Viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn sau quai bị

09:17 12/11/2015

Đánh giá bài viết

Một trong những nguyên nhân gây viêm tinh hoàn là do biến chứng của bệnh quai bị. Viêm tinh hoàn sau quai bị đang có tỷ lệ cao nhất trong các nguyên nhân gây bệnh viêm tinh hoàn. Vậy viêm tinh hoàn sau quai bị là gì và có triệu chứng như thế nào?,…Hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây về bệnh viêm tinh hoàn sau quai bị để có cách phòng tránh và chữa trị kịp thời nếu mắc bệnh..

Quai bị (viêm tuyến mang tai) là bệnh do virus paramyxovirus gây ra. Bệnh lây qua đường hô hấp, có biểu hiện lâm sàng phổ biến nhất là viêm tuyến nước bọt mang tai không hóa mủ. Mặc dù không gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng bệnh có thể gây viêm tinh hoàn ở nam giới. Viêm tinh hoàn sau quai bị là tình trạng viêm nhiễm diễn ra ở 1 hoặc cả 2 bên tinh hoàn (tuyến nội tiết sinh dục nam, có chức năng sản xuất tinh trùng nằm ở phía trong bìu) sau khi bị quai bị.

Tìm hiểu về viêm tinh hoàn sau quai bị

Viêm tinh hoàn sau quai bị thường xuất hiện trong khoảng 7 – 10 ngày sau khi bị sưng tuyến mang tai. Những người mắc viêm tinh hoàn sau quai bị thường có những biểu hiện là: tinh hoàn bị sưng to và đau; mào tinh hoàn và vùng da bìu căng tức, phù nề; đau khi đi tiểu và đi lại nhiều, đứng lâu, làm việc nặng; sốt cao kéo dài, buồn nôn; đau khi giao hợp và xuất tinh, thậm chí xuất tinh ra máu.

Tìm hiểu về viêm tinh hoàn sau quai bị

Sau khi bị viêm tinh hoàn do biến chứng của bệnh quai bị, có khoảng 50% số nam giới bị teo tinh hoàn dần làm ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng của tinh trùng dẫn tới vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.

Tư vấn chữa trị bệnh viêm tinh hoàn

Vì vậy, các bác sĩ Nam khoa của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Hà Nội khuyến cáo nam giới khi có biểu hiện của bệnh viêm tinh hoàn sau khi bị quai bị thì nên đến ngay các đơn vị y tế chuyên khoa để thăm khám và tiến hành điều trị theo đúng phác đồ điều trị của bác sỹ chuyên khoa nhằm bảo về sức khỏe và tránh biến chứng nguy hiểm của bệnh

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội đang điều trị bệnh viêm tinh hoàn bằng phương pháp kết hợp giữa thuốc kháng sinh đặc hiệu nhằm loại bỏ tận gốc các tác nhân gây bệnh với thuốc đông y có tác dụng giúp người bệnh nâng cao thể trạng và tăng sức đề kháng, hạn chế các tác dụng phụ của thuốc kháng sinh cũng như hạn chế tối đa tình trạng tái phát của bệnh. Với phương pháp này, phòng khám đã điều trị thành công bệnh viêm tinh hoàn cho nhiều trường hợp bệnh nhân và được người bệnh tin tưởng. Tại đây, nam giới có thể hoàn toàn yên tâm vì sẽ được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám, điều trị chính xác và an toàn.

viem-tinh-hoan-kham-chua-o-dau

Với những thông tin, chia sẻ của các bác sỹ thuộc Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã hi vọng có thể giúp nam giới có thêm kiến thức về bệnh viêm tinh hoàn sau quai bị  từ đó có phương pháp điều trị hiệu quả, kịp thời khi mắc bệnh.

Khi bị viêm tinh hoàn, nam giới có thể trực tiếp đến Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã để thăm khám và điều trị  bằng Đông – Tây y kết hợp đảm bảo an toàn, hiệu quả và triệt để hoặc nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hay gọi về số: (024)38.255.599 –  083.66.33.399, các chuyên gia y tế của phòng khám sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể những thắc mắc về bệnh viêm tinh hoàna cũng như các vấn đề nam khoa khác.

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:00

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399