Tư vấn

Thế nào là dài bao quy đầu

08:28 16/03/2015

Đánh giá bài viết

Thế nào là dài bao quy đầu tuy là một kiến thức đơn giản nhưng không phải tất cả nam giới đều có thể hiểu rõ. Sự thiếu hiểu biết, sự chủ quan và ngần ngại, không muốn chia sẻ đã vô tình khiến cho tình trạng dài bao quy đầu ngày càng gây nhiều biến chứng. Theo thống kê, có tới hơn 90% nam giới mắc dài bao quy đầu chọn giải pháp sống chung với bệnh và họ chỉ tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa khi bệnh đã bắt đầu gây viêm nhiễm, ung thư dương vật.

the-nao-la-dai-bao-quy-dau

 Tìm hiểu thế nào là dai bao quy dau?

Bệnh nhân Trần Thanh Tuấn (Sóc Sơn, 24 tuổi) là một trong những trường hợp điển hình mắc dài bao quy đầu bẩm sinh. Anh sớm đã nhận ra bộ phận sinh dục của mình có nhiều bất thường nhờ lớp da bao quy đầu quá dài, trùm kín toàn bộ phần quy đầu dương vật. Do những phiền toái này xuất hiện ở bộ phận nhạy cảm, anh thì đã bắt đầu bước vào độ tuổi trưởng thành nên không dám chia sẻ với ai, cũng không dám đến cơ sở y tế điều trị. Tất cả những lý do đó đã vô tình khiến tình trạng viêm bao quy đầu ngày càng ở mức độ nghiêm trọng.

Chất bẩn, nước tiểu bị tích tụ lại sau khi đi vệ sinh một khi không được vệ sinh sạch sẽ đóng cặn, tạo ra những mảng bám màu trắng cứng quanh miệng quy đầu. Khi này, anh Tuấn nói riêng cũng như những đối tượng mắc dài bao quy đầu nói chung sẽ thấy chảy dịch ở miệng sáo kèm mùi hôi khó chịu gây cảm giác ngứa rát kéo dài. Người bệnh quan hệ tình dục khá khó khăn, gây đau rát hoặc thậm chí là có thể chảy máu.

Anh Tuấn khi đến với Phòng khám Sản Phụ khoa – Nam Khoa chất lượng cao 12 Kim Mã tình trạng dài bao quy đầu đã dẫn đến viêm bao quy đầu kèm viêm niệu đạo. Bệnh có thể chữa khỏi và điều trị triệt để nhờ thủ thuật cat bao quy dau. Tuy nhiên cũng khá may mắn khi những rắc rối trên vẫn có thể khắc phục được bởi ở một số trường hợp kém may mắn hơn dài bao quy đầu đã biến chứng gây ung thư dương vật và buộc phải cắt bỏ.

hinh-anh-dai-bao-quy-dau
Hình ảnh dài bao quy đầu

Vậy thì thế nào là dài bao quy đầu? Phải chăng chúng ta càng nắm rõ những thông tin cơ bản về vấn đề này càng sớm phát hiện, sớm điều trị, nâng cao chất lượng sức khỏe sinh sản ở nam giới.

Theo các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã, dài bao quy đầu là tình trạng quy đầu không thể lộ ra khi dương vật cương cứng, hoặc chỉ có thể lộ được một phần do bao quy đầu luôn trùm kín quy đầu. Bao quy đầu quá dài gây nhiều bất lợi trong việc vệ sinh cá nhân của nam giới. Cụ thể, khi đi tiểu nước tiểu không thoát được ra bên ngoài hoàn toàn mà luôn sót lại một chút tại phần da bao quy đầu thừa. Theo thời gian, những cặn bẩn tích tụ ngày một dày, đóng cặn tạo thành lớp bựa sinh dục cứng tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Dài bao quy đầu nói chung cũng như các bất thường về bao quy đầu nói chung nếu không được phát hiện và tiến hành điều trị kịp thời sẽ khiến bệnh biến chứng gây viem bao quy dau, viem nieu dao thậm chí nguy hiểm hơn là ung thư dương vật. Nam giới hãy sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám, chẩn đoán và được bác sĩ đưa ra tư vấn cụ thể.

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:00

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399