Tin tức

Có phải hẹp bao quy đầu có thể gây ung thư dương vật?

09:49 14/03/2016

Đánh giá bài viết

Biến chứng của tình trạng hẹp bao quy đầu đối với sức khỏe là rất nhiều, một trong số đó là căn bệnh ung thư dương vật vô cùng nguy hiểm. Vậy có phải hẹp bao quy đầu có thể gây ung thư dương vật hay không? Các bác sỹ của phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết: giữa tình trạng hẹp bao quy đầu và ung thư dương vật có một mối quan hệ khá mật thiết.

co-phai-hep-bao-quy-dau-co-the-gay-ung-thu-duong-vat

Hẹp bao quy đầu có gây ung thư dương vật không?

Ung thư dương vật là một trong những căn bệnh hết sức nguy hiểm đối với nam giới. Bệnh lý này không chỉ có ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản mà còn có thể dẫn đến tử vong. Có nhiều nguyên nhân nhân gây nên bệnh lý này, điển hình là do bẩm sinh, sự đột biến gen … và một nguyên nhân không nhiều người ngờ tới chính là do hẹp bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu không thể tuột xuống được khi dương vật ở trạng thái cương cứng mặc dù đã dùng tay tác động. Hẹp bao quy đầu làm tăng nguy cơ gây viêm bao quy đầu, kìm hãm sự phát triển của dương vật và đặc biệt là rất dễ dẫn đến vô sinh.

Vậy hẹp bao quy đầu có thể gây ung thư dương vật như thế nào?

Nam giới khi bị hẹp bao quy đầu sẽ rất khó khăn trong vấn đề vệ sinh dương vật. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho bựa sinh dục tích tụ ngày càng nhiều mặt trong bao quy đầu. Các cặn trắng tích tụ lâu dài sẽ có điều kiện phát triển thành những căn bệnh nguy hiểm và một trong số đó là ung thư dương vật.

Ngoài ra, nam giới bị hẹp bao quy đầu còn tăng nguy cơ mắc phải các căn bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm khác như lậu, gian mai…

chua-hep-bao-quy-dau-o-nguoi-lon

Nam giới mắc bệnh ung thư dương vật thường có những triệu chứng điển hình như: dương vật sưng to, đau đớn, khi sờ vào có thể thấy xuất hiện khối u, có dịch vàng chảy ra từ niệu đạo, dương vật có thể xuất hiện các vết loét, bốc mùi hôi thối. Với những trường hợp bệnh di căn có thể phát triển rộng rãi sang các bộ phận khác. Việc điều trị căn bệnh ung thư dương vật nói riêng và ung thư nói chung hiện nay vẫn đang là một trong những băn khoăn của nền y học và nếu như không áp dụng đúng phương pháp thì tử vong là điều không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể chủ động phòng tránh được tình trạng này bằng cách tiến hành cắt bao quy đầu. Cắt bao quy đầu là thủ thuật ngoại khoa đơn giản nhằm loại bỏ hoàn toàn phần bao da thừa để lộ hẳn phần quy đầu ra ngoài.

Hiện nay các bác sỹ của phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu thẩm mỹ. Phương pháp này được đánh giá cao với những ưu điểm nổi bật như: thời gian thực hiện nhanh chóng, quá trình cắt bao quy đầu không đau đớn, hồi phục nhanh sau thủ thuật, vết cắt thẩm mỹ.

Với phương pháp này, các bác sỹ của phòng khám 36 Ngô Quyền đã thực hiện thành công đối với nhiều trường hợp nam giới cắt bao quy đầu, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư dương vật.

Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:00

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399