Cắt bao quy đầu

Khi nào cần cắt bao quy đầu

04:06 04/02/2015

Đánh giá bài viết

Gửi các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa y học quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội, cháu đã dậy thì nhưng quy đầu vẫn không lộ ra ngoài được do phần da quy đầu bao xung quanh. Cháu đã tìm hiểu và xem thông tin trên mạng thì thấy đó là biểu hiện của chứng hẹp bao quy đầu và cần phải thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu. Cháu muốn hỏi  khi nào cần cắt bao quy đầu , vì hiện tại cháu mới 16 tuổi. Rất mong nhận được tự tư vấn từ bác sĩ. Xin cảm ơn bác sĩ!

(Hoàng Nhật H – Hưng Yên)

Khi nào cần cắt bao quy đầu

Cháu muốn hỏi khi nào cần cắt bao quy đầu

Trả lời:

Cảm ơn cháu đã gửi câu hỏi về phòng khám của chúng tôi. Để giải đáp thắc mắc của cháu bác sĩ Lê Văn Hốt – bác sĩ chuyên khoa nam học Phòng khám Đa Khoa y học quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội sẽ tư vấn cho trường hợp của cháu.

Qua những gì cháu mô tả thì có thể cháu đang gặp phải hiện tượng hẹp bao quy đầu, nguyên nhân thường là do bẩm sinh gây nên. Đây là tình trạng bao quy đầu bó chặt lấy phần quy đầu, khi nam giới cương cứng thì bao quy đầu không thể tuột xuống được và nếu dùng tay cố tình tuột xuống sẽ có cảm giác đau đớn.

Hẹp bao quy đầu thường dễ dẫn đến các bệnh như: viêm bao quy đầu, viêm quy đầu… không chỉ ảnh hưởng đến việc vệ sinh, sinh hoạt hàng ngày mà còn là ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật cũng như việc quan hệ tình dục và sức khỏe sinh sản sau này của cháu.

Bác sĩ Lê Văn Hốt cho biết: Thủ thuật cắt bao quy đầu được thực hiện cho những trường hợp bị dài hay hẹp bao quy đầu. Khi bị dài hay hẹp bao quy đầu thì việc thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu sớm sẽ ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm bao quy đầu, ung thư dương vật và giảm tối đa nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu, đồng thời cũng giảm tỉ lệ bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Vậy khi nào cần cắt bao quy đầu?

Trong trường hợp của cháu, năm nay cháu 16 tuổi, hoàn toàn có thể thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu. Ở các nước phương Tây, đây là việc làm hoàn toàn bình thường mà các bậc phụ huynh thường thực hiện cho các bé chỉ từ 7-8 tuổi. Cháu có thể đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết, sau khi biết được tình trạng sức khỏe của cháu các bác sĩ sẽ tư vấn và giúp cháu thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu. Đây là một thủ thuật đơn giản không đau, tính thẩm mỹ cao; thời gian làm thủ thuật chỉ mất 15 – 20 phút, không cần nằm viện, sau khi thực hiện thủ thuật cháu chỉ cần nghỉ ngơi 30phút – 1 tiếng là có thể về nhà; phục hồi nhanh mà không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày.

Hiện nay, phòng khám Nam khoa chất lượng cao 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường đảm bảo vô trùng, các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đã thực hiện thành công thủ thuật cắt bao quy đầu với những ưu điểm như: an toàn, không đau, thời gian tiến hành thủ thuật ngắn, không để lại sẹo…

Bác sĩ Hốt cũng khuyên cháu: Cháu nên cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt, tránh những ảnh hưởng xấu của tình trạng hẹp bao quy đầu đến sức khỏe. Hơn nữa, cháu đang trong tuổi dạy thì, khi mà cơ thể đang phát triển, việc cắt bao quy đầu sẽ ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của bộ phận sinh dục.

Khi nào cần cắt bao quy đầu

Có thể bạn cũng đang quan tâm những vẫn đề này:

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ Lê Văn Hốt – bác sĩ chuyên khoa nam học của Phòng khám Đa Khoa y học quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội. Nếu như cháu còn thắc mắc gì về việc “khi nào cần cắt bao quy đầu” hay những vấn đề liên quan đến bao quy đầu, cháu vui lòng nhấp chuột chọn chọn [Tư vấn trực tuyến] sẽ được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:00

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399