Viêm tinh hoàn

Giãn tĩnh mạch thừng tinh 2(hai) bên

08:14 05/04/2017

Đánh giá bài viết

Giãn tĩnh mạch thừng tinh 2(hai) bên là tình trạng giãn rộng của các tĩnh mạch trong bìu, túi da chứa hai tinh hoàn. Bệnh lý này ảnh hưởng lớn đến việc sản xuất tinh trùng (nguy cơ giảm số lượng và chất lượng tinh trùng), khiến tinh hoàn nhỏ lại, biến chứng vô sinh – hiếm muộn. Nam giới cần chú ý thăm khám và hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh càng sớm càng tốt để loại bỏ những hậu quả nặng nề có thể xảy ra. Dưới đây là những thông tin về bệnh lý này giúp người bệnh sớm nhận biết và hỗ trợ điều trị kịp thời.

gian-tinh-mach-thung-tinh-2-hai-ben

Nguyên nhân giãn tĩnh mạch thừng tinh hai bên

Theo bác sĩ Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội, cho đến nay y học vẫn chưa thể xác định chính xác được nguyên nhân dẫn đến tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh. Tuy nhiên, qua thực tế thăm khám lâm sàng, bác sĩ đã chỉ ra một số nguyên nhân khiến người bệnh có nguy cơ cao mắc giãn tĩnh mạch thừng tinh như:

 • – Tăng nhiệt độ bất thường ở tinh hoàn dẫn đến giãn tĩnh mạch thừng tinh.
 • – Trào ngược các chất từ thận, tuyến thượng thận vào tĩnh mạch tinh gây nên ứ đọng máu tĩnh mạch.
 • – Những bất thường trong cấu trúc bẩm sinh của tĩnh mạch: tĩnh mạch thừng tinh không có van hoặc van chống trào ngược…

Triệu chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh hai bên

Khi tĩnh mạch thừng tinh hai bên bị giãn có thể dẫn đến hiện tượng ứ đọng máu tại các điểm thuộc hệ thống tĩnh mạch vùng tinh hoàn và có thể gây nên những triệu chứng như:

 • – Nam giới luôn có cảm giác căng tức, đau nhức ở vùng bìu; cảm giác càng rõ ràng hơn khi người bệnh làm việc nặng nhọc hay phải đứng lâu, ngồi nhiều.
 • – Vùng bìu (hai bên) có thể bị sưng thành khối lớn
 • – Khi sờ vào gốc dương vật có thể thấy những búi giống như sợi mỳ.
 • – Tinh hoàn sưng đau, tấy đỏ
 • – Hai bên tinh hoàn không đều nhau, một bên to, một bên nhỏ
 • – Rối loạn xuất tinh

Ảnh hưởng của giãn tĩnh mạch thừng tinh

 • – Nguy cơ vô sinh – hiếm muộn: Giãn tĩnh mạch thừng tinh dễ làm tăng nhiệt độ ở vùng bìu, do đó quá trình sản xuất tinh trùng bị ảnh hưởng, chất lượng tinh trùng không đảm bảo gây khó khăn cho quá trình thụ tinh.
 • – Ảnh hưởng đến chức năng sinh lý: Bệnh gây nên đau đớn, khó chịu cho bệnh nhân, ảnh hưởng đến chuyện chăn gối hoặc quan hệ sẽ cảm thấy không thoải mái, khó khăn khi xuất tinh.
 • – Suy nhược thần kinh: Người bệnh đau tức vùng bìu, đặc biệt là khi đứng lâu hoặc ngồi lâu, vận động… do đó người bệnh luôn cảm giác khó chịu, tinh thần không thoải mái, mất ngủ…

dieu tri gian tinh mach thung tinh

Hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh hai bên có thể được hỗ trợ điều trị hiệu quả bằng phương pháp phẫu thuật giúp cải thiện được chức năng của tinh hoàn, tăng khả năng có con. Phương pháp này được bác sĩ chỉ định hỗ trợ điều trị sau khi thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết để tìm ra nguyên nhân gây bệnh, từ đó chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Người bệnh cần lưu ý, trong quá trình điều trị cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Đồng thời, cần lựa chọn cho mình địa chỉ y tế khám và hỗ trợ điều trị bệnh uy tín để nhanh chóng loại bỏ căn bệnh này.

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của Trung tâm y tế Ba Đình trực thuộc quản lý của Sở Y tế Hà Nội chuyên khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản trong đó có thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh hiệu quả. Để đạt được hiệu của điều trị như vậy là do Phòng khám có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân cùng hệ thống thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến giúp cho việc chẩn đoán bệnh nhanh, hỗ trợ bệnh hiệu quả. Hơn nữa, tại Phòng khám dịch vụ y tế nhanh chóng, chất lượng, chi phí niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế.

Nếu như còn có thắc về bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh hoặc phương pháp điều trị bệnh, bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38.25.55.99 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:30

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399