Viêm tuyến tiền liệt

Hậu quả của bệnh viêm tuyến tiền liệt

02:42 09/03/2015

Đánh giá bài viết

Viêm tuyến tiền liệt là một trong những căn bệnh nguy hiểm đặc biệt đối với nam giới hiện nay, tuy nhiên qua việc thăm khám cho rất nhiều bệnh nhân, các bác sỹ của Phòng khám Đa Khoa y học quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội thấy rằng có rất nhiều trường hợp người bệnh rất chủ quan khi mắc bệnh, không chủ động tiến hành thăm khám hoặc điều trị sẽ rất dễ dẫn tới tình trạng bệnh có những hậu quả hết sức nghiêm trọng. Vậy hậu quả của bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì? Các bác sỹ sẽ giúp chúng ta trả lời vấn đề này.

hau-qua-cua-benh-viem-tuyen-tien-liet

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh gì?

Viêm tuyến tiền liệt là tình trạng viêm nhiễm diễn ra ở tuyến tiền liệt, nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn gây nên. Vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập và gây viêm nhiễm ở tuyến tiền liệt do việc vệ sinh không đảm, nam giới quan hệ tình dục không an toàn hoặc thực hiện các thủ thuật ngoại khoa (thông tiểu, nong ống niệu đạo…) không đủ điều kiện vô trùng khiến cho vi khuẩn có điều kiện xâm nhập gây nên tình trạng viêm nhiễm này.

Khi mắc bệnh, nam giới thấy xuất hiện những biểu hiện như: đau vùng hạ vị, cảm giác đau rõ ràng hơn khi sờ tay ấn nhẹ vào bụng; tiểu buốt, tiểu dắt, đau khi xuất tinh, giao hợp, có thể xuất hiện máu và mủ trong tinh dịch hoặc nước tiểu. Ở những trường hợp bệnh kéo dài có thể dẫn tới trường hợp áp xe tuyến tiền liệt.

Hậu quả của bệnh viêm tuyến tiền liệt

Bệnh viêm tuyến tiền liệt nếu như không được tiến hành điều trị cụ thể thì sẽ gây nên những hậu quả nguy hiểm như sau:

– Gây viêm tinh hoàn: viêm nhiễm ở tuyến tiền liệt có thể gây nên tình trạng viêm nhiễm ở tinh hoàn, người bệnh xuất hiện tình trạng sưng đau ở tinh hoàn, khó chịu khi đi lại và đặc biệt là khi quan hệ tình dục.

hau-qua-cua-benh-viem-tuyen-tien-liet

Viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn là một trong những hậu quả của viêm tuyến tiền liệt

– Gây viêm túi tinh mãn tính: viêm nhiễm có thể gây nên biến chứng viêm túi tinh, kéo dài có thể gây viêm nhiễm túi tinh mãn tính.

– Gây viêm niệu đạo: viêm tuyến tiền liệt là một trong những hệ lụy của tình trạng viêm nhiễm tuyến tiền liệt gây viêm nhiễm ở hệ thống tiết niệu. Nam giới có thể bị đau khi đi tiểu, bí tiểu, tiểu buốt, tiểu dắt.

– Gây suy nhược thần kinh: nam giới khi mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt có thể bị ảnh hưởng lớn đối với hệ thần kinh, các bác sỹ cho biết đối với nam giới có thể xuất hiện các trường hợp như: mơ ngủ, cơ thể rất khó chịu, mỏi lưng, chân tay yếu, hoa mắt chóng mặt, trí nhớ kém, mộng tinh, di tinh…

– Gây vô sinh: viêm tuyến tiền liệt làm giảm chức năng của tuyến, gây nên tình trạng chất lượng tinh trùng bị suy giảm, ở nhiều nam giới tỷ lệ tinh trùng chết nhiều có thể gây nên tình trạng vô sinh.

– Rối loạn cương dương: viêm tuyến tiền liệt có thể khiến nam giới bị trì trệ khí huyết, tâm trí căng thẳng ảnh hưởng lớn đến quá trình cương dương của nam giới. Ở những trường hợp nặng hơn có thể gây liệt dương.

– Giảm ham muốn tình dục: cảm giác đau đớn có thể khiến cho nam giới có tâm lý không dám quan hệ tình dục, đặc biệt viêm nhiễm ở tuyến tiền liệt khiến cho quá trình tiết hoormon nam giới giảm đi, khiến nam giới không muốn quan hệ tình dục.

Các bác sỹ của Phòng khám Đa Khoa y học quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết, đối với bệnh lý này nếu như nam giới không tiến hành điều trị sớm thì những hậu quả của bệnh sẽ tăng lên đáng kể và đặc biệt là ảnh hưởng lớn đối với sức khỏe nam giới.

Tuy nhiên nam giới vẫn có thể chủ động phát hiện và điều trị bệnh sớm khi có những dấu hiệu viêm nhiễm đầu tiên, đặc biệt đối với trường hợp tiến hành điều trị sớm và kịp thời sẽ được giảm đáng kể những ảnh hưởng của bệnh đối với cơ thể.

hau-qua-cua-benh-viem-tuyen-tien-liet

Hiện nay, các bác sỹ của phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã chúng tôi áp dụng điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt bằng phương pháp đông tây y kết hợp. Người bệnh khi thấy những dấu hiệu viêm nhiễm sẽ được tiến hành thăm khám để xác định chính xác tình trạng bệnh lý. Sau đó các bác sỹ sẽ áp dụng phác đồ điều trị đối với từng trường hợp bệnh nhân cụ thể.

Đặc biệt các bác sỹ áp dụng điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt bằng thuốc đông y. Thuốc đông y được chiết xuất từ những thảo mộc thiên nhiên, sàng lọc kỹ và kết hợp thành những bài thuốc đặc trị bệnh. Thuốc đông y từ lâu được biết đến với tác dụng nổi bật là hoạt huyết thông lâm, có tác dụng đặc biệt đối với nam giới trong việc điều trị bệnh lý viêm tuyến tiền liệt và hỗ trợ nhằm tăng chức năng sinh lý của nam giới.

Nếu bạn còn có thắc mắc về hậu quả của bệnh viêm tuyến tiền liệt hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:30

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399