Viêm tuyến tiền liệt

Xét nghiệm phát hiện viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

02:15 24/03/2015

Đánh giá bài viết

Viêm tuyến tiền liệt là một trong số những bệnh lý cần được lưu ý hiện nay vì tính chất nguy hiểm của nó. Vậy làm thế nào để phát hiện được bệnh lý này. Các bác sỹ của Phòng khám Đa Khoa y học quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết để phát hiện bệnh chúng ta nên thực hiện xét nghiệm viêm tuyến tiền liệt.

xét nghiệm viêm tuyến tiền liệt

Xét nghiệm viêm tuyến tiền liệt

Hiện nay có khá nhiều phương pháp xét nghiệm viêm tuyến tiền liệt, tuy nhiên thông thường các bác sỹ sẽ áp dụng những phương pháp chủ yếu sau:

  • – Thăm khám qua ngã trực tràng: bác sĩ sẽ đưa ngón tay vào trực tràng, sờ tuyến tiền liệt, khi bị viêm tuyến tiền liệt người bệnh có biểu hiện phồng to, khá mềm, khi sờ vào bệnh nhân có cảm giác đau.
  • – Xét nghiệm nước tiểu: các bác sỹ sẽ xoa bóp tuyến tiền liệt để lây nước tiểu có chứa dịch tiết từ tuyền tiền liệt. Khi xét nghiệm, nếu như người bệnh bị viêm tuyến tiền liệt lượng bạch cầu sẽ tăng cao hơn bình thường, điều đó khẳng định dấu hiệu của sự viêm nhiễm.
  • – Xét nghiệm PSA: là xét nghiệm dùng để đo mức kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt trong máu. Khi mức PSA tăng cao thì có thể khẳng định nam giới mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt hoặc các bệnh lý khác liên quan đến tuyến tiền liệt.

Thông thường việc thực hiện xét nghiệm viêm tuyến tiền liệt diễn ra khá nhanh, người bệnh nhận được kết quả sớm.

những nguy hiểm của bệnh viêm tuyến tiền liệt

Những nguy hiểm của bệnh viêm tuyến tiền liệt

Các bác sỹ khuyến cáo nam giới nếu như không tiến hành điều trị sớm, bệnh viêm tuyến tiền liệt sẽ có những biến chứng nguy hiểm như:

  • – Gây viêm nhiễm sang các bộ phận khác: viêm tuyến tiền liệt có thể dẫn tới tình trạng viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn hoặc các bộ phận khác, viêm nhiễm trên diện rộng có thể ảnh hưởng lớn đối với sức khỏe của nam giới.
  • – Nguy cơ gây vô sinh: bệnh kéo dài có thể chuyển sang giai đoạn mãn tính. Viêm nhiễm tuyến tiền liệt làm giảm chất lượng của tinh trùng gây vô sinh ở nhiều nam giới.
  • – Ảnh hưởng đến hệ thần kinh: nam giới bị viêm tuyến tiền liệt thường có cảm giác hóa mắt chóng mặt, trí nhớ sụt giảm, người khó chịu và ảnh hưởng đến tâm lý.
  • – Ảnh hưởng đến chức năng sinh dục: viêm tuyến tiền liệ gây đau đớn khiến cho người bệnh bị ảnh hưởng đến vấn đề sinh hoạt tình dục, giảm hẳn ham muốn hoặc ngại khi quan hệ tình dục.

Địa chỉ xét nghiệm khám chữa uy tín bệnh viêm tuyến tiền liệt

Hiện nay tại phòng khám chúng tôi áp dụng thực hiện xét nghiệm viêm tuyến tiền liệt bằng phương pháp mới. Với hệ thống phòng xét nghiệm hiện đại sẽ cho người bệnh kết quả chính xác nhất trong thời gian sớm nhất.

xét nghiệm viêm tuyến tiền liệt

Đối với bệnh viêm tuyến tiền liệt, các bác sỹ áp dụng điều trị bằng phương pháp đông tây y kết hợp. Nam giới sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết để biết được tình trạng bệnh lý cụ thể các bác sỹ sẽ áp dụng phương pháp điều trị phù hợp. Ban đầu người bệnh được điều trị bằng kháng sinh đồ nhằm khống chế sự phát triển và hoạt động của vi khuẩn. Sau đó người bệnh được kết hợp với việc điều trị bằng thuốc đông y. Thuốc đông y có tác dụng đặc biệt trong việc hoạt huyết thông lâm, tráng dương sinh tinh, hỗ trợ đặc biệt đối với chức ăng sinh lý của nam giới.

Tham khảo thêm kiến thức về bệnh viêm tuyến tiền liệt tại:

Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Trang chủ: http://chuabenhnamkhoa.vn

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:30

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399