Tin tức

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh không?

11:08 18/04/2017

Đánh giá bài viết

Giãn tĩnh mạch thừng tinh- một trong những bệnh lý khiến nam giới phải “dè chừng” bởi mức độ nguy hiểm đến cuộc sống và sức khỏe mà bệnh có thể mang lại. Tuy nhiên, không ít nam giới thắc mắc rằng bệnh giãn tĩnh mạnh thừng tinh có gây vô sinh không? Hôm nay, các bác sĩ ưu tú Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội sẽ cùng bạn giải đáp thắc mắc này.

Các chuyên gia y tế cho biết, giãn tĩnh mạch thừng tinh thường gặp ở nam giới, đặc biệt là những nam giới độ tuổi sinh sản. Bệnh này do nhiều nguyên nhân: có thể do tăng nhiệt độ ở bìu, do sự trào ngược các chất chuyển hóa từ thượng thận và thận vào tĩnh mạch tinh, ứ đọng tĩnh mạch,..

Về mặt y học, tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh là biểu hiện tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn bị xoắn giãn bất thường. Tình trạng xoắn giãn này khiến cho tinh hoàn bị chảy sệ. Bệnh lý này nếu không điều trị kịp thời sẽ gây biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe, khả năng sinh sản của nam giới.

gian-tinh-mach-thung-tinh-co-gay-vo-sinh-khong

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh không?

Theo Tổ chức y tế thế giới, bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh thường gặp ở 11,7% người đàn ông có tinh dịch đồ bình thường. Nhưng có đến khoảng 40% nam giới vô sinh do nguyên nhân mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh. Nguyên nhân do:

Tinh hoàn là một bộ phận đặc biệt quan trọng trong sản xuất hormone sinh dục nam và tinh trùng nên khi các tĩnh mạch thừng tinh bị xoắn giãn bất thường thì đồng nghĩa với đó là quá trình sản xuất tinh trùng, số lượng, chất lượng của tinh trùng bị ảnh hưởng một cách  nghiêm trọng (dẫ đến giảm tỉ lệ tinh trùng di động, yếu, tinh trùng chết…); nguy cơ dẫn đến vô sinh – hiếm muộn ở nam giới. Không chỉ vậy, giãn tĩnh mạch tinh hoàn còn có thể dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, ảnh hưởng đến chức năng tình dục có thể làm suy giảm, ảnh hưởng tới đời sống tình dục. Bệnh không được điều trị có thể dẫn đến nguy cơ lây lan sang các bộ phận khác gây: viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn, viêm nhiễm nam khoa…biến chứng vô sinh- hiếm muộn.

Chính vì vậy, nam giới ngay từ khi phát hiện những dấu hiệu bất thường ở bộ phận sinh dục như: đau tức tinh hoàn, đau vùng bìu, tinh hoàn chảy sệ, sờ vào gốc dương vật, nam giới có thể thấy những tĩnh mạch nổi lên như những búi sợi… đây là những dấu hiệu điển hình của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Tại Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội các bác sĩ đã và đang chữa trị giãn tĩnh mạch thừng tinh hiệu quả mà nam giới có thể tin tưởng. Đối với giãn tĩnh mạch thừng tinh mức độ nhẹ có thể điều trị bằng thuốc chuyên khoa, đối với mức độ nặng  cần phẫu thuật ngoại khoa (phẫu thuật) để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội để điều trị bệnh hiệu quả. Với những trang thiết bị y tế đầy đủ và hiện đại, bác sĩ chuyên khoa Nam học là những người có trình độ y tế chuyên sâu; Hiện nay, Phòng khám là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của Trung tâm y tế  Ba Đình, trực thuộc quản lý của Sở Y tế Hà Nội với thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến giúp cho việc chẩn đoán bệnh nhanh, chính xác; Đặc biệt phương pháp chữa trị giãn tĩnh mạch thừng tinh tại Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế được thực hiện theo một quy trình nghiêm ngặt, do bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thực hiện.

Nếu như còn có thắc đến vấn đề giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh không hoặc phương pháp điều trị bệnh, bạn hãy vui lòng nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38.25.55.99 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:30

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399