Rate this post

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng thường thấy ở trẻ nam. Hẹp bao quy đầu ở trẻ nếu không được can thiệp và chữa trị kịp thời, đúng cách sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ. Các bậc phụ huynh hãy cùng tìm hiểu về bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ và những nguy hại tiềm ẩn thông qua bài viết dưới đây, từ đó có phương pháp chữa trị kịp thời và hiệu quả giúp trẻ.

Bao quy đầu là lớp bao da mỏng bao bọc bên ngoài đầu dương vật. Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu chít hẹp hoặc bó lấy toàn bộ phần đầu dương vật khiến cho đầu dương vật không lộ ra ngoài được khi lộn bao quy đầu hoặc khi cương dương.

Các bác sỹ nam khoa thuộc phòng khám  36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết: Khi trẻ nam sinh ra đều gặp phải tình trạng dính bao quy đầu tự nhiên (bao quy đầu dính với đầu dương vật). Tuy nhiên, khi trẻ lớn lên khoảng từ 3-5 tuổi thì mặt trong của bao quy đầu và lớp da ở đầu dương vật có sự tách rời nhau nên bao quy đầu có thể tuột xuống để lộ đầu dương vật ra ngoài khi lộn hoặc kiểm tra bao quy đầu cho trẻ. Trường hợp trẻ trên 5 tuổi mà bao quy đầu vẫn không thể tuột xuống thì đây là hiện tượng hẹp bao quy đầu bệnh lý.

Bên cạnh việc bao quy đầu bị chít hẹp không thể tuột xuống khỏi đầu dương vật thì khi trẻ bị hẹp bao quy đầu bệnh lý còn có biểu hiện bí tiểu, rặn tiểu, dương vật căng phồng khi đi tiểu, có cảm giác đau và khóc thét lên khi đi tiểu,…

hẹp bao quy đầu và những nguy hại tiềm ẩn

Hẹp bao quy đầu ở trẻ và nhiều nguy hại tiềm ẩn

Các bác sỹ của phòng khám 36 Ngô Quyền cho biết: Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ nếu không được phát hiện và có biện pháp can thiệp kịp thời sẽ gây ra nhiều nguy hại tiềm ẩn mà đôi khi các bậc phụ huynh không thể lường trước được, cụ thể như:

– Hẹp bao quy đầu khiến trẻ gặp nhiều khó khăn trong việc tiểu tiện, đau đớn và khó chịu khi đi tiểu nên trẻ thường quấy khóc, cáu gắt mỗi lần đi tiểu hay hoạt động.

– Hẹp bao quy đầu khiến cho nước tiểu không ra hết mà đọng lại ở phần bao quy đầu, các chất bẩn, cặn bã sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm bao quy đầu, sau đó lây ngược dòng vào trong gây viêm đường tiết niệu, ảnh hưởng đến chức năng của thận và bàng quang.

– Ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật: Hẹp bao quy đầu khiến cho bao quy đầu chít hẹp dương vật nên dương vật không thể phát triển bình thường, bị bé và ngắn hơn so với các trẻ bình thường, thậm chí dương vật còn bị cong và bị lệch, làm ảnh hưởng tới tâm sinh lý của trẻ sau này.

– Gây ung thư dương vật: hẹp bao quy đầu ở trẻ mà không phát hiện và chữa trị kịp thời, để lâu ngày các chất cặn bã tích tụ trong bao quy đầu sẽ là một trong những nguyên nhân dẫn đến ung thư dương vật, có thể sẽ phải cắt bỏ dương vật.

Vì những nguy hại tiềm ẩn của bệnh hẹp bao quy đầu đối với trẻ nhỏ, các bác sỹ khuyến cáo các bậc cha mẹ khi thấy trẻ có những biểu hiện của bệnh hẹp bao quy đầu thì nên đưa trẻ đến các đơn vị y tế chuyên khoa có uy tín để được thăm khám và chữa trị kịp thời nhằm bảo vệ sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ.

Hiện nay, phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội là một trong những đơn vị y tế chuyên khoa công lập trực thuộc Sở y tế Hà Nội được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và thiết bị y tế hiện đại, với đội ngũ bác sỹ chuyên khoa có tay nghề và giàu kinh nghiệm, đã và đang chữa trị hẹp bao quy đầu cho trẻ bằng phương pháp nong bao quy đầu (áp dụng cho trẻ dưới 5 tuổi) và cắt bao quy đầu (trẻ từ 5 tuổi trở lên) bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu đảm bảo hiệu quả, nhanh chóng, an toàn, không gây chảy máu, không gây đau đớn cho trẻ và không ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ.

Những thông tin trên hi vọng có thể giúp các bậc phụ huynh biết được bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ và những nguy hại tiềm ẩn của bệnh từ đó nhận biết và có biện pháp can thiệp kịp thời, hiệu quả giúp trẻ khi trẻ mắc phải.

Nếu còn có thắc mắc gì về bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia y tế của phòng khám 36 Ngô Quyền tư sẽ vấn cụ thể hoặc gọi điện thoại đến số máy: (04) 38255599 –  0123.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí hay trực tiếp đưa trẻ đến phòng khám để thăm khám và chữa trị khi trẻ bị hẹp bao quy đầu.

img
Đăng ký khám bệnh