U Bướu tuyến tiền liệt

Chữa u xơ tiền liệt tuyến bằng thuốc nam

02:52 02/07/2015

Đánh giá bài viết

Chào các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Hà Nội. Tôi năm nay 46 tuổi, đang làm công nhân cho một nhà máy xi măng. Dạo gần đây, tôi thường có hiện tượng đi tiểu nhiều lần nhưng mỗi lần đi tiểu thì lượng nước tiểu ít, bị bí tiểu, tiểu rắt, tiểu lắt nhắt, tiểu ngắt quảng  và tiểu buốt, bên cạnh đó, tôi thường xuyên bị són tiểu. Qua tìm tôi thấy mình có những triệu chứng giống với triệu chứng của bệnh u xơ tiền liệt tuyến và tôi nghe nói u xơ tiền liệt tuyến có thể chữa bằng thuốc nam. Các bác sỹ cho tôi hỏi là chữa u xơ tiền liệt tuyến bằng thuốc nam có được không vậy?. Tôi xin cảm ơn các bác sỹ của phòng khám. (Nguyễn T – Hải Phòng).

chua-u-xo-tien-liet-tuyen-bang-thuoc-nam

Chữa u xơ tiền liệt tuyến bằng thuốc nam có được không vậy?

Trả lời:

Chào anh T! Cảm ơn anh đã gửi thắc mắc của anh đến cho Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã. Với thắc mắc này, các bác sỹ chuyên khoa Nam học của phòng khám giải đáp cho anh như sau:

U xơ tiền liệt tuyến (u xơ tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt) là bệnh thường gặp ở những nam giới từ 30 – 50 tuổi khi kích thước của tuyến tiền liệt (tuyến nội tiết sinh dục nam nằm phía dưới bàng quang và phía sau niệu đạo) bị phì to ra so với kích thước bình thường (15 -20g) do xuất hiện khối u.

Người mắc bệnh u xơ tiền liệt tuyến thường có các triệu chứng như tiểu nhiều lần (đặc biệt là vào buổi đêm), bí tiểu, tiểu rắt, tiểu lắt nhắt, tiểu buốt, tiểu đau và tiểu ngắt quảng, són tiểu,…. giống với triệu chứng của anh T đang mắc phải.

Bệnh u xơ tiền liệt tuyến nếu không được điều trị đúng phương pháp, đúng thuốc thì sẽ không chỉ gây cho người bệnh những phiền toái trong vấn đề tiểu tiện và sinh hoạt hàng ngày mà còn có thể ảnh hưởng đến thận và bàng quang làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, khi có những dấu hiệu của bệnh u xơ tiền liệt tuyến, người bệnh nên đến các đơn vị y tế chuyên khoa để thăm khám, siêu âm và điều trị theo đúng phác đồ điều trị của bác sỹ chuyên khoa nhằm tránh những ảnh hưởng của bệnh.

Phương pháp chữa u xơ tiền liệt tuyến bằng thuốc nam

Anh T thân mến! Để trả lời cho câu hỏi chữa u xơ tiền liệt tuyến bằng thuốc nam có được không?, các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết: U xơ tiền liệt tuyến có thể chữa bằng thuốc nam, tuy nhiên:

thuoc-nam-chua-u-xo-tuyen-tien-liet

  • – Thứ nhất là dù là chữa u xơ tiền liệt tuyến bằng phương pháp nào thì người bệnh cũng nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, siêu âm và lắng nghe ý kiến tư vấn của bác sỹ chuyên khoa.
  • – Thứ hai là chữa u xơ tiềm liệt tuyến bằng thuốc nam cũng là một trong những cách chữa bệnh tốt vì có một số loại thuốc nam (Đông y) có tác dụng tốt trong điều trị u xơ tiền liệt tuyến như cam thảo, mộc thông, hoàng bá, bạch truật, hoàng kỳ,…Tuy nhiên, việc sử dụng các loại thuốc nam (Đông y) này phải được sự chỉ định của bác sỹ chuyên khoa.
  • – Thứ ba là để điều trị u xơ tiền liệt tuyến hiệu quả nên sử dụng kết hợp cả thuốc Tây y và thuốc nam (đông y).

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội, đã và đang điều trị bệnh u xơ tiền liệt tuyến bằng phương pháp Đông – Tây kết hợp. Ngoài việc sử dụng thuốc Tây y, phòng khám còn sử dụng các bài thuốc Đông y (thuốc nam) để hỗ trợ điều trị, thuốc Đông y có chứa các thành phần cam thảo, mộc thông,, hoàng bá, sa tiền, ngưu tất, đào nhân, thục địa, hoài sơn,… có tác dụng giúp người bệnh thanh lọc cơ thể, thông lâm, lợi tiểu,… và giúp người bệnh nâng cao thể trạng, tăng sức đề kháng và hạn chế các tác dụng phụ của thuốc Tây y.

Anh T thân mến! trường hợp của anh, chúng tôi khuyên bạn nên đến các đơn vị y tế để thăm khám và điều trị theo phác đồ điều trị của bác sỹ chuyên khoa, không nên tự ý sử dụng bất kỳ loại thuốc nam hay bất kỳ loại thuốc tây y nào mà không thông qua thăm khám và ý kiến của bác sỹ chuyên khoa.

Qua những thông tin trên, các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã  hi vọng có thể giúp anh T và các nam giới khác biết được chữa u xơ tiền liệt tuyến bằng thuốc nam có được không và biết mình nên làm như thế nào cho quá trình chữa u xơ tiền liệt tuyến hiệu quả, an toàn, triệt để khi mắc bệnh

Nếu còn có thắc mắc hay băn khoăn về việc chữa trị u xơ tiền liệt tuyến cũng như các vấn đề nam khoa khác, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi về đường dây nóng: (024)38.255.599 –  083.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể hơn hoặc trực tiếp đến phòng khám để thăm khám và điều trị khi mắc bệnh.

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:30

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399