U Bướu tuyến tiền liệt

Điều trị bướu tuyến tiền liệt lành tính

11:12 15/06/2015

Đánh giá bài viết

Bướu tuyến tiền liệt lành tính là một dạng của u tuyến tiền liệt lành tính hay còn gọi là u xơ tuyến tiền liệt lành tính. Đây là bệnh thường gặp ở nam giới trong độ tuổi từ 30-50 tuổi. Bệnh mặc dù không ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh nhưng lại ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe của người bệnh khi bướu (u) chèn ép đường tiểu. Vì vậy, khi có những dấu hiệu của bệnh thì người bệnh nên thăm khám và điều trị nhằm bảo vệ sức khỏe và tránh bướu (u) phát triển. Trong bài viết này, các bác sỹ thuộc Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Hà Nội sẽ đề cập đến vấn đề điều trị bướu (u) tuyến tiền liệt lành tính để nam giới nắm được và có phương pháp điều trị kịp thời khi mắc bệnh.

buou-tuyen-tien-liet-lanh-tinh

Bướu tuyến tiền liệt lành tính là bệnh như thế nào?

Tuyến tiền liệt là tuyến nội tiết nam nằm ở phía dưới bàng quang và phía sau niệu đạo. Tuyến tiền liệt có kích thước ổn định từ 15 -20g khi nam giới bước vào độ tuổi từ 30 – 45 tuổi. Nếu kích thước của tuyến tiền liệt có sự thay đổi, to hơn kích thước bình thường có thể là do xuất hiện bướu (u tuyến tiền liệt hay còn gọi là u xơ tuyến tiền liệt) tại tuyến tiền liệt.

Do nằm gần với bàng quang và niệu đạo nên khi tuyến tiền liệt xuất hiện bướu lành tính (u xơ lành tính) sẽ gây chèn ép bàng quang và niệu đạo khiến cho người bệnh luôn càm thấy muốn đi tiểu, đi tiểu nhiều lần nhưng lại có cảm giác bí tiểu, tiểu khó, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu lắt nhắt, tiểu ngắt quảng và són tiểu, dòng nước tiểu nhỏ giọt,…

Các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội khuyên nam giới khi mắc bệnh bướu tuyến tiền liệt lành tính (u xơ tuyến tiền liệt) thì nên điều trị ngay, tránh để bướu phát triển và gây nhiều phiền toái cho sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe, tâm lý của bản thân.

dieu-tri-buou-tuyen-tien-liet-lanh-tinh

Điều trị bướu tuyến tiền liệt lành tính

Để điều trị bướu tuyến tiền liệt lành tính (u xơ tuyến tiền liệt) cần phải dựa vào kích thước khối bướu và tình trạng sức khỏe của người bệnh. Nên, người bệnh cần phải thăm khám và kiểm tra trước khi điều trị để bác sỹ có phương pháp phù hợp cho từng trường hợp.

Phương pháp điều trị bướu tuyến tiền liệt lành tính (u xơ) được áp dụng phổ biến hiện nay là điều trị bằng thuốc kháng sinh làm giảm kích thước khối bướu tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, dùng thuốc kháng sinh dễ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Vì vậy, phương pháp Đông – Tây y kết hợp của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội là phương pháp điều trị bướu tuyến tiền liệt lành tính (u xơ tuyến tiền liệt) hiệu quả, an toàn và được nhiều người bệnh tin dùng.

Phương pháp Đông – Tây kết hợp của phòng khám là sử dụng kết hợp thuốc kháng sinh để giảm tối đa kích thước của bướu (u xơ) lành tính tuyến tiền liệt với thuốc Đông y nhằm giúp người bệnh bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng, hạn chế sự tái phát của bệnh và hạn chế những tác dụng phụ của thuốc kháng sinh.

Qua những thông tin trên, các bác sỹ thuộc Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội hi vọng có thể giúp nam giới biết được cách điều trị bệnh bướu tuyến tiền liệt lành tính hiệu quả nhất.

Nếu còn có thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề điều trị bướu tuyến tiền liệt lành tính, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia tư vấn của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội  sẽ tư vấn cụ thể hơn hay có thể gọi về đường dây nóng: (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí hay trực tiếp đến Phòng khám để thăm khám và điều trị khi mắc bệnh.

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:00

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399