Viêm nhiễm nam khoa

Chữa điều trị bệnh viêm bàng quang cấp

02:42 03/03/2015

Đánh giá bài viết

Viêm bàng quang cấp là tình trạng viêm nhiễm cấp tính diễn ra ở bàng quang. Biểu hiện cấp tính diễn ra khá sớm, thời gian tùy theo sức đề kháng của người bệnh. Viêm bàng quang ở giai đoạn cấp tính là thời điểm dễ điều trị bệnh và đạt được tính triệt để cao nhất. Vậy việc chữa điều trị bệnh viêm bàng quang cấp cụ thể như thế nào? Các bác sỹ của phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này.

chua-dieu-tri-benh-viem-bang-quang-cap

Viêm bàng quang cấp là gì?

Viêm bàng quang cấp là tình trạng viêm nhiễm diễn  ra ở bàng quang. Nguyên nhân gây nên bệnh lý này được xác định là do: vi khuẩn E.coli (vi khuẩn sinh sống trong đường ruột) xâm nhập vào đường tiết niệu gây nên tình trạng viêm nhiễm; người bệnh bị sỏi thận, sỏi niệu quản hoặc sỏi bàng quang gây cản trở quá trình đào thải gây viêm bàng quang; một nguyên nhân khác đó là do nam giới thực hiện các thủ thuật ngoại khoa không đảm bảo gây tổn thương dẫn đến viêm nhiễm ở bàng quang.

Triệu chứng thường gặp của bệnh viêm bàng quang là: đái buốt, đái dắt, đau vùng bụng dưới mà đặc biệt là phần xương mu. Người bệnh có cảm giác sốt, cơ thể mệt mỏi.

Viêm bàng quang cấp nếu như không tiến hành điều trị kịp thời bệnh dễ chuyển sang giai đoạn mãn tính hoặc gây nên những biến chứng khác như viêm nhiễm lan rộng ra toàn bộ hệ thống tiết niệu, có thể viêm nhiễm lan lên thận, làm suy giảm chức năng thận gây vô sinh ở nam giới.

Chữa điều trị viêm bàng quang cấp

Các bác sỹ của phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết việc điều trị viêm bàng quang cần chữa và khắc phục từ cái gốc chứ không nên chỉ điều trị ở cái ngọn là việc khắc phục triệu chứng của bệnh.

Hiện nay, các bác sỹ của phòng khám chúng tôi áp dụng điều trị bệnh viêm bàng quang bằng phương pháp đông tây y kết hợp, sau khi thăm khám xác định chính xác tình trạng bệnh các bác sỹ sẽ áp dụng phương pháp điều trị thích hợp.

Đối với những trường hợp tình trạng viêm nhiễm do vi khuẩn các bác sỹ sẽ chỉ định thuốc kháng sinh đặc hiệu, đối với những trường hợp nguyên nhân do sỏi thận thì căn cứ và tình trạng sỏi, kích thước của sỏi mà áp dụng phương pháp mổ hoặc tán sỏi. Sau đó người bệnh được kết hợp với việc dùng thuốc đông y.

chua-dieu-tri-benh-viem-bang-quang-cap

 Theo y học cổ truyền, viêm bàng quang cấp có tên gọi là bệnh thuộc chứng “nhiệt lâm”. Nguyên nhân do ngoại nhân (thấp nhiệt) xâm nhập vào cơ thể gây bệnh hoặc do âm hư cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng cơ thể suy yếu, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập hoặc việc hình thành sỏi đường tiết niệu gây viêm bàng quang cấp.

Đối với việc điều trị viêm bàng quang bằng thuốc đông y, các bác sỹ áp dụng các vị thuốc điều trị bao gồm: bạch linh, trư linh, sa tiền, cam thảo, sài hồ, tỳ giải, bồ công anh, chi tử, hoàng bá…thuốc đông y có tác dụng đặc biệt trong việc thanh nhiệt, lợi thấp, lợi niệu, thông lâm làm chính. Tác dụng làm chết vi khuẩ và đào thải ra ngoài cơ thể.

Với phương pháp này, các bác sỹ của phòng khám đã áp dụng và điều trị thành công đối với nhiều trường hợp người bệnh bị viêm bàng quang ngay từ giai đoạn cấp tính, hạn chế những biến chứng nguy hiểm đối với người bệnh. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:30

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399