Sùi mào gà

Cách phòng chống sùi mào gà

11:10 25/12/2015

Đánh giá bài viết

Sùi mào gà là bệnh nguy hiểm và có tính chất lây nhiễm rất cao. Bệnh có những ảnh hưởng hết sức nghiêm trọng đối với sức khỏe. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể hạn chế những nguy hại này bằng cách phòng chống bệnh lý nguy hiểm này bằng những việc đơn giản. Không quá khó khăn để có thể áp dụng các cách phòng chống sùi mào gà một cách hiệu quả.

Sùi mào gà là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Nguyên nhân gây bệnh được xác định là do virus Humanpappilloma gây nên. Bệnh lý này do các chủng HPV gây nên tình trạng u nhú trên niêm mạc da người. Ngoài việc quan hệ tình dục sùi mào gà còn có thể lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau, chính vì thế mào mọi người cần chủ động trong việc phòng tránh bệnh lý này.

cach-phong-chong-sui-mao-ga

Cách phòng chống bệnh sùi mào gà

Để chủ động phòng chống sùi mào gà không khó, các bác sỹ của phòng khám 36 Ngô Quyền cho biết: để có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà bạn hãy thực hiện tốt những việc sau:

  1. Quan hệ tình dục an toàn

Hãy luôn ý thức cao về việc thực hiện đời sống tình dục an toàn, việc chung thủy một vợ một chồng giúp bạn hạn chế thấp nhất những nguy cơ lây nhiễm bệnh. Kể cả việc sử dụng bao cao su cũng không đảm bảo cho bạn hoàn toàn tránh việc mắc phải những bệnh lý lây truyền nguy hiểm, chính vì thể chung thủy là một trong những phương pháp bảo vệ sức khỏe của mình và bạn tình.

  1. Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, đúng cách.

Việc vệ sinh bộ phận sinh dục hàng ngày, trước vào sau khi quan hệ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc giúp loại bỏ những nguy cơ gây nhiễm bệnh. Nam giới khi vệ sinh cần lộn bao quy đầu để vệ sinh bên trong, chị em cần vệ sinh bộ phận sinh dục bằng dung dịch vệ sinh có nồng độ pH thích hợp, hạn chế thụt rửa để tránh viêm nhiễm.

  1. Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Việc thăm khám sức khỏe định kỳ có ý nghĩa giúp theo dõi sát sao tình trạng sức khỏe của bản thân, đồng thời có thể giúp bạn phát hiện ra những bệnh lý một cách sớm nhất, từ đó có thể áp dụng phương pháp điều trị thích hợp.

  1. Tăng cường rèn luyện thể dục thể thao, bổ sung chất dinh dưỡng

Chủ động rèn luyện thể dục thể thao kết hợp với một chế độ ăn uống điều độ là một trong những biện pháp hữu hiệu giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể chống lại mọi bệnh tật.

  1. Không dùng chung các đồ dùng cá nhân

Tuyệt đối không nên dùng chung các vật dụng cá nhân như: khăn tắm, đồ lót… đây là những đồ vật mà vi khuẩn có điều kiện bám dính và có thể lây nhiễm nếu như bạn tiếp xúc.

Hãy luôn tự ý thức về việc phòng tránh bệnh, điều này không chỉ có ý nghĩa bảo vệ bản thân mà còn phòng tránh bệnh cho những người thân xung quanh mình.

Sùi mào gà là bệnh lây truyền do virus và hiện nay chưa có thuốc đặc trị HPV, chính vì thế mà quá trình điều trị cần tiến hành tác động và vị trí xuất hiện mụn sùi để hạn chế những tổn thương đối với cơ thể.

Nếu bạn còn có thắc mắc về cách phòng tránh bệnh lý nguy hiểm này hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:00

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399