U Bướu tuyến tiền liệt

U xơ tiền liệt tuyến có nguy hiểm không?

08:49 28/01/2016

Đánh giá bài viết

U xơ tiền liệt tuyến (tuyến tiền liệt) thường là khối u lành tính và mặc dù không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng nếu không được điều trị kịp thời, đúng phương pháp thì bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và vấn đề tiểu tiện của người bệnh mà còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Bài viết này, các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội sẽ chỉ ra những nguy hiểm của bệnh u xơ tiền liệt tuyến để nam giới biết được u xo tiền liệt tuyến có nguy hiểm không từ đó có phương pháp điều trị kịp thời khi mắc bệnh nhằm tránh những biến chứng do bệnh gây ra.

Bệnh u xơ tuyến tiền liệt

benh-u-xo-tuyen-tien-liet

Tiền liệt tuyến (tuyến tiền liệt) là tuyến nội tiết sinh dục nam. Khi mới sinh ra, tuyến tiền liệt có kích thước nhỏ như hạt đậu và nó sẽ lớn dần lên theo thời gian, phát triển mạnh mẻ ở tuổi dậy thì và ổn định ở độ tuổi từ 30 – 45 tuổi với kích thước khoảng từ 15 – 20g. Nếu tiền liệt tuyến bị phì ra, to hơn kích thước bình thường là do xuất hiện khối u lành tính hay còn gọi là u xơ tiền liệt tuyến.

U xơ tiền liệt tuyến khiến người bệnh luôn có cảm giác muốn đi tiểu, đi tiểu nhiều lần nhưng lại bí tiểu, tiểu rắt, tiểu lắt nhắt, tiểu ngắt quảng, tiểu buốt, són tiểu,…. Nếu như người bệnh không điều trị hoặc điều trị không đúng phương pháp thì không chỉ gây phiền toái cho người bệnh trong sinh hoạt hàng ngày mà còn gây nhiều ảnh hưởng nguy hiểm khác.

Những nguy hiểm của bệnh U xơ tiền liệt tuyến

Các bác sỹ nam khoa của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết rằng: Bệnh u xơ tiền liệt tuyến mặc dù không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng nếu không được chữa trị hoặc chữa trị không đúng phương pháp có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Những nguy hiểm đó là:

  • – Ảnh hưởng tới sinh hoạt và chất lượng cuộc sống của người bệnh: U xơ tiền liệt tuyến  khiến  khối u chèn ép niệu đạo gây cản trở dòng nước tiểu từ bàng quang tới niệu đạo khiến cho người bệnh bị bí tiểu, tiểu rắt, tiểu nhiều lần (đặc biệt là tiểu về đêm),…việc này kéo dài sẽ ảnh hưởng tới việc tiểu tiện và giấc ngủ của người bệnh khiến người bệnh mệt mỏi, lo lắng, stress, suy nhược cơ thể ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và tâm lý của người bệnh.
  • – Gây viêm nhiễm: Khi bị u xơ tiền liệt tuyến, người bệnh bị tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu lắt nhắt và tiểu khó,…nếu kéo dài tình trạng này sẽ dẫn tới bệnh viêm đường tiết niệu, viêm nhiễm lan rộng đến niệu quản và đài bể thận, có thể dẫn tới suy thận mãn tính, đôi khi gây nhiễm khuẩn đường huyết.
  • – Ảnh hưởng tới thận: U xơ tiền liệt tuyến khiến cho áp lực ở bàng quang tăng cao và niệu quản bị chèn ép làm cho nước tiểu không bài tiết hết ra ngoài gây ứ đọng bàng quang, xuất hiện sỏi ở  bàng quang, viêm nhiễm bàng quang, tiểu ra máu,… làm ảnh hưởng tới thận và có thể dẫn tới suy thận.
  • – Tiền liệt tuyến có chức năng là sản xuất tinh dịch, nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng nên khi tiền liệt tuyến xuất hiện khối u khiến cho việc sản xuất tinh dịch, nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng gặp khó khăn nên người bệnh có thể  gặp phải những vấn đề như rối loạn phóng tinh, rối loạn cương dương làm giảm khoái cảm và mất hứng thú tình dục.

Những nguy hiểm của bệnh U xơ tiền liệt tuyến

Qua những ảnh hưởng của bệnh u xơ tiền liệt tuyến, các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã khuyên nam giới khi có những biểu hiện của bệnh thì nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, siêu âm và tiến hành điều trị theo phác đồ điều trị của bác sỹ chuyên khoa, tránh để bệnh kéo dài lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ra các biến chứng nguy hiểm trên.

Những thông tin hi vọng có thể giúp nam giới biết được u xơ tiền liệt tuyến có nguy hiểm không từ đó có phương pháp điều trị kịp thời khi mắc bệnh

Nếu nam giới còn có thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm về bệnh u xơ tiền liệt tuyếncũng như các bệnh nam khoa khác, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi về đường dây nóng: (024) 38.255.599 –  083.66.33.399, các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội sẽ giải đáp và tư vấn cụ thể hay trực tiếp đến phòng khám để thăm khám và điều trị khi mắc bệnh.

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:30

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399