U Bướu tuyến tiền liệt

Điều trị u tuyến tiền liệt

11:43 22/06/2015

Đánh giá bài viết

U tuyến tiền liệt là bệnh xảy ra ở tuyến tiền liệt của nam giới. Có 2 loại u tuyến tiền liệt đó là u lành tính (hay còn gọi là u xơ tuyến tiền liệt) và u ác tính (ung thư tuyến tiền liệt). U tuyến tiền liệt nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe của nam giới, thậm chí có thể ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản của người bệnh. Vậy làm thế nào để điều trị u tuyến tiền liệt?. Để trả lời cho câu hỏi này, các bác sỹ thuộc Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết:

tuyen-tien-liet-o-nam-gioi

Hình ảnh tuyến tiền liệt của nam giới

Tuyến tiền liệt là tuyến nội tiết sinh dục nam nằm ở phía dưới đáy bàng quang và phía sau niệu đạo. Tuyến tiền liệt có chức năng sản xuất tinh dịch, nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng. Kích thước tuyến tiền liệt khi mới sinh ra là nhỏ như hạt đậu sau đó lớn dần lên theo thời gian và dần ổn định (15-20g) ở nam giới độ tuổi 30-45 tuổi. Tuy nhiên, nếu tuyến tiền liệt xuất hiện khối u thì kích thước của tuyến tiền liệt sẽ thay đổi (hơn 20g).

Do khối u phát triển chèn ép bàng quang khiến người mắc bệnh u tuyến tiền liệt luôn có cảm giác nặng trĩu ở tuyến tiền liệt kèm theo biểu hiện tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu lắt nhắt, bí tiểu, són tiểu, tiểu ngắt quảng, đi tiểu nhiều lần và tiểu đau,…

Bệnh u tuyến tiền liệt nếu không được điều trị hoặc điều trị không đúng phương pháp sẽ làm cho khối u phát triển, ảnh hưởng đến bàng quang và thận làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của nam giới (lành tính) và thậm chí còn ảnh hưởng tới khả năng sinh sản và tính mạng của người bệnh (ác tính). Nên khi có biểu hiện của bệnh u tuyến tiền liệt, nam giới nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và làm một số xét nghiệm để được điều trị kịp thời và đúng phương pháp.

Đối với vấn đề điều trị u tuyến tiền liệt, các bác sỹ chuyên khoa Nam học của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã cho biết:

Tùy thuộc vào tính chất của khối u tuyến tiền liệt (lành tính hay ác tính), kích thước khối u, tình hình sức khỏe của người bệnh mà các bác sỹ sẽ có phương pháp điều trị kịp thời.

  • – Nếu nam giới mắc bệnh u tuyến tiền liệt ác tính (ung thư tuyến tiền liệt) thì phương pháp điều trị phổ biến và có hiệu quả đó là phẫu thuật hoặc xạ trị,..
  • – Nếu nam giới mắc u tuyến tiền liệt lành tính (u xơ tuyến tiền liệt) thì tùy thuộc vào kích thước khối u, nếu khối u bé thì có thể dùng thuốc kháng sinh để hạn chế sự phát triển của khối u và làm cho khối u nhỏ dần. Tuy nhiên, việc dùng thuốc kháng sinh nhiều có thể dẫn đến những tác dụng phụ như trờn thuốc, mệt mỏi,buồn ngủ, giảm ham muốn tình dục…nên có thể dùng thêm thuốc Đông y để quá trình điều trị hiệu quả hơn.

dieu-tri-u-tuyen-tien-liet

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội đang điều trị bệnh u tuyến tiền liệt lành tính bằng phương pháp Đông – Tây kết hợp. Ngoài sử dụng thuốc kháng sinh, các bác sỹ còn cho người bệnh sử dụng thêm thuốc Đông y nhằm hạn chế nhưng tác dụng phụ của thuốc kháng sinh, hạn chế sự phát triển của khối u và giúp người bệnh bồi bổ sức khỏe để tăng cường sức đề kháng của cơ thể,…

Những thông tin trên hi vọng có thể giúp nam giới biết được việc điều trị u tuyến tiền liệt từ đó có phương pháp điều trị phù hợp và kịp thời khi mắc bệnh

Nếu còn có thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm về vấn đề điều trị u tuyến tiền liệt, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi về đường dây nóng: (024)38.255.599 –  083.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể hay trực tiếp đến phòng khám để thăm kham, xét nghiệm và điều trị khi có những biểu hiện của bệnh.

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:00

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399