U Bướu tuyến tiền liệt

U xơ tuyến tiền liệt có biến chứng ra sao?

08:40 23/05/2016

Đánh giá bài viết

Nhiều nam giới khi bị u xơ tuyến tiền liệt lo lắng, băn khoăn rằng u xơ tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?, biến chứng ra sao?. Để biết những nguy hiểm và biến chứng của bệnh u xơ tuyến tiền liệt thì nam giới hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây, từ đó có phương pháp chữa trị kịp thời và hiệu quả khi mắc bệnh.

u-xo-tuyen-tien-lietU xơ tuyến tiền liệt là bệnh thường gặp ở nam giới trong độ tuổi trung niên khi tuyến tiền liệt (tuyến nội tiết sinh dục nam nằm ở phía dưới bàng quang và phía sau niệu đạo) xuất hiện khối u lành tính khiến cho kích thước của tuyến tiền liệt phì to hơn so với kích thước ổn định bình thường (15-20g).

Khối u xơ ở tiền liệt tuyến thường là lành tính nên không ảnh hưởng đến tính mạng. Tuy nhiên, nếu bệnh không được phát hiện và chữa trị kịp thời, đúng phương pháp  thì sẽ gây ra nhiều biến chứng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và sức khỏe.

Biến chứng U xơ tuyến tiền liệt

Trả lời cho lo lắng này của nam giới, các bác sỹ nam khoa thuộc Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết rằng, bệnh u xơ tuyến tiền liệt nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm như:

  • – Bí tiểu cấp tính: do khối u xơ ở tuyến tiền liệt phát triển to ra và gây chèn ép bàng quang, niệu khiến người bệnh bị bí tiểu, để lâu ngày sẽ gây bí tiểu cấp tính.
  • – Nhiễm trùng đường tiểu: u xơ tuyến tiền liệt sẽ ngăn chặn dòng nước tiểu đi ra, gây tình trạng nhiễm trùng đường tiểu, làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh.
  • – Sỏi bàng quang: u xơ tiền liệt tuyến không chỉ gây chèn ép bàng quang mà còn có thể gây nhiễm trùng, kích thích bàng quang, dòng nước tiểu tắc nghẽn, máu trong nước tiểu,… gây sỏi trong bàng quang, tổn thương bàng quang.
  • – Thận bị tổn thương: U xơ tuyến tiền liệt khiến người bệnh bị bí tiểu, nhiễm trùng bàng quang, nhiễm trùng đường tiểu,… điều này có thể ảnh huwognr đến thận và gây tổn thương ở thận.
  • -….

Qua những ảnh hưởng và biến chứng nguy hiểm của bệnh u xơ tuyến tiền liệt, các bác sỹ khuyến cáo nam giới khi thấy những biểu hiện của bệnh u xơ tuyến tiền liệt như: bí tiểu, tiểu khó, són tiểu, tiểu ngắt quảng, tiểu lắt nhắt, tiểu đau và tiểu nhiều cả ngày và đêm,… thì đến ngay các đơn vị y tế chuyên khoa có uy tín để thăm khám và chữa trị theo phác đồ của bác sỹ chuyên khoa. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về dùng hoặc sử dụng các bài thuốc dân gian để chữa bệnh khi chưa thăm khám, việc làm này có thể sẽ khiến cho bệnh nặng hơn, gây nhiều biến chứng nguy hiểm hơn.

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã địa chỉ chữa trị bệnh u xơ tuyến tiền liệt hiệu quả

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã địa chỉ chữa trị bệnh u xơ tuyến tiền liệt hiệu quả

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội là một trong những đơn vị y tế chuyên khoa công lập trực thuộc quản lý của Sở y tế Hà Nội với đội ngũ bác sỹ chuyên khoa có tay nghề và giàu kinh nghiệm, đã và đang chữa trị bệnh u xơ tuyến tiền liệt bằng phương pháp nội khoa cho trường hợp khối u xơ có kích thước nhỏ bằng cách sử dụng thuốc kháng sinh để làm giảm kích thước khối u và hạn chế sự phát triển của khôi u kết hợp với thuốc đông y giúp người bệnh thanh lọc cơ thể, tiêu độc, kháng viêm, mát gan, lợi tiểu, tăng sức đề kháng,… đảm bảo chữa trị hiệu quả, an toàn, nhanh chóng. Còn đối với khối u xơ tuyến tiền liệt phát triển lớn và gây chèn ép bàng quang thì nam giới buộc phải phẫu thuật bóc tách khối u.

Những thông tin, chia sẻ trên hi vọng có thể giúp nam giới biết được u xơ tuyến tiền liệt có biến chứng ra sao?, từ đó có phương pháp chữa trị kịp thời và đúng cách khi mắc bệnh.

Khi bị u xơ tuyến tiền liệt, nam giới có thể đến Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã để thăm khám và chữa trị bằng Đông – Tây y kết hợp hoặc nếu còn có thắc mắc gì về bệnh u xơ tuyến tiền liệt và các bệnh nam khoa khác, hãy nhấn chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp cụ thể hay gọi về số máy: (024) 38.255.599 –  083.66.33.399 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:30

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399