Tin tức

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có con được không?

08:25 20/04/2017

Đánh giá bài viết

Tinh hoàn là bộ phận đóng vai trò hết sức quan trọng đối với khả năng sinh sản của nam giới. Một trong những bệnh lý tinh hoàn mà nhiều nam giới dễ mắc phải là bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh. Thế nhưng trên thực tế nhiều người lại không có những thông tin cần thiết về bệnh lý này, điều này có thể gây nên những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản. Một trong những thắc mắc của không ít nam giới chính là: Giãn tĩnh mạch thừng tinh có con được không?

gian tinh mach thung tinh la benh gi

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì?

Theo thông kế, can bệnh này chiếm đến 15% trong cộng đồng nam giới, có thể gặp ở bất cứ độ tuổi nào. Đặc biệt độ tuổi dễ gặp nhất chính là nam giới trong giai đoạn dậy thì. Trên thực tế, việc phát hiện ra bệnh lý này còn chậm, đây chính là một trong những nguyên nhân khiến 15 đến 25% trường hợp nam giới gặp phải biến chứng vô sinh.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là bệnh lý chỉ tình trạng hệ thống tĩnh mạch nuôi dưỡng tinh hoàn bị giãn xoắn. Việc giãn xoắn sẽ khiến cho dòng máu nuôi tinh hoàn không thể chảy từ tinh hoàn xuống ổ bụng như bình thường mà sẽ chảy ngược vào trong bìu, điều này gây rối loạn quá trình sản xuất tinh trùng do ứ đọng mạch máu.

gian tinh mach thung tinh co con duoc khong

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có con được không?

Không thể phủ nhận những ảnh hưởng của căn bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh đối với sức khỏe nói chung và đặc biệt là sức khỏe sinh sản của nam giới. Đám rối tĩnh mạch ở tinh hoãn bị giãn xoắn có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sản xuất tinh trùng của tinh hoàn, từ đó làm ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng của tinh trùng. Một số trường hợp nếu tình trạng giãn xoắn kéo dài mà không được can thiệp có thể dẫn đến teo tinh hoàn. Tinh hoàn bị teo có thể mất khả năng sản xuất tinh trùng. Nam giới không có tinh trùng thì sẽ không thể có con.

Nếu bị teo 1 bên tinh hoàn mà bên còn lại vẫn có thể hoạt động một cách bình thường, sản xuất được tinh trùng khỏe mạnh thì nam giới vẫn hoàn toàn có khả năng có con. Và trên thực tế vẫn có những trường hợp có con với chỉ 1 bên tinh hoàn. Tuy nhiên, trong trường hợp một bên tinh hoàn đã bị giãn xoắn, teo nhỏ thì sẽ có ảnh hưởng đến bên tinh hoàn còn lại, làm giảm chất lượng và số lượng của tinh trùng.

Chính vì thế mà tốt nhất nam giới nên chủ động trong việc khắc phục tình trạng này. Việc điều trị tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh cần phải dựa trên mức độ bệnh lý từ đó sẽ áp dụng phương pháp điều trị thích hợp. Với những trường hợp giãn xoắn chỉ mới ở mức độ nhẹ các bác sỹ sẽ chỉ định điều trị bằng thuốc và theo dõi thêm. Riêng đối với những trường hợp mức độ giãn xoắn nghiêm trọng thì cần phải can thiệp bằng thủ thuật ngoại khoa để tiến thắt tĩnh mạch bị giãn, giúp tinh hoàn trở về vị trí bình thường.

Được biết đến là một trong những địa chỉ uy tín, tin cậy của đông đảo nam giới trên địa bàn thành phố Hà Nội, Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội luôn đi đầu trong công tác thăm khám và điều trị các bệnh nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Với đội ngũ các y bác sỹ cõ trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm sẽ cho bạn lời khuyên chính xác nhất khi phát hiện ra mình mắc bệnh. Bên cạnh đó, hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiên tiến được Phòng khám chú trọng đầu tư sẽ giúp hỗ trợ việc thăm khám và điều trị cho kết quả nhanh chóng, chính xác.

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của các bác sỹ đã giúp nam giới có những thông tin cần thiết về căn bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh từ đó nam giới không chủ quan mà tích cực trong việc thăm khám và điều trị một cách kịp thời nhất. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:30

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399