Viêm tuyến tiền liệt

Nguyên nhân gây ra viêm tuyến tiền liệt

10:56 10/03/2015

Đánh giá bài viết

Viêm tuyến tiền liệt là căn bệnh thường gặp ở nam giới, tuy nhiên không nhiều người hiểu rõ và chính xác về những nguyên nhân gây nên căn bệnh này. Vậy nguyên nhân gây ra viêm tuyến tiền liệt là gì? Nhằm giúp nam giới hiểu thêm về những bệnh lý này các bác sỹ của phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã sẽ cung cấp những kiến thức cần biết về nguyên nhân gây bệnh trong bài viết này.

nguyên nhân gây ra viêm tuyến tiền liệt

Những kiến thức về nguyên nhân gây ra viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt là tình trạng viêm nhiễm diễn ra ở tuyến tiền liệt. Viêm tuyến tiền liệt được đánh giá là một trong những bệnh lý nguy hiểm và có lý lệ cao ở nam giới hiện nay. Nam giới có thể bị viêm tuyến tiền liệt vì những nguyên nhân cơ bản sau:

Nguyên nhân chính gây nên tình trạng viêm nhiễm tại đây là do vi khuẩn gây nên. Vi khuẩn có điều kiện xâm nhập và gây viêm nhiễm do những nguyên nhân sau:

Quan hệ tình dục không an toàn là một trong những nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt

– Qua đường niệu đạo: vi khuẩn có thể xâm nhập bằng đường niệu đạo do việc quan hệ tình dục không an toàn, vệ sinh không đảm bảo hoặc thực hiện thủ thuật nong dò niệu đạo, thông tiểu không… được an toàn khiến cho vi khuẩn có điều kiện xâm nhập vào và gây nên tình trạng viêm nhiễm.

– Qua đường máu: viêm nhiễm tại bất cứ một bộ phận nào trong có thể có thể khiến cho vi khuẩn có điều kiện xâm nhập và gây viêm nhiễm đến bộ phận khác mà cụ thể ở đây là tuyến tiền liệt.

– Ứ đọng hệ bài tiết: là tình trạng việc đào thải chất cặn bã của cơ thể không thuận lợi, cụ thể là việc ứ đọng bài tiết tuyến tiền liệt gây nên tình trạng rối loạn tuần hoàn tại cơ quan này. Quá trình này kéo dài gây nên viêm nhiễm ở tuyến tiền liệt.

Các triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt gây ra

Các bác sỹ của Phòng khám Đa Khoa y học quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết bệnh viêm tuyến tiền liệt nếu như không điều trị kịp thời sẽ gây nên tình trạng viêm nhiễm lan rộng ra các cơ quan khác, cụ thể là tình trạng viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn. Khi viêm tuyến tiền liệt gây xuất hiện khối áp xe quá to gây chèn ép lên bàng quang, nam giới cảm thấy bí tiểu hoặc đặc biệt là trường hợp người bệnh bị vỡ khối áp xe, dịch mủ tràn trong khoang bụng. Viêm tuyến tiền liệt còn gây giảm chất lượng tinh trùng và có nguy cơ dẫn đến vô sinh ở nam giới.

nguyên nhân gây ra viêm tuyến tiền liệt

Về vấn đề điều trị viêm tuyến tiền liệt

Hiện nay các bác sỹ của Phòng khám Đa Khoa y học quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết đối với trường hợp nam giới mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt cần tiến hành thăm khám và điều trị kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm. Các bác sỹ của phòng khám nghiên cứu và áp dụng điều trị bệnh tuyến tiền liệt bằng phương pháp đông tây y kết hợp. Sau khi thăm khám và phát hiện bệnh các bác sỹ tiến hành áp dụng phác đồ điều trị thích hợp nhất. Đặc biệt các bác sỹ áp dụng điều trị bằng thuốc đông y, thuốc đông y có tác dụng đặc biệt trong việc hoạt huyết thông lâm, thanh nhiệt giải độc, tiêu viêm. Thuốc đông y tại phòng khám được bào chế hoàn toàn từ các thảo mộc thiên nhiên, đặc biệt còn có tác dụng hỗ trợ đặc biệt đối với sinh lý nam giới.

nguyên nhân gây ra viêm tuyến tiền liệt

Các bác sỹ khuyên rằng nam giới có thể hạn chế được việc nhiễm bệnh viêm tuyến tiền liệt bằng việc thực hiện chế độ sinh hoạt đều đặn và thực hiện đời sống tình dục lành mạnh, chung thủy một vợ một chồng kết hợp với việc tập luyện thể dục đều đặn.

Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:30

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399