Phì đại tuyến tiền liệt

Nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt

09:42 21/03/2015

Đánh giá bài viết

Phì đại tuyến tiền liệt là một trong những bệnh ở tuyến tiền liệt mà nam giới thường gặp. Mặc dù phì đại thường lành tính song nó lại khiến cho người bệnh gặp không ít phiền toái trong sinh hoạt và cuộc sống và ảnh hưởng đến sức khỏe của họ.  Nhưng rất nhiều nam giới không biết nguyên nhân gây ra bệnh phì đại tuyến tiền liệt là do đâu?, tại sao lại mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt?. Trong bài viết này, các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội sẽ chỉ ra những nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt giúp nam giới.

Các bài viết nổi bật:

nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt

Những nguyên nhân gây ra phì đại tuyến tiền liệt

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt là bệnh nam khoa thường gặp ở nam giới khi mà tuyến tiền liệt của nam giới bị phì to hơn so với kích thước bình thường (kích thước ổn định của tuyến tiền liệt là khoảng 20g). Bệnh thường gặp ở nam giới tuổi trung niên mà nguyên nhân gây bệnh thường do:

  • – Do nội tiết tố sinh dục của nam giới bị rối loạn: Đây là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh phì đại tuyến tiền liệt. Rối loạn nội tiết tố sinh dục nam thường xảy ra với những người ở độ tuổi trung niên, thường xuyên bị stress, căng thẳng, mệt mỏi khiến nội tiết tố sinh dục ở tuyến tiền liệt thay đổi dẫn đến bệnh phì đại tuyến tiền liệt.
  • – Do nam giới uống quá ít nước và ăn quá nhiều chất béo, sử dụng các chất kích thích, sử dụng nhiều rượu bia và thuốc lá khiến sức đề kháng yếu và khiến cho kích thước của tuyến tiền liệt dễ bị phì to.
  • – Chế độ dinh dưỡng không hợp lý, thiếu chất dinh dưỡng, không bổ sung  nhóm dinh dưỡng kháng oxy-hóa cũng khiến  nam giới có nguy cơ cao mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt.
  • – Bệnh ở đường tiết niệu như viêm bàng quang, viêm niệu đạo và  bệnh nội tiết như :tiểu đường, rối loạn chức năng tuyến giáp cũng là nguyên nhân khiến nam giới có nguy cơ mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt rất cao.
  • – Ngoài ra, làm việc trong môi trường ô nhiễm, độc hại mà không có bảo hộ lao động, không có phương tiện bảo vệ sức khỏe cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới.

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày cũng như sức khỏe và tâm lý của nam giới vì vậy, để phòng tránh bệnh phì đại tuyến tiền liệt, các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội khuyên nam giới nên có chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý, hạn chế những đồ ăn có chứa nhiều chất béo, không nên uống nhiều rượu bia, thuốc lá và sử dụng chất kích thích, thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao, rèn luyện cơ thể, tránh stress, khám nam khoa định kỳ để được siêu âm tuyến tiền liệt nhằm phát hiện những dấu hiệu bất thường (nếu có) và có phương pháp xử lý kịp thời.

nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt

Trên đây là những nguyên nhân dẫn tới phì đại tuyến tiền liệt do các bác sỹ của Phòng khám Đa Khoa y học quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cung cấp. Qua những thông tin này, các bác sỹ hi vọng có thể giúp mọi người biết được những nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt từ đó trang bị cho mình đầy đủ kiến thức để phòng tránh hiệu quả nhằm bảo vệ sức khỏe và chất lượng của cuộc sống.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm về bệnh cũng như các bệnh nam khoa khác,  hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia tư vấn của phòng khám sẽ tư vấn cụ thể hơn hay có thể gọi về đường dây nóng: (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí hay trực tiếp đến Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế – Số 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội  để thăm khám và điều trị khi mắc bệnh.

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:00

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399