Tin tức

Lây nhiễm cho con khi mẹ mắc sùi mào gà mà sinh thường

08:53 04/05/2016

Đánh giá bài viết

Phụ nữ mang thai do đặc thù sức đề kháng yếu là điều kiện thuận lợi cho virus dễ tấn công và gây bệnh. Điều đáng lo ngại chính là nguy cơ lây nhiễm cho con khi mẹ mắc bệnh sùi mào gà nhưng lựa chọn phương pháp sinh thường.

Tác nhân gây bệnh sùi mào gà được xác định là do virus Human papilloma. Đây là virus đặc trưng cho tình trạng xuất hiện u nhú trên niêm mạc da người. Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá dài. Sau khoảng từ 2-9 tháng ủ bệnh người bệnh sẽ xuất hiện những triệu chứng khá rõ nét. Tuy nhiên đối với thai phụ thời gian ủ bệnh sẽ ngắn hơn.

Sùi mào gà ban đầu là những nhú gai nhỏ, khá mềm, sau phát triển thành những mảng sùi lớn có kích thước lên đến vài cm. Sùi mào gà là những u nhú màu hồng nhạt, hơi mềm, khá ẩm, dễ chảy máu khi có sang chấn.

Lây nhiễm cho con khi mẹ mắc sùi mào gà mà sinh thường

Lây nhiễm cho con khi mẹ mắc sùi mào gà mà sinh thường

Sùi mào gà thường xuất hiện tại các vị trí như: vùng tiền đình, môi lớn, môi bé, âm hộ, âm đạo, cổ tử cung. Người mẹ mắc bệnh sùi mào gà hoàn toàn có thể lây bệnh cho trẻ bằng việc sinh thường. Người mẹ nhiễm sùi mào gà, khối sùi thường xuất hiện trong âm đạo, cổ tử cung, đây là con đường khi trẻ ra ngoài. Virus có trong dịch tiết âm đạo và tại các nốt sùi, niêm mạc da của trẻ rất mỏng nên virus hoàn toàn có thể xâm nhập dễ dàng và gây bệnh.

Thời gian ủ bệnh ở trẻ không cố định, có thể tính theo tuần, tháng hoặc năm nhưng trung bình khoảng 3 tháng, ở trẻ nhỏ sức đề kháng khá yếu do đó mà bệnh dễ phát triển và có nguy cơ tái phát cao.

Trẻ mắc u nhú thanh quản khi mẹ mang thai mắc sùi mào gà sinh con qua đường âm đạo. Ngoài ra, khi khối sùi mào gà phát triển với kích thước lớn còn có nguy cơ cao bị bội nhiễm nếu như không được can thiệp kịp thời. Một trong những điều đáng lo ngại nhất chính là nếu người mẹ hoặc trẻ nhỏ nhiễm virus HPV tuýp 16, 18 sẽ có nguy cơ phát triển thành ung thư. Đây là một trong những nguyên nhân dễ dẫn đến tử vong. Chính vì thế việc thăm khám và điều trị sớm là điều hết sức cần thiết.

Người mẹ ngay từ giai đoạn mang thai nếu phát hiện ra mình mắc bệnh cần tiến hành thăm khám và điều trị kịp thời. Việc điều trị cần phải được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sỹ tiến hành thăm khám và điều trị. Hiện nay, các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã áp dụng điều trị bệnh sùi mào gà bằng phương pháp đông tây y kết hợp. Quy trình cụ thể là việc các bác sỹ sẽ loại bỏ hoàn toàn mụn sùi và những vùng niêm mạc da có nguy cơ gây ung thư bằng máy cắt đốt điện cao tần, kết hợp với việc điều trị bằng thuốc đông y giúp tăng cường sức đề kháng để hạn chế tình trạng bệnh tái phát.

Các bác sỹ cũng khuyến cáo rằng nếu thai phụ mắc bệnh tốt nhất nên thực hiện sinh mổ để hạn chế tối đa khả năng lây bệnh cho trẻ.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của các bác sỹ Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội đã giúp chị em hiểu rõ hơn về tác hại của bệnh và chủ động điều trị kịp thời. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:30

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399