Tin tức

Các mức độ giãn tĩnh mạch thừng tinh

09:28 16/05/2017

Đánh giá bài viết

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là một trong những căn bệnh nam khoa khá phổ biến hiện nay. Điều trị bệnh là việc mà các bác sỹ khuyến cáo nam giới nên thực hiện càng sớm càng tốt. Tuy nhiên trước khi điều trị cần phải nắm rõ tình trạng bệnh lý. Việc xác định chính xác các mức độ giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ giúp các bác sỹ có chỉ định thích hợp đối với việc điều trị bệnh một cách hiệu quả nhất.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là một trong những bệnh lý nam khoa nguy hiểm mà nếu như không được chủ động trong việc điều trị rất có thể để lại những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe. Giãn tĩnh mạch thừng tinh là tình trạng suy yếu của hệ thống van tĩnh mạch, điều này có thể gây nên tình trạng trào ngược máu từ hệ thống tĩnh mạch chủ và tĩnh mạch sinh dục khiến búi tĩnh mạch bị giãn ra, khiến mãu bị ứ trệ, cản trở quá trình hoạt động của tinh hoàn.

Đa phần căn bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh giai đoạn đầu không có những triệu chứng lâm sàng. Khi bệnh nặng hơn sẽ bắt đầu có những dấu hiệu khá rõ nét. Nam giới có cảm giác đau ở tinh hoàn, khi sờ có cảm giác như búi giun. Khi vận động mạnh hoặc đứng lâu 1 chỗ có thể khiến cảm giác đau đớn tăng lên.

Các bác sỹ cảnh báo về những biến chứng của bệnh đối với sức khỏe điển hình là tình trạng đau đớn khó chịu. Ngoài ra căn bệnh này còn có thể gây nên những ảnh hưởng hết sức nghiêm trọng đối với khả năng sản xuất tinh trùng và là nguyên nhân gây nên tình trạng vô sinh ở nhiều nam giới. Chính vì thế mà bạn cần hết sức chủ động trong việc thăm khám và điều trị căn bệnh này càng sớm càng tốt.

Các mức độ giãn tĩnh mạch thừng tinh

Các mức độ giãn tĩnh mạch thừng tinh

Để điều trị hiệu quả, nam giới cần phải được các bác sỹ tiến hành thăm khám và chẩn đoán chính xác về tình trạng bệnh lý. Dựa vào tình trạng bệnh lý mà các bác sỹ sẽ áp dụng phương pháp điều trị thích hợp. Thông thường giãn tĩnh mạch thừng tinh được chia thành các mức độ cụ thể như:

+ Độ 1: nam giới có thể sờ nắn thấy được búi tĩnh mạnh bị giãn  bằng tay

+ Độ 2: có thể sờ và quan sát thấy được búi tĩnh mạch thừng tinh bị giãn khi bệnh nhân đứng thẳng.

+ Độ 3: mức độ giãn nặng, búi tĩnh mạch thừng tinh bị giãn, có thể dễ dàng quan sát thấy khi nam giới nằm hay đứng thẳng

Tư vấn điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Trên thực tế việc điều trị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể áp dụng cả 2 phương pháp nội khoa và ngoại khoa. Thông thường đối với những trường hợp bệnh mới ở giai đoạn nhẹ, các bác sỹ chỉ định điều trị bằng phương pháp nội khoa giúp thành mạch trở nên bền vững hơn, thu nhỏ tĩnh mạch.

Đối với những trường hợp bệnh có biểu hiện nặng hơn sẽ cần phải can thiệp bằng phương pháp ngoại khoa thắt hoặc cắt tĩnh mạch để ngăn tình trạng máu trào ngược tĩnh mạch, chấm dứt tình trạng giãn xoắn.

điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Dù là vớ phương pháp nào thì việc điều trị căn bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh cũng nên được thực hiện sớm để tránh tình trạng teo tinh hoàn, không thể sản xuất tinh trùng dẫn đến vô sinh ở nam giới. Khi điều trị nam giới nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sỹ tiến hành thăm khám xác định tình trạng bệnh lý từ đó chỉ định phương pháp điều trị thích hợp.

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội với đội ngũ các y bác sỹ là những người có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm với hệ thống máy móc, trang thiết bị tiên tiến, hiện đại sẽ giúp nam giới nhanh chóng xác định được tình trạng bệnh lý, từ đó chủ động trong việc điều trị bệnh kịp thời.

Đừng chủ quan với bất cứ dấu hiệu nào của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh này, càng can thiệp sớn càng giảm thiểu những biến chứng đối với sức khỏe. Nếu bạn còn có thắc mắc về bệnh lý này hoặc các vấn đề nam khoa khác hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img
Gửi thông tin đặt hẹn của bạn

thời gian8:00 - 20:30

tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ tết

tổng đài tư vấn

024 3825 5599

tổng đài tư vấn

024 3825 5599
Nơi người bệnh an tâm điều trị
Hotline 083 6633 399