Thủ thuật nam khoa

Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh?

09:28 17/03/2015

Đánh giá bài viết

Chào các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội, con trai em vừa sinh được 20 ngày nhưng cháu có hiện tượng bị dài bao quy đầu, em trước đây cũng bị dài bao quy đầu, trước khi kết hôn đi khám sức khỏe tiền hôn nhân mới phát hiện ra bị bao quy đầu dài, sau đó em đã tiến hành cắt bao quy đầu, bây giờ em muốn thực hiện cắt bao quy đầu cho con luôn, nhưng vì bé còn nhỏ quá nên cháu băn khoăn muốn hỏi bác sỹ có nên cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh không ạ? Rất mong các bác sỹ sớm cho em câu trả lời ạ.

Bùi Thanh T. – Bắc Giang

co-nen-cat-bao-quy-dau-cho-tre-so-sinh

Xin lời khuyên có nên cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh?

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội chúng tôi, trả lời thắc mắc của bạn, các bác sỹ chuyên khoa của Phòng khám cho biết: dài bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu phủ kín hết phần dương vật, khi nam giới cương cứng bao quy đầu không tuột xuống được mà vẫn bó chặt lấy phần quy đầu. Hiện tượng này ở trẻ em có biểu hiện là phần bao quy đầy dài, khi trẻ đi tiểu nước tiểu sẽ căng phồng ở đầu dương vật, tia nước tiểu thường bé và chảy mạnh, phải mất một thời gian nước tiểu mới chảy ra hết, trẻ thường quấy khóc mỗi khi đi tiểu.

Trẻ sơ sinh hiện tượng dài bao quy đầu được gọi là dài bao quy đầu sinh lý. Thông thường tình trạng này sẽ chấm dứt khi trẻ 3 tuổi, tuy nhiên sau đó nếu như không có gì thay đổi thì trẻ được xác định là mắc bệnh lý dài bao quy đầu.

Các bác sỹ cho biết thêm: bao quy đầu dài có thể gây khó khăn cho việc vệ sinh và làm tăng nguy cơ gây viêm nhiễm bao quy đầu. Ngoài ra còn gây ảnh hưởng đến sự phát triển của bộ phận sinh dục và ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục. Do đó việc cắt bao quy đầu nên được tiến hành sớm để hạn chế những ảnh hưởng đối với sức khỏe của trẻ.

Tư vấn : Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh không?

Theo các bác sỹ, đối với nam giới việc làm thủ thuật cắt bao quy đầu nên thực càng sớm càng tốt để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mình cũng như sức khỏe sinh sản của bản thân sau này, tránh những bệnh lý nguy hiểm đối với cơ quan sinh dục.

Đối với trẻ nhỏ, các bác sỹ khuyên rằng không nên cắt bao quy đầu cho trẻ trước 1 tuổi, bởi từ 3 tuổi trẻ có thể tự tuột bao quy đầu dễ dàng, tuy nhiên đối với những trường hợp không thể tuột xuống được có thể tiến hành nong bao quy đầu và có thể thực hiện cắt bao quy đầu đối với trẻ từ 5 tuổi trở lên. Cha mẹ không nên cố gắng tuột da quy đầu sớm để tránh tình trạng trẻ bị đau, chảy máu hoặc có thể làm dính quy đầu với da quy đầu và tạo sẹo ở da quy đầu, gây hẹp da quy đầu thứ phát.

co-nen-cat-bao-quy-dau-cho-tre-so-sinh

Tham khảo thêm nội dung hữu ích cho bạn:

Với trường hợp con trai bạn hiện tại nên tiến hành vệ sinh sạch sẽ, tắm rửa và giữ vệ sinh hàng ngày cho bé để tránh tình trạng viêm bao quy đầu. Đến khoảng 5 tuổi nếu trẻ vẫn có dấu hiệu của dài bao quy đầu nên tiến hành thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu.

Chúc bé luôn ngoan và khỏe mạnh!

Nếu bạn còn có thắc mắc các vấn đề về bao quy đầu ở trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 – 083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:00

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399