Tin tức

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây đau không?

09:22 28/04/2017

Đánh giá bài viết

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là hiện tượng giãn bất thường ở các tĩnh mạch tinh hoàn. Bệnh thường gặp ở nam giới độ tuổi dậy thì và hầu hết thường xảy ra vào bên trái. Một thắc mắc mà nhiều bệnh nhân băn khoăn đó là giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây đau không? Để giải đáp chính xác thắc mắc trên, bạn đọc hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin chia sẻ dưới đây.

gian-tinh-mach-thung-tinh-co-gay-dau-khong

Bác sĩ Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết: Hệ thống tĩnh mạch nam giới bao gồm tĩnh mạch bìu, tĩnh mạch tinh trong và tinh sau. Khi van mạch có dấu hiệu bất thường, quá trình tuần hoàn máu từ tinh hoàn xuống ổ bụng sẽ bị chảy ngược vào trong bìu gây giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Để có thể phát hiện những dấu hiệu của bệnh giãn tính mạch thừng tinh, nam giới cần phải chú ý những dấu hiệu dưới đây:

  • + Tinh hoàn có thể tích nhỏ hơn bình thường
  • + Cảm thấy căng tức, đau nặng ở vùng bìu. Cảm giác đau có thể được nâng lên cao hơn khi về cuối ngày; khi đứng lâu hoặc khi ngồi lâu.
  • + Có thể thấy một khối sưng to phía bên trên vùng bìu
  • + Khi sờ vào gốc dương vật có thể thấy một búi sợi (như sợi mì).
  • + Người bệnh thường cảm thấy khó chịu, mệt mỏi. Nếu bệnh chuyển sang giai đoạn nặng có thể sẽ xuất hiện những cơn đau thắt kéo dài.
  • + Khi thăm khám có thể thấy một bên tinh hoàn (thường là bên trái) nhỏ hơn bên kia.

Như vậy, giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây đau, cảm giác đau sẽ nặng hơn nếu người bệnh đứng lâu, làm việc nặng. Đặc biệt, nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: giảm kích thước của tinh hoàn, suy giảm chức năng tình dục (nguy cơ dẫn đến xuất tinh sớm, rối loạn cương dương), dễ lây lan viêm nhiễm sang các bộ phận khác của cơ quan sinh dục (viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn); biến chứng vô sinh – hiếm muộn… Do đó, cần phải phát hiện sớm và điều trị kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của Trung tâm y tế quận Ba Đình trực thuộc quản lý của Sở Y tế Hà Nội được đầu tư hệ thống thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến giúp cho việc chẩn đoán bệnh nhanh, chính xác; đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân. Đặc biệt, phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh tại Phòng khám hiệu quả. Đối với những trường hợp bị giãn nhẹ thì bác sĩ có thể theo dõi thêm hoặc sử dụng thuốc. Còn đối với những trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh nặng thì cần phải can thiệp bằng phẫu thuật. Hơn nữa, tại Phòng khám mọi dịch vụ y tế rất nhanh chóng, thuận lợi; nhân viên y tế tận tình, chu đáo; chi phí niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế.

Nếu như còn có thắc đến vấn đề giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây đau không hoặc tìm hiểu phương pháp điều trị bệnh, bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38.25.55.99 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:30

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399