Viêm niệu đạo

Cách chữa viêm niệu đạo mãn tính

09:24 03/10/2015

Đánh giá bài viết

Bệnh viêm niệu đạo nếu không được phát hiện và điều trị sớm theo đúng phương pháp, chần chừ trong việc khám chữa bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính gây ra những biến chứng khôn lường: viêm mủ xung quanh niệu đạo, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, viêm ống dẫn tinh (nam giới); viêm tắc vòi trứng, ống dẫn trứng… (nữ giới) và nguy cơ dẫn đến vô sinh là điều khó tránh khỏi. Vậy cách chữa viêm niệu đạo mãn tính như thế nào? Dưới đây là những chia sẻ của bác sĩ Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế.

Cách chữa viêm niệu đạo mãn tính

Viêm niệu đạo thường được biểu hiện dưới 2 thể đó là viêm niệu đạo cấp tính và viêm niệu đạo mãn tính. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm niệu đạo mãn tính là do người bệnh mắc viêm niệu đạo cấp tính mà không được chữa trị kịp thời nên chuyển thành mãn tính.

Chữa viêm niệu đạo mãn tính rất khó, bởi sao?

Viêm niệu đạo mãn tính rất khó điều trị, vì vi khuẩn gây bệnh rất dễ kháng với các loại kháng sinh do đó rất khó chữa khỏi. Theo các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế thì việc điều trị viêm niệu đạo mãn tính cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh, mức độ viêm nhiễm, từ đó bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ phù hợp. Việc điều trị đồng thời với bạn tình sẽ giảm thiểu nguy cơ lây truyền bệnh cũng như hạn chế khả năng tái phát bệnh. Dưới đây là một số nguyên tắc trong việc điều trị viêm niệu đạo mãn tính do các nguyên nhân khác nhau gây nên:

  • Viêm niệu đạo do lậu: Trường hợp này cần kết hợp điều trị theo phác đồ điều trị bệnh lậu theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.
  • Viêm niệu đạo mãn tính do vi khuẩn: nấm, trùng roi, E.coli, tạp khuẩn… thì cần điều trị theo kháng sinh đồ.
  • Trong quá trình điều trị, người bệnh cần kiêng quan hệ tình dục; cần điều trị phối hợp với bạn tình để tránh tình trạng lây nhiễm, tái nhiễm. Người bệnh cần chú ý, tránh các hoạt động gây sang chấn bộ phận sinh dục và cần thiết phải điều trị các nhiễm khuẩn sau lậu.
  • Bên cạnh đó, người bệnh cần tái khám theo những quy định của bác sĩ chuyên khoa. Cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý.

Đặc biệt, điều trị viêm niệu đạo mãn tính người bệnh phải tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ, chỉ dùng đơn thuốc và điều trị đủ liều theo quy định của bác sĩ chuyên khoa, không bỏ dở giữa chừng. Có rất nhiều trường hợp đã điều trị nhưng bệnh không khỏi hẳn nên đã nghĩ đến việc dừng lại và đi điều trị nơi khác. Việc làm này có thể dẫn đến tình trạng kháng thuốc, làm giảm hiệu quả điều trị, tăng chi phí điều trị, nhờn thuốc khiến cho việc điều trị trở nên khó khăn và kéo dài hơn.

Là phòng khám công lập trực thuộc quản lý của Sở y tế Hà Nội, với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị  y tế hiện đại, môi trường đảm bảo, các bác sĩ đã chữa thành công cho rất nhiều trường hợp mắc bệnh viêm niệu đạo mãn tính. Với mong muốn mang đến cho người bệnh những dịch vụ, chất lượng tốt nhất; Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế ngày càng nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ, đẩy mạnh việc cung cấp những dịch vụ một cách tốt nhất mang đến cho người bệnh sự an tâm và tin tưởng tuyệt đối.

Nếu như cần hỏi thêm về thông tin gì hay thắc mắc gì về bệnh viêm niệu đạo mãn tính, bạn vui lòng nhấp chuột chọn chọn [Tư vấn trực tuyến] sẽ được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:30

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399