Lậu

Cách điều trị bệnh lậu mãn tính

10:11 13/05/2015

Đánh giá bài viết

Lậu mãn tính là một trong những vấn đề cần được mọi người hết sức lưu ý. Ngoài những nguy hại mà bệnh gây nên thì lậu mãn tính còn rất khó điều trị và thường xuyên tái phát gây khó chịu cho người bệnh. Vậy điều trị mãn tính như thế nào để có hiệu quả? Trong bài viết này các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội sẽ cung cấp cho các bạn tìm hiểu thêm về cách điều trị bệnh lậu mãn tính.

Xem thêm : 

dieu-tri-benh-lau-man-tinh

Tư vấn cách điều trị bệnh lậu mãn tính

Lậu là bệnh nhiễm khuẩn, con đường lây truyền chủ yếu là qua việc quan hệ tình dục không an toàn. Nguyên nhân gây bệnh là do song cầu khuẩn lậu Neisseria gonorrhea. Đây là những vi khuẩn có hình dạng như hạt cà phê xếp thành từng đôi một. Lậu cầu khuẩn có chiều dài khoảng 1-6 microns, chiều rộng khoảng 0.8 microns. Các song cầu khuẩn lậu này có đặc tính bắt màu gram âm, đây là đặc điểm để các bác sỹ áp dụng trong quá trình xét nghiệm phát hiện bệnh lậu.

Lậu cầu sau khi xâm nhập vào cơ thể sẽ có biểu hiện rất nhanh. Chỉ trong khoảng từ 2-6 ngày bệnh có những biểu hiện của tình trạng viêm niệu đạo cấp. Sau khoảng 1 tuần nếu như người bệnh không tiến hành điều trị sớm hoặc điều trị không triệt để bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính.

Những triệu chứng của bệnh lậu mãn tính

Khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính người bệnh thường có những biểu hiện như sau:

– Nam giới: thường xuyên xuất hiện tình trạng tiểu buốt nhẹ, đau ở niệu đạo. Có những trường hợp xuất huyết khi đi tiểu, miệng sáo xuất hiện dịch mủ trong như nhựa chuối vào buổi sáng…

– Nữ giới: không có nhiều biểu hiện của bệnh, các triệu chứng điển hình là tình trạng đau khi đi tiểu, xuất hiện nhiều khí hư có mùi hôi khó chịu…

dieu-tri-benh-lau-man-tinh

Bệnh lậu mãn tính nếu như không tiến hành điều trị kịp thời sẽ gây nên tình trạng viêm nhiễm nặng. Đối với nam giới có thể gây viêm túi tinh, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn… đối với nữ giới có thể gây viêm âm đạo, viêm tử cung, viêm cổ tử cung… dẫn đến vô sinh. Đặc biệt ở nữ giới mắc bệnh lậu và chuyển sang giai đoạn mãn tính khi đang mang thai thì cần hết sức lưu ý vì lậu có thể lây qua việc sinh thường qua đường âm đạo, trẻ dễ bị viêm kết mạc, không điều trị kịp thời có thể dẫn tới tính trạng mù lòa.

Về cách điều trị bệnh lậu mãn tính

Đối với việc điều trị bệnh lậu mãn tính các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết: bệnh lậu mãn tính hoàn toàn có thể điều trị được, nhưng với điều kiện người bệnh cần tiến hành điều trị đúng phương pháp và thực hiện nghiêm ngặt trong quá trình điều trị.

Điều trị bệnh lậu mãn tính hiện nay các bác sỹ của phòng khám chúng tôi áp dụng điều trị bệnh lậu mãn tính bằng phương pháp đông tây y kết hợp. Sau khi tiến hành thăm khám để biết chính xác tình trạng bệnh và mức độ ảnh hưởng của bệnh đối với cơ thể, các bác sỹ của phòng khám áp dụng điều trị bằng phác đồ kháng sinh đặc hiệu. Trong trường hợp lậu chuyển sang giai đoạn mãn tính thường là do trước đó người bệnh không phát hiện bệnh muộn hoặc do tiến hành điều trị nhưng điều trị không triệt để nên lậu có thể kháng thuốc. Đối với trường hợp bệnh có dấu hiệu kháng thuốc các bác sỹ sẽ áp dụng dùng kháng sinh phối hợp tuy nhiên thời gian điều trị có thể dài hơn.

Đặc biệt, các bác sỹ sẽ áp dụng kết hợp điều trị bằng thuốc đông y. Tác dụng của thuốc đông y là mát gan thanh nhiệt giải độc, hạn chế những tác dụng phụ của thuốc kháng sinh và giúp cho người bệnh hoàn toàn có thể tăng sức đề kháng, hạn chế tình trạng bệnh tái phát.

Phương pháp điều trị này được áp dụng thành công đối với nhiều trường hợp. Nếu bạn còn có thắc mắc về cách điều trị bệnh lậu mãn tính hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Bạn đang tham khảo nội dung :  Cách điều trị bệnh lậu mãn tính

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:00

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399