Tin tức

Trẻ bị dài bao quy đầu: cách nhận biết và khắc phục

08:55 16/03/2015

Đánh giá bài viết

Dài bao quy đầu chủ yếu do yếu tố bẩm sinh mà ra, do đó dài bao quy đầu được xem là một trong những dị tật bẩm sinh đối với các bé trai. Khi trẻ bị dài bao quy đầu bẩm sinh sẽ gây ra nhiều nguy cơ đối với sức khoẻ của trẻ cũng như sự phát triển toàn diện của trẻ. Do đó, đối với những trường hợp trẻ bị dài bao quy đầu phụ huynh cần đặc biệt lưu ý.

tre-bi-dai-bao-quy-dauDài bao quy đầu ở trẻ nhỏ nhận biết như thế nào?

Phụ huynh có thể nhận biệt bằng cách, trong lúc vệ sinh cho trẻ cần chú ý nếu phần da quy đầu lúc nào cũng trong tình trạng trùm kín, không để lộ quy đầu, phần da quy đầu dài hơn ra phía ngoài của dương vật chứng tỏ trẻ đã bị dài bao quy đầu.

Dài bao quy đầu gây nguy hiểm gì không?

Nhiều bậc phụ huynh “xót con” trẻ bị dài bao quy đầu mà không dám đưa trẻ đi khám để cắt bao quy đầu dẫn đến việc vệ sinh cho trẻ không được sạch sẽ, dễ dẫn trẻ dễ bị viem bao quy dau. Hơn nữa, các bậc phụ huynh cũng nên biết rằng, dài bao quy đầu có thể làm giảm khả năng phát triển toàn diện về kích thước của dương vật ở trẻ, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của dương vật khi trưởng thành.

Khắc phục bao quy đầu dài cần phải làm gì?

Đối với những trường hợp phát hiện dài bao quy đầu, các bậc phụ huynh cần sớm đưa trẻ đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám. Có rất nhiều trường hợp phụ huynh không chú ý dẫn đến trẻ bị viêm sưng tấy bao quy đầu do dài bao quy đầu, lúc này họ mới đưa trẻ đến khám. Điều này không chỉ gây ra nguy hiểm mà còn có thể để lại những hậu quả nghiêm trọng sau này. Đối với dài bao quy đầu các bác sĩ sẽ căn cứ vào tình hình và sau đó chỉ định cat bao quy dau.

Do việc trẻ không tự mình nhận biết được mình có bệnh nên trong quá trình chăm sóc và vệ sinh cho trẻ các bậc phụ huynh cần lưu ý.

Việc cắt bao quy đầu không chỉ mang lại lợi ích về lâu dài cho bé mà nó còn giúp bé có một sức khoẻ khoẻ mạnh, tránh được một số bệnh nam khoa trong tuổi trưởng thành.

khac-phuc-dai-bao-quy-dau-o-tre

Trên đây là những thông tin cần thiết về bệnh dài bao quy đầu ở trẻ nhỏ, hy vọng với những thông tin này có thể giúp các bậc phụ huynh có cái nhìn đúng đắn hơn về tình trạng này của con trẻ và sớm đưa trẻ đi khám trước khi có những biến chứng.

Tại Phòng khám Nam khoa, Phụ khoa 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội thực hiện cắt bao quy đầu với các tiêu chí an toàn, uy tín, hiệu quả, đảm bảo thẩm mỹ. Với đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa đã từng công tác tại các bệnh viện lớn, phòng phẫu thuật đảm bảo vô trùng 100%, cùng các trang thiết bị y tế hiện đại sẽ mang lại cho bệnh nhân hiệu quả tin tưởng khi điều trị.

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:00

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399