Phì đại tuyến tiền liệt

Chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng Đông y

10:44 23/03/2015

Đánh giá bài viết

Ngày nay, trong thời kỳ y học phát triển hiện đại, điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt thường được người bệnh sử dụng phương pháp ngoại khoa hay sử dụng thuốc Tây y. Tuy nhiên, phương pháp ngoại khoa có thể gây ra biến chứng nhiễm trùng, viêm nhiễm hay việc sử dụng thuốc bừa bãi, lạm dụng thuốc… không có sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa dẫn đến bệnh ngày càng khó chữa và thường xuyên tái phát. Vì vậy, để mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị thì thuốc Đông y có thể nói là phương pháp tốt nhất được bác sĩ khuyên dùng. Vậy chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng Đông y như thế nào? Sau đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa Khoa y học quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội về phương pháp độc đáo này.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng Đông y

Các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế cho biết: Tuyến tiền liệt là một bộ phận nằm ở bụng dưới hay cổ bàng quang, bao quanh đoạn đầu của niệu đạo, có vai trò quan trọng trong việc sản xuất tinh dịch, nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng. Phì đại tuyến tiền liệt là sự tăng kích thước của tuyến tiền liệt, khi tuyến tiền liệt tăng kích thước sẽ ép vào niệu đạo và bàng quang, gây rất nhiều khó khăn cho việc tiểu tiện. Từ đó gây nên tình trạng tiểu nhiều lần, tiểu ngắt quãng, khi đi tiểu thấy buốt…, tăng nguy cơ nhiễm trùng hệ tiết niệu và tiểu khó nhiều trường hợp gây nên sỏi bàng quang, nhiễm trùng đường tiểu, bí tiểu mãn tính, suy giảm chức năng của thận.

Phương pháp hiệu quả chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng Đông y

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa Khoa y học quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội thì hiện nay có rất nhiều đơn vị y tế sử dụng các phương pháp khác nhau để chữa phì đại tuyến tiền liệt như: phương pháp ngoại khoa, sử dụng thuốc tây y, chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng Đông y, … để điều trị bệnh. Tuy nhiên, việc áp dụng những phương pháp trên còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, sức đề kháng của từng người bệnh, kích thước của tuyến tiền liệt. Một trong những phương pháp được nhiều người bệnh tin dùng và mang lại hiệu quả cao đó là kết hợp sử dụng thuốc Tây y và Đông y.

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội đã áp dụng phương pháp Đông tây y kết hợp trong việc điều trị các bệnh về phì đại tuyến tiền liệt đạt hiệu quả cao. Thực chất của phương pháp này là việc kết hợp sử dụng thuốc Tây y và thuốc Đông Y. Người bệnh sau khi được thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ sẽ điều trị bước đầu bằng thuốc Tây y, sau đó kết hợp sử dụng thuốc Đông y. Thuốc Đông y có tác dụng đặc biệt trong việc khắc phục tình trạng thấp nhiệt hạ chú.

Thuốc đông y chữa phì đại tuyến tiền liệt

Các vị thuốc Đông y chữa phì đại tuyến tiền liệt được các bác sĩ áp dụng bao gồm:

  • – Hoàng cầm, Cam thảo, Long đởm thảo, Qui đầu, Sài hồ, Mộc thông, Chi tử, Cam thảo, Sinh địa,… có tác dụng hoạt huyết thông lâm, hóa ứ, khắc phục hiệu quả tình trạng ký khí đạo trệ.
  • – Mộc dược, Hồng hoa, Trạch tả, Bồ công anh, Xích Thược, Thanh bì… có tác dụng đặc biệt trong việc khắc phục tình trạng hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, ổn định tâm lý, cố tâm an thần.
  • – Bạch linh, Sơn thù, Thục địa, Trạch tả, Hoài sơn, … có tác dụng bổ thận thanh nhiệt, khắc phục hiệu quả tình trạng thận dương hư.

Các vị thuốc này đều đã được sàng lọc và lựa chọn kỹ càng thông qua rất nhiều công đoạn. Những bài thuốc Đông y tại phòng khám được sắc sẵn (sau khi kê đơn cho từng trường hợp người bệnh cụ thể) để thuận lợi cho người bệnh trong việc sử dụng hàng ngày.

Các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế cũng khuyến cáo với người bệnh: Không nên tự ý mua thuốc về điều trị khi chưa có sự thăm khám của các bác sĩ chuyên khoa, việc làm này có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Đồng thời nếu như thấy mình có những dấu hiệu của bệnh thì cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị kịp thời.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa y học quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội về chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng Đông y. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Trang thông tin sức khỏe về các bệnh nam khoa: http://chuabenhnamkhoa.vn

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:30

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399