Viêm nhiễm nam khoa

Dấu hiệu bệnh viêm bàng quang mãn tính

03:41 12/04/2016

Đánh giá bài viết

Viêm bàng quang là một trong những căn bệnh điển hình cho tình trạng viêm nhiễm ở đường tiết niệu. Tuy nhiên, việc phát hiện bệnh sớm hiện nay vẫn còn là một trong những vấn đề cần hết sức lưu ý vì không phải ai cũng biết rõ những triệu chứng của bệnh, và hệ lụy là bệnh có thể chuyển sang giai đoạn mãn tính. Bệnh viêm bàng quang mãn tính rất khó để phát hiện vì những triệu chứng thường không đặc trưng. Vậy dấu hiệu bệnh viêm bàng quang mãn tính cụ thể như thế nào?

Viêm bàng quang mãn tính xuất phát từ tình trạng bàng quang bị nhiễm khuẩn, tuy nhiên ở giai đoạn cấp tính người bệnh không được điều trị kịp thời, để bệnh kéo dài hoặc là do việc điều trị không đảm bảo là nguyên nhân khiến bệnh viêm bàng quang chuyển sang giai đoạn mãn tính.

Dấu hiệu bệnh viêm bàng quang mãn tính

Dấu hiệu bệnh viêm bàng quang mãn tính

Khi người bệnh bị viêm bàng quang mãn tính, triệu chứng không rầm rộ như ở giai đoạn cấp tính mà khó phát hiện hơn. Người bệnh thường thấy xuất hiện tình trạng:

  • Nước tiểu đục hoặc có màu vàng đậm hơn bình thường
  • Có thể có trường hợp đi tiểu ra máu
  • Có cảm giác buồn tiểu như khi đi tiểu thường bị bí
  • Đau mỏi nhẹ ở vùng lưng
  • Thỉnh thoảng xuất hiện cảm giác căng tức ở vùng chậu

Bệnh viêm bàng quang mãn tính này nếu như không được can thiệp hoặc khắc phục, bệnh kéo dài là nguyên nhân gây nên tình trạng viêm nhiễm lây lan rộng sang các cơ quan khác. Người bệnh dễ gặp phải tình trạng viêm nhiễm lên đài bể thận, viêm thận hoặc tổn thương nặng ở thận, thậm chí có thể dẫn đến suy thận. Chính vì thế mà việc điều trị bệnh viêm bàng quang cần phải được tiến hành càng sớm càng tốt để hạn chế những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe. Đối với nam giới, khi thận bị tổn thương sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản và có không ít trường hợp nam giới bị vô sinh do biến chứng của bệnh viêm bàng quang mãn tính.

Điều trị bệnh viêm bàng quang mãn tính chắc chắn sẽ khó khăn hơn so với việc điều trị bệnh ở giai đoạn cấp tính. Việc lựa chọn phương pháp điều trị cần phải dựa trên nguyên nhân gây bệnh mới có thể điều trị chính xác nhất. Trong quá trình điều trị, người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ những chỉ định của các bác sỹ, không tự ý dừng thuốc đột ngột, dùng đúng thuốc đủ liều để đảm bảo hiệu quả của việc điều trị.

Tại Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 36 Ngô quyền – Ba Đình – Hà Nội, các bác sỹ cho biết phương pháp đông tây y kết hợp là một trong những quy trình điều trị đặc biệt có hiệu quả trong việc khắc phục bệnh viêm bàng quang, đặc biệt là ở giai đoạn mãn tính. Phòng khám là cơ sơ y tế công lập trực thuộc quản lý của trung tâm y tế quận Ba Đình được đầu tư phát triển theo mô hình chất lượng cao nhằm mang đến cho người dân dịch vụ thăm khám uy tín, chất lượng với chi phí hợp lý nhất.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của các bác sỹ Phòng khám về những dấu hiệu của bệnh viêm bàng quang mãn tính có thể giúp các bạn phát hiện sớm bệnh lý này, từ đó chủ động trong công tác điều trị. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:30

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399