Tin tức

Sinh con khi bị sùi mào gà cần chú ý sinh mổ

04:02 10/05/2016

Đánh giá bài viết

Sùi mào gà là một trong những bệnh lây truyền rất phổ biến mà bất cứ ai cũng có thể mắc phải, lưu ý trong đó là trường hợp của những phụ nữ mang thai. Điều lo ngại nhất chính là bệnh lý này có tính lây nhiễm cao, nhất là trong quá trình sinh nở, do đó mà khi chị em sinh con khi bị sùi mào gà cần chú ý sinh mổ để loại bỏ khả năng trẻ nhiễm bệnh.

Sùi mào gà là căn bệnh lây truyền phổ biến qua đường tình dục. Tác nhân gây bệnh là do virus Human papilloma (HPV) gây nên. HPV ưa sinh sống và phát triển mạnh mẽ trong môi trường ẩm ướt như dịch tiết sinh dục, miệng, hậu môn. Đây là virus đặc trưng cho tình trạng xuất hiện u nhú trên niêm mạc da người. Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá dài, thông thường từ sau khoảng 2-9 tháng người bệnh sẽ thấy xuất hiện những triệu chứng khá rõ nét trên niêm mạc da.

Phụ nữ khi mắc sùi mào gà, những triệu chứng thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục mà cụ thể như vùng tiền đình, môi lớn, môi bé, âm hộ, âm đạo, cổ tử cung. Không loại trừ trường hợp sùi mào gà còn xuất hiện ở miệng hoặc hậu môn nếu như người bệnh có tiếp xúc tình dục tại vị trí này.

Sinh con khi bị sùi mào gà cần chú ý sinh mổ

Sinh con khi bị sùi mào gà cần chú ý sinh mổ

Các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết: đối với những trường hợp thai phụ mắc bệnh sùi mào gà tốt nhất nên lựa chọn phương pháp sinh mổ. Việc sinh thường bằng đường âm đạo hoàn toàn có thể lây bệnh cho trẻ. Vì niêm mạc da của trẻ rất mỏng nên trong quá trình sinh nở hoàn toàn có thể bị xây xước, virus có điều kiện xâm nhập và gây bệnh.

Vì trẻ sơ sinh sức đề kháng khá yếu thời gian ủ bệnh khá ngắn, trung bình khoảng 3 tháng sẽ xuất hiện những triệu chứng của bệnh sùi mào gà khá rõ nét. Phụ nữ mang thai mắc sùi mào gà nếu sinh thường trẻ em sẽ mắc u nhú thanh quản. Chính vì thế, để hạn chế những biến chứng nguy hiểm của bệnh thì việc thăm khám và điều trị cần phải được tiến hành càng sớm càng tốt. Trong quá trình sinh nở người mẹ nên lựa chọn phương pháp sinh nở để hạn chế nguy cơ lây bệnh cho trẻ. Đặc biệt, sau khi trẻ chào đời, trong sinh hoạt cũng cần hết sức chú ý tránh lây nhiễm cho trẻ qua những tiếp xúc quá gần gũi.

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội là một trong những cơ sở y tế chuyên khám và điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đội ngũ y bác sỹ là những người có trình độ chuyên môn cao, đã từng thăm khám và điều trị thành công đối với nhiều trường hợp bệnh nhân nhiễm sùi mào gà. Vì mang thai là thời điểm hết sức nhạy cảm nên việc điều trị cần phải được tiến hành tại các cơ sở y tế chuyên khoa đảm bảo nhằm hạn chế những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của các bác sỹ Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội đã giúp bn có những thông tin cần thiết để chủ động lựa chọn phương pháp sinh an toàn. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:30

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399