Thủ thuật nam khoa

Vì sao phải cắt bao quy đầu ?

09:37 16/03/2015

Đánh giá bài viết

Vì sao phải cắt bao quy đầu, tôi không có bệnh gì thì có cần cắt bao quy đầu hay không?,…Đây là một trong vô số những câu hỏi của nam giới xung quanh vấn đề cắt bao quy đầu. Để giúp nam giới hiểu hơn về vấn đề này cũng như tạo ra tâm lý thoải mái trước khi thực hiện thủ thuật trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin giải đáp câu hỏi đó.

Cắt bao quy đầu là gì ?

vi-sao-phai-cat-bao-quy-dau

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật bằng cách dùng các dụng cụ y tế, cắt bỏ lớp da thừa bao trùm lấy quy đầu, hoặc lớp da gây thắt nghẹt bao quy đầu, hẹp bao quy đầu bởi các bác sĩ chuyên khoa tại cơ sở y tế được trang bị đầy đủ các trang thiết bị y tế.

Vì sao lại phải cắt bao quy đầu

Lý do nam giới nên cắt bao quy đầu đơn giản là vì đã có bệnh (dài, hẹp, nghẹt bao quy đầu) thì phải đi chữa bệnh, tức là phải cắt bao quy đầu. Cắt bao quy đầu được chỉ định trong các trường hợp nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu giúp họ tránh được các bệnh lý nam khoa như viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo,…bảo vệ bạn tình khỏi những viêm nhiễm phụ khoa thường gặp.

Bởi như chúng ta đã biết, thông thường theo cấu tạo giải phẫu bộ phận sinh dục ở nam giới thì bao quy đầu sẽ tự tuột ra khi dương vật cương cứng (theo phản xạ hoặc quan hệ tình dục) và để lộ ra phần quy đầu. Tuy nhiên, ở những nam giới bị dài, hẹp, nghẹt bao quy đầu thì quy đầu của họ không thể tự tuột ra ngay cả khi dương vật cương cứng. Những trường hợp này rất dễ bị viêm bao quy đầu do việc vệ sinh không được tiến hành một cách dễ dàng, vi khuẩn, các tác nhân từ môi trường bên ngoài như bụi bẩn, nước tiểu đọng lại sau mỗi lần đi vệ sinh,…

vi-sao-phai-cat-bao-quy-dau

Như trường hợp của anh Lê Thanh T. (27 tuổi, tp.Hưng Yên) anh bị dài bao quy đầu nhưng lại không đi điều trị. Anh cho rằng, bệnh không nguy hiểm và không ảnh hưởng gì đến sinh hoạt tình dục của cả hai. “ Trước đây, tôi cho rằng vì sao phải cắt bao quy đầu trong khi chúng không ảnh hưởng gì đến sức khoẻ của tôi”. Người bệnh nên biết rằng, trong những trường hợp bệnh lý nếu không được can thiệp cắt bao quy đầu từ sớm, có thể hiện tại chúng chưa gây ra những biến chứng đối với bạn, nhưng không thể chắc chắn trong tương lai bệnh tật không ảnh hưởng đến bạn. Đấy là chưa kể đến việc dài bao quy đầu có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa. Sau này khi lập gia đình một thời gian anh bắt đầu có dấu hiệu viêm bao quy đầu, vợ anh cũng vì thế mà hay bị viêm nhiễm phụ khoa. Lúc đó, đi khám anh mới biết rằng, sự chủ quan của mình từ trước đã khiến mình mắc bệnh trong hiện tại.

Cũng vì tư tưởng đó, không ít những bệnh nhân chủ quan bỏ qua bệnh tật mà dẫn đến những  biến chứng mà họ không thể ngờ nếu như mình thực hiện cắt bao quy đầu từ sớm thì hoàn toàn có thể tránh được.

vi-sao-phai-cat-bao-quy-dau

Hơn nữa, cắt bao quy đầu dành cho những đối tượng bệnh lý còn giúp cho dương vật có thể được phát triển toàn diện, bởi đối với những trường hợp trẻ bị hẹp, dài bao quy đầu không được cắt bao quy đầu có thể can trở sự phát triển của dương vật

Với nhiều nội dung hữu ích khác nữa bạn có thể tham khảo :

Với những lợi ích mà cắt bao quy đầu mang lại và những nguy cơ không cắt bao quy đầu gây ra đối với những bệnh lý dài, hẹp bao quy đầu thì không có lý do gì khiến bạn chậm trễ trong việc cắt bao quy đầu. Đây là một thủ thuật diễn ra nhanh chóng, an toàn, không ảnh hưởng đến sức khoẻ, khả năng tình dục của nam giới.

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:00

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399