Thủ thuật nam khoa

Nguyên nhân tại sao lại cắt bao quy đầu?

03:10 15/03/2015

Đánh giá bài viết

Hỏi: Chào bác sĩ,

Cháu 27 tuổi, chưa có gia đình. Vừa rồi cháu phát hiện thấy bao quy đầu có hiện tượng sưng đỏ. Cháu có đi khám thì được chẩn đoán là bị viêm bao quy đầu, nguyên nhân là do bao quy đầu của cháu bị hẹp. Cháu cũng được khuyên nên cắt bao quy đầu nhưng cháu lo điều này sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh sản của cháu sau này. Xin bác sĩ cho biết, tại sao lại phải cắt bao quy đầu? Cháu xin cám ơn.

Có thể bạn cũng quan tâm những nội dung này:

tai-sao-lai-cat-bao-quy-dauXin hỏi tại sao lại phải cắt bao quy đầu?

Trả lời:

Chào cháu,

Hẹp bao quy đầu là tình trạng hay gặp ở phái mạnh. Khi bị hẹp bao quy đầu, bao quy đầu khó lộn ngay cả khi cương cứng, điều này khiến cho việc vệ sinh vùng kín thường không được chu đáo. Lâu ngày, các chất bẩn tích tụ dẫn tới viêm nhiễm.

Nếu hẹp bao quy đầu không được can thiệp kịp thời, tình trạng viêm nhiễm sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Ngoài ra, nếu có quan hệ tình dục không an toàn thì cũng dễ lây sang cho bạn tình. Không chỉ thế, viêm nhiễm vùng kín nếu lặp đi lặp lại còn làm tăng nguy cơ gặp rối loạn chức năng tình dục cũng như ung thư dương vật.

Bên cạnh đó, cháu cũng nên biết rằng, hẹp hay dài bao quy đầu đều khiến quy đầu khó lộ ra ngoài, chính điều này làm hạn chế sự phát triển của dương vật và điều này có thể khiến bạn mất tự tin cũng như ảnh hưởng tới chất lượng đời sống tình dục của cháu sau này. Đây chính là nguyên nhân tại sao phải cắt bao quy đầu.

tai-sao-lai-cat-bao-quy-dau

Theo như trong thư cháu chia sẻ, cháu đã bị viêm bao quy đầu do hẹp. Ở trường hợp này, cháu nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và tư vấn cụ thể. Hiện nay, phương pháp cắt bao quy đầu được cho là biện pháp chữa dài và hẹp bao quy đầu hiệu quả. Biện pháp này khá an toàn, không gây đau hay cháy máu, cũng hoàn toàn không làm mất đi chức năng hay thẩm mỹ của bộ máy sinh dục. Tuy nhiên, với điều kiện phải được thực hiện bởi các bác sĩ có kinh nghiệm và tại các cơ sở y tế tin cậy.

Chúc cháu mau khỏi bệnh.

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:00

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399