U Bướu tuyến tiền liệt

Điều trị u xơ tiền liệt tuyến bằng laser

01:58 10/12/2015

Đánh giá bài viết

Chào bác sỹ! Tôi mắc bệnh u xơ tiền liệt tuyến gần 1 năm nay và cũng đã từng uống nhiều loại thuốc rồi nhưng bệnh vẫn không khỏi. Tôi nghe mấy người bạn của tôi bảo hiện nay có phương pháp điều trị bằng laser. Bác sỹ cho tôi hỏi là điều trị u xơ tiền liệt tuyến bằng laser có hiệu quả không? Và tôi có nên điều trị bằng phương pháp này không?.

Điều trị u xơ tiền liệt tuyến bằng laser

Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi với ạ.

Tôi xin cảm ơn. (Nguyễn Thái T – Đống Đa, Hà Nội).

Trả lời:

U xơ tiền liệt tuyến là tình trạng tiền liệt tuyến (tuyến tiền liệt) xuất hiện khối u lành tính khiến kích thước của tuyến phì to hơn so với kích thước bình thường (kích thước bình thường của tuyến tiền liệt khoảng từ 15-20).

Nam giới có thể nhận biết mình mắc bệnh u xơ tiền liệt tuyến thông qua các triệu chứng của bệnh như: bí tiểu, tiểu lắt nhắt, tiểu ngắt quảng, tiểu đau, són tiểu và tiểu nhiều cả ngày và đêm (đặc biệt là về đêm),…

Bệnh u xơ tiền liệt tuyến không chỉ khiến người bệnh gặp khó khăn và cảm thấy phiền toái trong vấn đề tiểu tiện, sinh hoạt hàng ngày mà u xơ tiền liệt tuyến còn gây bí tiểu cấp tính, sỏi bàng quang, tổn thương ở bàng quang và thận,…làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống. Vì vậy, khi có biểu hiện của bệnh thì nam giới nên thăm khám và và tiến hành điều trị kịp thời.

Phương pháp điều trị bệnh u xơ tiền liệt tuyến bằng laser

Về câu hỏi của anh T, các bác sỹ Nam học của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội đưa ra những ý kiến như sau:

Muốn điều trị triệt để bệnh u xơ tiền liệt tuyến thì người bệnh phải đến các đơn vị y tế chuyên khoa uy tín có đội ngũ bác sỹ có chuyên môn và tay nghề để thăm khám. Sau khi thăm khám, dựa vào kích thước khối u, các bác sỹ sẽ có phác đồ điều trị phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Nếu bệnh đang ở giai đoạn đầu, khối u nhỏ, chưa có ảnh hưởng lớn thì có thể điều trị bằng thuốc (nội khoa), còn nếu khối u đã phát triển to, gây nhiều ảnh hưởng cho người bệnh thì tiến hành phẫu thuật nội soi bằng cắt đốt điện cao tần còn phẫu thuật bằng laser (rất hiếm). Việc này là do các bác sỹ chuyên khoa chỉ định nên người bệnh cần phải tuân thủ đúng các chỉ định của bác sỹ.

Anh T thân mến! đối với trường hợp của anh do chưa thăm khám cho anh nên chúng tôi không thể kết luận anh nên điều trị u xơ tiền liệt tuyến bằng phương pháp nào. Vì vậy, chúng tôi khuyên anh nên đến các đơn vị y tế chuyên khoa Nam học để thăm khám lại. Nếu khối u của anh nhỏ, bệnh chưa phát triển thì có thể điều trị bằng phương pháp Đông – Tây y kết hợp. Trường hợp khối u đã phát triển to, gây nhiều ảnh hưởng cho sức khỏe, cuộc sống sẽ phẫu thuật nội soi.

Anh cũng cần lưu ý rằng, tuyệt đối không được dùng bất kỳ phương pháp nào để điều trị u xơ tiền liệt tuyến khi chưa có chỉ định của bác sỹ, việc làm này có thể sẽ khiến anh gặp phải những biến chứng nguy hiểm hơn.

viem-tinh-hoan-kham-chua-o-dau

Những chia sẻ trên hi vọng có thể giúp anh T và các nam giới khác biết được điều trị u xơ tiền liệt tuyến bằng laser áp dụng cho những trường hợp nào từ đó có sự lựa chọn đúng đắn khi mắc bệnh.

Nếu mắc bệnh u xơ tuyến tiền liệt, nam giới có thể đến Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội để thăm khám và chữa trị bằng Đông – Tây y kết hợp hoặc còn có băn khoăn, thắc mắc thêm về bệnh u xơ tiền liệt tuyến cũng như các vấn đề nam khoa khác, hãy nhấn chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia của phòng khám sẽ giải đáp cụ thể hay gọi về số máy: (024) 38.255.599 –  083.66.33.399 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:30

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399