậu

Các giai đoạn của bệnh lậu

Bệnh lậu thông thường phát triển qua 2 giai đoạn là lậu cấp tính và lậu mãn tính. Mỗi giai đoạn lại có những biểu hiện khác nhau, nếu bệnh được phát hiện sớm ở giai đoạn cấp tính thì quá trình điều trị bệnh sẽ rất thuận lợi.

  • Ở giai đoạn cấp tính bệnh lậu ở nam giới và nữ giới sẽ có những biểu hiện khác nhau:

+ Ở nữ giới: Thời gian ủ bệnh thường từ 5 ngày đến 3 tuần, các triệu chứng không điển hình và thường rất kín đáo. Một số triệu chứng có thể gặp là: tiểu buốt, tiểu rắt, đau vùng xương mu sau khi giao hợp, khí hư ra nhiều, có mùi hôi. Khi thăm khám phụ khoa thấy viêm niệu đạo, cổ tử cung, viêm âm hộ, âm đạo.

+ Ở nam giới: Thời gian ủ bệnh ngắn từ 2 đến 6 ngày, đa số nam giới khi mắc bệnh đều có triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo cấp tính như: đau dọc theo niệu đạo, rát, nóng, buốt khi đi tiểu. Mủ tự chảy ra hoặc tiểu ra lẫn với nước tiểu…

  • Khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính người bệnh sẽ thấy các triệu chứng giảm dần.

+ Ở nữ giới: tình trạng khí hư có mủ vàng sẽ ít xuất hiện, đa số chị em sẽ chỉ còn cảm giác tiểu buốt tiểu rắt. Thời gian này bệnh sẽ tấn công vào phía trong gây nên một số bệnh phụ khoa như viêm tiểu khung, viêm cổ tử cung, viêm âm hộ, âm đạo…

+ Ở nam giới : biểu hiện tiểu dắt, tiểu buốt, ít khi thấy tiểu mủ. Đa số các trường hợp thấy có chất nhầy như nhựa chuối chảy ra ở niệu đạo vào sáng sớm, lúc ngủ dậy, khi đi tiểu. Nếu không tiến hành điều trị bệnh lậu ở nam giới sẽ gây viêm niệu đạo, viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn

Tư vấn điều trị bệnh lậu

Tư vấn điều trị bệnh lậu

Bệnh lậu ở giai đoạn cấp tính nếu được phát hiện sớm thì việc điều trị khá dễ dàng, hiệu quả điều trị triệt để cao, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí điều trị cho người bệnh. Tuy nhiên, nhiều người ở giai đoạn này thường không phát hiện ra bệnh, hoặc có những triệu chứng nhưng lại ngại đến các đơn vị y tế thăm khám, thay vào đó người bệnh lại ra các hiệu thuốc mua về tự điều trị… Chính những lý do trên khiến cho bệnh nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính, vi khuẩn lậu có khả năng kháng thuốc việc điều trị vì thế mà cũng khó khăn hơn, tốn nhiều thời gian cũng như tiền bạc của người bệnh hơn.

Bác sỹ Lê Văn Hốt khuyên rằng: “Việc phát hiện bệnh lậu và tiến hành điều trị ngay ở giai đoạn đầu tiên có vai trò vô cùng quan trọng. Người bệnh không nên vì e ngại mà tự điều trị vì như vậy bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính nhanh hơn, gây khó khăn cho việc điều trị. Tốt nhất khi thấy những biểu hiện của bệnh ở các giai đoạn thì nên để cho các bác sỹ thăm khám và có hướng điều trị phù hợp nhất.”

viem-tinh-hoan-kham-chua-o-dau

Nếu muốn tìm hiểu về các giai đoạn phát triển của bệnh lậu một cách kỹ lưỡng và rõ ràng hơn bạn có thể click vào “Tư vấn trực tuyến” hoặc gọi điện đến tổng đài theo số (024) 38255599 – 083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:30

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399