Viêm ống dẫn tinh

Dấu hiệu nhận biết của bệnh viêm ống dẫn tinh

01:42 15/01/2016

Đánh giá bài viết

Viêm ống dẫn tinh là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Vậy làm thế nào để nhận biết nhằm điều trị kịp thời tránh biến chứng của bệnh. Để giúp nam giới nhận biết bệnh viêm ống dẫn tinh, trong bài viết này, các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội sẽ cung cấp cho nam giới những thông tin về dấu hiệu của viêm ống dẫn tinh.

Dấu hiệu nhận biết của bệnh viêm ống dẫn tinh

Ống dẫn tinh là bộ phận quan trọng nhất trong cấu tạo cơ quan sinh sản của nam giới. Ống dẫn tinh đi từ đuôi mào tinh hoàn đến mặt sau của bàng quang thì kết hợp với ống tiết của túi tinh để tạo thành ống phóng tinh,  ống dẫn tinh đảm nhiệm chức năng vận chuyển tinh trùng. Khi ống dẫn tinh bị vi khuẩn tấn công gây ra tình trạng viêm nhiễm đồng nghĩa với việc vận chuyển tinh trùng của nam giới gặp khó khăn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới, thậm chí là gây vô sinh.

Nguyên nhân gây viêm ống dẫn tinh có thể là do mắc một số bệnh viêm nhiễm cơ qua sinh dục, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khiến vi khuẩn lây ngược dòng đến ống dẫn tính gây viêm hoặc cũng có thể là do tai biến, chấn thương ở ống dẫn tinh,…

Dấu hiệu của viêm ống dẫn tinh

Các bác sỹ nam khoa của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết viêm ống dẫn tinh không có triệu chứng và dấu hiệu rõ ràng, song nam giới có thể nhận biết mình có mắc bệnh viêm ống dẫn tinh hay không thông qua các dấu hiệu sau đây:

  • – Nam giới mắc bệnh viêm ống dẫn tinh thì tinh hoàn bị thu hẹp lại hoặc bé hơn so với bình thường.
  • – Khi sở vào mào tinh hoàn hoặc ống dẫn tinh có cảm giác bất thường, đau,…
  • – Khi tiến hành kiểm tra và xét nghiệm tinh dịch, người bị viêm ống dẫn tinh thường sẽ thấy lượng tinh trùng ít hoặc không có tinh trùng.
  • – Kiểm tra nồng độ FSH có thể thấy hơi cao.
  • – Nam giới bị tắc ống dẫn tinh thường có dấu hiệu vô sinh – hiếm muộn mặc dù vẫn quan hệ bình thường mà không dùng biện pháp phòng tránh do tinh trùng không thể gặp trứng để thụ thai.

Mổ u xơ tiền liệt tuyến ở đâu

Thông qua những dấu hiệu của bệnh viêm ống dẫn tinh, các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội khuyên nam giới thường xuyên khám nam khoa để biết tình hình nam khoa của mình như thế nào, bên cạnh đó còn phát hiện những dấu hiệu nam khoa bất thường nhằm có phương pháp xử lý kịp thời. Khi phát hiện có dấu hiệu của bệnh viêm ống dẫn tinh thì cần phải đến ngay các đơn vị y tế chuyên khoa để xét nghiệm và tiến hành điều trị ngay nhằm bảo vệ sức khỏe và tránh những biến chứng của bệnh tới khả năng sinh sản, hạnh phúc gia đình.

Hi vọng những thông tin về dấu hiệu viêm ống dẫn tinh do các bác sỹ thuộc Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cung cấp có thể giúp nam giới nhận biết được bệnh viêm ống dẫn tinh và có phương pháp điều trị kịp thời khi mắc bệnh.

Nếu nam giới còn có thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm thông tin về bệnh viêm ống dẫn tinh, hãy nhấn chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc có thể gọi về đường dây nóng: (024)38.255.599 –  083.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể.

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:30

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399