Phì đại tuyến tiền liệt

Dấu hiệu của phì đại tuyến tiền liệt

10:00 21/03/2015

Đánh giá bài viết

Làm thế nào để nhận biết bệnh phì đại tuyến tiền liệt? Là câu hỏi của rất nhiều nam giới gửi về cho Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã. Các bác sỹ của phòng khám cho biết rằng để nhận biết bệnh phì đại tuyến tiền liệt thì cách tốt nhất là thông qua các dấu hiệu của bệnh. Nhằm giải đáp thắc mắc trên cũng như giúp nam giới có thêm kiến thức về bệnh phì đại tuyến tiền liệt, bài viết sau đây, các bác sỹ của phòng khám sẽ cung cấp cho nam giới biết những dấu hiệu của phì đại tuyến tiền liệt.

dấu hiệu phì đại tuyến tiền liệt là gì

Phì đại tuyến tiền liệt là gì?

Tuyến tiền liệt là tuyến nội tiết sinh dục nam, tuyến tiền liệt nằm ở phía dưới của bàng quang và phía sau của niệu đạo. Khi mới sinh, tuyến tiền liệt có kích thước và hình dạng như hạt đỗ, tuyến tiền liệt sẽ phát triển theo thời gian và dần ổn định ở tuổi từ 30-45 tuổi. Tuy nhiên nếu như tuyến tiền liệt bị phì to ra, to hơn so với kích thước (kích thước ổn định của tuyến tiền liệt là khoảng 20g) thì gọi là phì đại tuyến tiền liệt. Phì đại tuyến tiền liệt thường là lành tính và chủ yếu xảy ra ở nam giới trong độ tuổi trung niên.

Dấu hiệu của bệnh phì đại tuyến tiền liệt.

Nam giới khi mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt thường có các dấu hiệu được biểu hiện ra ngoài mà nam giới có thể nhận biết như:

dấu hiệu phì đại tuyến tiền liệt là gì

  • – Bí tiểu, tiểu khó, tiểu rắt, tiểu lắt nhắt: Đây là những dấu hiệu của bệnh phì đại tuyến tiền liệt. Khi mắc bệnh, người bệnh thường có cảm giác muốn đi tiểu nhưng khi vào nhà vệ sinh để đi tiểu thì lại cảm thấy khó tiểu, bí tiểu, khi tiểu được thì dòng nước tiểu nhỏ, lắt rắt, người bệnh còn thường xuyên tiểu rắt.
  • – Đi tiểu nhiều lần: người mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt cũng thường có dấu hiệu đi tiểu nhiều lần cả ngày và đêm do tuyến tiền liệt phì to ra khiến bàng quang bị kích ứng nên người bệnh luôn muốn đi tiểu và đi tiểu nhiều lần.
  • – Tiểu ngắt quãng: Những người mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt thì thường kèm theo có sỏi trong bàng quang, sỏi ở bàng quang làm cản trở quá trình bài tiết nước tiểu làm cho  quá trình đi tiểu của người bệnh bị ngắt quãng. Người bệnh sẽ gặp dấu hiệu này nhiều hơn, nặng hơn khi người bệnh uống nhiều rượu bia và dùng thuốc thần kinh.
  • – Són tiểu: Khi mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt ngòi những dấu hiệu như tiểu nhiều, bí tiểu, tiểu ngắt quảng thì người bệnh cũng thường xuyên bị són tiểu, tiểu không kiểm soát và không kiềm chế được nước tiểu, mỗi lần chỉ vài giọt nước tiểu.

Những dấu hiệu của phì đại tuyến tiền liệt nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì không chỉ gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh trong sinh hoạt hàng ngày và trong cuộc sống mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Vì vậy, các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội khuyến cáo nam giới khi có những dấu hiệu của bệnh phì đại tuyến tiền liệt thì nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và tiến hành điều trị theo phác đồ điều trị cảu bác sỹ chuyên khoa, không nên để bệnh phát triển nặng hơn và gây ra những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tại Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội, các bác sỹ của phòng khám đã và đang điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt bằng phương pháp Đông – Tây y kết hợp cùng với điều trị vật lý trị liệu mang lại hiệu quả cao, bệnh được điều trị triệt để. Sau khi thăm khám, siêu âm nắm bắt được kích thước phì (to, nhỏ), tình hình sức khỏe của người bệnh các bác sỹ sẽ áp dụng điều trị bằng thuốc Tây y kết hợp điều trị với thuốc Đông y, các bài thuốc Đông y với tác dụng tiêu độc, kháng viêm, thông tiểu, thông lâm, hoạt huyết, thanh lọc và bồi bổ cơ thể…, giúp điều trị bệnh triệt để và giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi, tăng sức đề kháng, hạn chế tối đa tình trạng tái phát của bệnh.

dấu hiệu phì đại tuyến tiền liệt là gì

Trên đây là những thông tin về dấu hiệu phì đại tuyến tiền liệt do các bác sỹ của Phòng khám Đa Khoa y học quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cung cấp hi vọng có thể mang đến cho mọi người những kiến thức cần thiết để mọi người nhận biết những dấu hiệu của bệnh phì đại tuyến tiền liệt từ đó có phương pháp điều trị hiệu quả khi mắc bệnh.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm về bệnh cũng như các bệnh nam khoa khác,  hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia tư vấn của phòng khám sẽ tư vấn cụ thể hơn hay có thể gọi về đường dây nóng: (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí hay trực tiếp đến Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế – Số 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội  để thăm khám và điều trị.

Trang web phòng khám nam khoa Ngô Quyền: http://chuabenhnamkhoa.vn

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:30

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399