Lậu

Kiểm tra phát hiện bệnh lậu như thế nào?

08:30 27/04/2016

Đánh giá bài viết

Lậu là căn bệnh nguy hiểm, phát triển nhanh chóng và có thể gây nguy hại lớn đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vậy kiểm tra phát hiện bệnh lậu như thế nào để sớm nhận biết bản thân mình mắc bệnh? Những thông tin chia sẻ dưới đây của bác sĩ Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế sẽ giúp cho mọi người sớm phát hiện bệnh lậu, phòng tránh và điều trị kịp thời (nếu mắc bệnh).

Kiểm tra phát hiện bệnh lậu như thế nào

Kiểm tra xét nghiệm bệnh lậu

Bệnh lậu lây truyền chủ yếu qua việc quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh do vi khuẩn lậu cầu Neisseria gonorrhoeae gây ra. Lậu cầu có thể xuất hiện ở bộ phận sinh dục, thậm chí là miệng, hậu môn nếu có tiếp xúc tình dục bằng con đường này. Tuy đây là căn bệnh xã hội nguy hiểm nhưng vẫn có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu người bệnh sớm phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Thông thường để kiểm tra phát hiện bệnh lậu, trước tiên bác sĩ sẽ căn cứ vào những biểu hiện của bệnh. Khi mắc bệnh lậu, người bệnh sẽ xuất hiện những dấu hiệu dưới đây:

  • Đi tiểu buốt, tiểu dắt, đau rát mỗi lần đi tiểu
  • Đi tiểu ra mủ màu vàng, trắng đục gây mùi hôi khó chịu
  • Đau rát khi quan hệ tình dục
  • Ngoài ra, người bệnh có thể bị sốt, mệt mỏi, đau đầu, buồn nôn, nôn…

Sau khi thăm khám bác sĩ sẽ chỉ định làm các xét nghiệm cần thiết để kiểm tra, phát hiện bệnh lậu. Bao gồm các xét nghiệm:

  • Xét nghiệm dịch niệu đạo: Mẫu xét nghiệm sẽ được lấy từ những vùng tổn thương như: âm đạo (nữ giới) hay dịch niệu đạo (nam giới) nhuộm bệnh phẩm soi tươi nếu tìm thấy song cầu khuẩn bắt màu gram âm nằm trong và ngoài bạch cầu đa nhân trung tính thì kết quả chẩn đoán bạn đã mắc bệnh lậu.
  • Ngoài ra, bệnh nhân còn cần thực hiện thêm mốt số xét nghiệm cần thiết khác như: xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu… tùy thuộc theo những chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Vì vậy, ngay khi thấy xuấy hiện những dấu hiệu của bệnh lậu hoặc có quan hệ tình dục với đối tượng nghi ngờ mắc bệnh thì cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám, tư vấn và điều trị kịp thời.

Hiện nay, tại Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội các bác sĩ đã thăm khám, chẩn đoán và điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp mắc bệnh lậu hiệu quả. Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế là đơn vị y tế công lập trực thuộc quản lý của Sở y tế Hà Nội có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại giúp cho quá trình chẩn đoán bệnh hiệu quả, phòng thủ thuật đảm bảo vô trùng tuyệt đối. Hơn nữa, mọi dịch vụ thăm khám và chữa bệnh đều nhanh chóng. Người bệnh có thể thăm khám cả ngày nghỉ, ngày lễ hàng tuần.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp cho bạn có thêm những thông tin hữu ích về việc kiểm tra phát hiện bệnh lậu. Nếu còn thắc mắc hay băn khoăn về bệnh lậu cũng như các bệnh xã hội khác, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội sẽ giải đáp cụ thể hoặc gọi điện thoại về số máy: (024)38.25.55.99 –  083.66.33.399, để được tư vấn và đặt lịch khám miễn phí.

Tags:
img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:30

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399