Tin tức

Dài bao quy đầu là như thế nào?

04:54 14/03/2015

Đánh giá bài viết

Dài bao quy đầu là một bệnh lý thường gặp của một bộ phận trong cơ quan sinh dục nam giới. Nhắc đến bệnh lý này, nhiều nam giới không tránh khỏi sự bất ngờ bởi họ nghĩ rằng, bao quy đầu dài hay ngắn thì cũng là cấu tạo sinh lý tất yếu của cơ thể. Vậy, dài bao quy đầu là như thế nào? bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp nam giới giải đáp các thắc mắc này.

dai-bao-quy-dau-la-nhu-the-nao

Tìm hiểu dài bao quy đầu là như thế nào?

Bao quy đầu là phần bao da bao bọc quy đầu ngoài chức năng bảo vệ quy đầu dương vật thì hầu như không mang lại nhiều lợi ích đối với sinh lý và sức khỏe của họ. Ngược lại, những bất thường tại bộ phận này trong đó có tình trạng dài bao quy đầu lại là một trong những mối nguy hại tiềm ẩn đối với nam giới.

Có thể bạn không biết nhiều về bệnh lý dài bao quy đầu nhưng hẳn đã nghe nhiều tới các bệnh lý nam khoa khác như viêm bao quy đầu, viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt hay xuất tinh sớm, ung thư dương vật,… các bệnh lý này đều có thể xuất phát từ chính nguyên nhân nam giới bị dài bao quy đầu.

Các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 12 Kim Mã cho hay, nam giới bị dài bao quy đầu sẽ có những biểu hiện sau:

Những biểu hiện của dài bao quy đầu

  • – Bao quy đầu không tự tuột xuống hết được và để lộ ra quy đầu khi dương vật cương cứng. Thay vào đó, bao quy đầu vẫn bao phủ toàn bộ quy đầu dương vật hoặc chỉ để lộ ra một phần rất nhỏ (lỗ niệu đạo).
  • – Bao quy đầu dài khiến cho nước tiểu thường bị đọng lại gây phồng bao da quy đầu. Hiện tượng này cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết trẻ nam bị dài bao quy đầu. Nếu đến 3 – 5 tuổi mà bao quy đầu của trẻ vẫn bao phủ toàn bộ quy đầu dương vật, không để lộ ra một chút nào thì trẻ có nguy cơ bị dài bao quy đầu.
  • – Bao quy đầu có hiện tượng sưng, tấy đỏ, thậm chí ngứa rát. Hiện tượng rất thường gặp ở những nam giới bị dài bao quy đầu do các chất bẩn của nước tiểu hoặc bựa sinh dục tích tụ không được vệ sinh cẩn thận.

Những ảnh hưởng của tình trạng dài bao quy đầu ở trẻ nhỏ 

Dài bao quy đầu nói chung sẽ có nguy cơ dẫn tới các bệnh lý nam khoa (như đã kể trên), đối với trẻ nhỏ, dài bao quy đầu có thể cản trở sự phát triển của dương vật. Do đó, hiện tượng dài bao quy đầu ở nam giới là không thể coi thường mà cần có biện pháp xử lý phù hợp.

Đối với trẻ nhỏ bị dài bao quy đầu, phụ huynh cần có sự quan tâm đặc biệt trong việc chăm sóc, vệ sinh vùng kín cho trẻ để phòng tránh các nguy cơ bệnh lý. Thêm vào đó, nếu phát hiện các dấu hiệu bất thường như bao quy đầu sưng, tấy đỏ, trẻ quấy khóc, không chịu chơi, chán ăn… cần đưa trẻ tới các cơ sở y để được xử lý bằng phương pháp phù hợp, kịp thời (có thể bôi thuốc hoặc cắt bao quy đầu).

Phương pháp điều trị cho dài bao quy đầu

Đối với nam giới trưởng thành bị dài bao quy đầu thì việc cắt bao quy đầu là việc nên làm để phòng tránh các nguy cơ bệnh lý, trong một số trường hợp nam giới mắc phải các bệnh lý nam khoa do dài bao quy đầu gây ra các bác sỹ sẽ có chỉ định cắt bao quy đầu. Thủ thuật cắt bao quy đầu là phương pháp hữu hiệu nhất được áp dụng để xử lý tình trạng dài bao quy đầu một cách triệt để, nhanh chóng và an toàn tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

Vậy, nam giới khi phát hiện các dấu hiệu của dài bao quy đầu. Các bậc phụ huynh khi phát hiện trẻ có hiện tượng dài bao quy đầu hãy tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và tư vấn biện pháp xử lý phù hợp.

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:00

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399