Tin tức

Đặc điểm của những bệnh nhân xoắn tinh hoàn

09:49 11/09/2015

Đánh giá bài viết

Xoắn tinh hoàn có thể được xem là một trong những nỗi ám ảnh của nam giới. Bệnh lý này hết sức nguy hiểm và đặc biệt nếu như không được phát hiện trong thời gian ngắn thì những ảnh hưởng của bệnh để lại là hết sức nghiêm trọng. Thực tế đã có không ít trường hợp nam giới bị vô sinh hoàn toàn do không được khắc phục kịp thời. Chính vì thế việc nhận biết đặc điểm của những bệnh nhân xoắn tinh hoàn là điều hết sức cần thiết để có thể tiến hành điều trị và khắc phục kịp thời giúp hạn chế tối thiểu những ảnh hưởng của bệnh đối với sức khỏe của nam giới.

Phía trên tinh hoàn có cấu tạo gồm một hệ thống tĩnh mạch có nhiệm vụ cung cấp máu để nuôi dưỡng và giúp tinh hoàn phát triển và hoạt động, giúp cho quá trình sản xuất tinh trùng diễn ra một cách bình thường. Tình trạng vặn xoắn khiến cho hệ thống tĩnh mạch này bị cản trở hoạt động và có ảnh hưởng nghiêm trọng đối với hoạt động của tinh hoàn.

Tình trạng xoắn tinh hoàn có thể diễn ra ở một hoặc cả 2 bên tinh hoàn với nhiều mức độ vặn xoắn khác nhau. Mức độ vặn xoắn này có ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh lý của tinh hoàn. Nam giới trong độ tuổi sinh sản là đối tượng chiếm tỷ lệ lớn nhất mắc phải tình trạng xoắn tinh hoàn.

Nguyên nhân gây nên bệnh lý này chưa được xác định một cách rõ rệt nhưng thông thường bệnh thường gặp ở những trường hợp tinh hoàn không được cố định, cụ thể là trường hợp tinh hoàn nằm trong ống phúc tinh mạc sẽ rất dễ bị giãn xoắn. Nam giới bị thoát vị bẹn hoặc chấn thương ở tinh hoàn cũng có thể dẫn tới tình trạng xoắn tinh hoàn nguy hiểm này.

Đặc điểm của những bệnh nhân xoắn tinh hoàn

Đặc điểm của những bệnh nhân xoắn tinh hoàn

Nam giới cần hết sức lưu ý khi bị xoắn tinh hoàn thường có những biểu hiện như: cảm giác đau bìu một cách dữ dội và đột ngột rất dễ nhận biết. Cảm giác đau ban đầu xuất hiện ở bìu, sau có thể lan dần về phía bụng và xuống đùi.

Bên cạnh đó những triệu chứng thường gặp là tình trạng buồn nôn, cơ thể khó chịu, xuất hiện tình trạng tiểu buốt, tiểu dắt, đau ở bộ phận sinh dục khi đi tiểu, bìu ngày một sưng to và đau đớn. Tình trạng này nếu như không được tiến hành khắc phục kịp thời thì chắc chắn những nguy hại của bệnh là không thể tránh khỏi.

Các bác sỹ khuyến cáo rằng: khi thấy mình có những biểu hiện trên thì nam giới cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khắc phục kịp thời. Nếu như tình trạng xoắn tinh hoàn được can thiệp sau 6 giờ, tỷ lệ bảo vệ được tinh hoàn là 90%; sau 12 giờ, tỷ lệ này giảm xuống 50%; sau 24 giờ, khả năng giữ lại được tinh hoàn chỉ còn 10%. Chính vì thế mà việc khắc phục sớm sẽ tăng tỷ lệ tinh hoàn được khôi phục.

Hiện nay, phương pháp điều trị tình trạng xoắn tinh hoàn chủ yếu là tiến hành phẫu thuật tháo xoắn. Quá trình này phải được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa đủ điều kiện và được các bác sỹ có trình độ chuyên môn cao để tránh những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe của nam giới.

Luư ý nam giới khi thấy xuất hiện tình trạng đau đớn hoặc khó chịu thì cần phải tiến hành thăm khám kịp thời bởi có thể đó là biểu hiện của tình trạng xoắn tinh hoàn. Thực tế có nhiều trường hợp nam giới vì chủ quan mà không tiến hành thăm khám, hoặc tự ý mua thuốc về uống đã dẫn đến tình trạng tinh hoàn bị hoại tử, phải cắt bỏ, với những trường hợp nam giới phải cắt bỏ cả 2 bên tinh hoàn thì nguy cơ vô sinh là được không thể tránh khỏi.

Hi vọng với những kiến thức cần thiết về đặc điểm của bệnh lý xoắn tinh hoàn, nam giới đã có những thông tin cần thiết để chủ động tiến hành điều trị kịp thời trong trường hợp mắc bệnh. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia chuabenhnamkhoa.vn tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:00

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399