Tin tức

Bệnh mụn cóc sinh dục có lây không?

02:35 23/11/2015

Đánh giá bài viết

Hỏi: Kính gửi bác sỹ phòng khám Chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tôi năm nay 49 tuổi, mấy hôm nay tôi thấy dương vật mọc vài cái mụn thịt, sờ vào rất cứng và ráp, khi đọc và tìm hiểu thông tin trên mạng tôi thấy biểu hiện giống với bệnh mụn cóc. Tôi thấy cũng không ảnh hưởng lắm đến sức khỏe và sinh hoạt của bản thân nên cũng chưa muốn đi khám. Tuy nhiên tôi lại không biết bệnh mụn cóc có lây không? Thông tin trên mạng cũng rất ít về vấn đề này, mong bác sỹ giải đáp giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

benh-mun-coc-sinh-duc-co-lay-khong

Thắc mắc không biết bệnh mụn cóc có lây không?

[email protected][..]com

Trả lời:

Chào anh! Để trả lời câu hỏi của anh cũng như cung cấp thêm cho bạn đọc những kiến thức về bệnh mụn cóc sinh dục, chúng tôi xin mời bác sỹ Nguyễn Minh Thư sẽ đưa ra câu trả lời và cho anh những lời khuyên hữu ích cho tình trạng hiện tại.

Với những thông tin về biểu hiện của bệnh như trên thì chúng tôi không thể đưa ra kết luận chắc chắn về bệnh lý của bạn. Với những biểu hiện này rất có thể bạn đang mắc phải bệnh mụn cóc sinh dục, bệnh lý sùi mào gà, chuỗi hạt ngọc dương vật hay thậm chí có thể là bệnh mụn rộp sinh dục… Tôi khuyên bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sỹ thăm khám, tìm đúng bệnh lý và có phương pháp điều trị kịp thời.

Hiện tại bệnh có thể không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, sinh hoạt của bản thân anh, tuy nhiên bất kỳ một bệnh lý nào nếu không được điều trị cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của bản thân người bệnh và có những bệnh lý còn ảnh hưởng đến những người xung quanh, đặc biệt là người thân.

Mụn cóc sinh dục có lây không?

Vi rút HPV có đến hơn 100 tuyp khác nhau, bệnh mụn cóc sinh dục là bệnh do một trong những tuýp của vi rút HPV gây nên. Vì vậy bệnh mụn cóc có thể lây nhiễm từ người này sang người khác thông qua tiếp xúc trực tiếp như quan hệ tình dục, hay tiếp xúc gián tiếp thông qua các vật chung gian như quần lót, khăn tắm, …

Bên cạnh đó chúng ta không nên loại trừ khả năng anh mắc bệnh sùi mào gà hay mụn rộp sinh dục, đây là những bệnh lây truyền qua đường tình dục khá phổ biến hiện nay và dễ dàng lây nhiễm cho những người xung quanh qua nhiều con đường khác nhau.

Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và đảm bảo an toàn cho những người xung quanh, đặc biệt là bạn tình anh nên đi thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Nếu anh còn băn khoăn về địa chỉ khám chữa bệnh thì có thể đến phòng khám của chúng tôi tại 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội, các bác sỹ chuyên khoa nam học tại phòng khám sẽ trực tiếp thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị cũng như những lời khuyên hữu ích nhất dành cho anh.

Nếu cần hỗ trợ các kiến thức về căn bệnh này, thì anh có thể click vào “Tư Vấn Trực tuyến” hoặc gọi điện trực tiếp đến phòng khám theo số điện thoại (024) 38255599 – 083.66.33.399 các bác sỹ của phòng khám sẽ nhiệt tình và sẵn sàng tư vấn cho anh.

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:00

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399