Tin tức

Hậu quả giãn tĩnh mạch thừng tinh

09:36 28/04/2017

Đánh giá bài viết

Nhiệt độ ở vùng bìu tăng đột ngột khiến cho tĩnh mạch bị tổn thương. Đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến giãn tĩnh mạch thừng tinh. Vậy hậu quả giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới như thế nào? Những thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Bác sĩ Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết: giãn tĩnh mạch thừng tinh là tình trạng giãn to, dài ra và ngoằn ngoèo bất thường của các tĩnh mạch nằm bên trong tĩnh mạch thừng tinh phía trên tinh hoàn. Hầu hết các trường hợp nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh bên trái. Những triệu chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh đó là: cảm giác đau tức ở một hoặc cả hai bên tinh hoàn, đau hơn khi đứng lâu hoặc ngồi lâu; có thể kèm theo sốt…

hau-qua-gian-tinh-mach-thung-tinh

Hậu quả giãn tĩnh mạch thừng tinh

Khi không được thăm khám và điều trị kịp thời, giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể gây nên hậu quả nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới:

  • + Giảm chất lượng của hormone sinh dục: Giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể làm xơ hóa tế bào kẽ, làm ảnh hưởng đến chức năng sản xuất hormone sinh dục nam. Về lâu về dài gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục.
  • + Nguy cơ suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, ảnh hưởng đến quá trình thụ tinh.
  • + Tinh hoàn giảm về kích thước, khi tĩnh mạch thừng tinh ở bên nào bị giãn sẽ bị giảm về kích thước của bên đó chậm hơn so với bên còn lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục.
  • + Nguy cơ biến chứng vô sinh – hiếm muộn: Giãn tĩnh mạch thừng tinh làm tăng nhiệt độ vùng bìu, do đó ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng, khó khăn cho quá trình thụ tinh. Có khoảng 60% bệnh nhân mắc giãn tĩnh mạch thừng tinh biến chứng vô sinh – hiếm muộn.
  • + Giãn tĩnh mạch thừng tinh gây nên đau đớn, khó chịu cho người bệnh; gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, đời sống tình dục; sau mỗi lần quan hệ cảm thấy không thoải mái, khó khăn khi xuất tinh.
  • + Suy nhược thần kinh: Bệnh nhân cảm thấy đau tức vùng bìu, đau hơn khi đứng lâu hoặc ngồi lâu, vận động… do đó khiến người bệnh luôn khó chịu, mất ngủ, tinh thần không thoải mái…

Như vậy, những hậu quả của giãn tĩnh mạch thừng tinh gây nên là rất lớn,  ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và khả năng sinh sản. Do đó, nam giới nên chủ động đi khám để phát hiện bệnh sớm và điều trị bệnh kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của Trung tâm y tế Ba Đình trực thuộc quản lý của Sở Y tế Hà Nội đã thăm khám và điều trị hiệu quả cho bệnh nhân mắc giãn tĩnh mạch thừng tinh nói riêng và giãn tĩnh mạch thừng tinh nói chung hiệu quả. Để đạt được điều đó là do Phòng khám có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và điều trị cho bệnh nhân; hệ thống thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến giúp cho việc chẩn đoán bệnh nhanh, chính xác. Hơn nữa, để phục vụ nhu cầu thăm khám của bệnh nhân, Phòng khám làm việc tất cả các ngày kể cả ngày nghỉ, ngày lễ; dịch vụ y tế nhanh chóng, thuận tiện; nhân viên y tế tận tình, chu đáo; chi phí thăm khám, điều trị được niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế.

Cùng xem thêm:

Nếu như còn có thắc đến vấn đề hậu quả của giãn tĩnh mạch thừng tinh hoặc phương pháp điều trị bệnh, bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38.25.55.99 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:30

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399